Mách nàng các kiểu tóc mái cho mặt vuông giúp thăng hạng nhan sắc

0
1153

Mục lục

Tóc mái chính là thứ vũ khí có thể khiến nhiều cô nàng trông trẻ hơn nhiều so với tuổi thật. Tuy nhiên mặt vuông để mái gì thì hợp vẫn là câu hỏi của nhiều bạn nữ. Bài viết sau đây sẽ mách cho nàng biết các kiểu tóc mái cho mặt vuông phù hợp với gương mặt và giúp nhan sắc thăng hạng nhé!

1. Một số kiểu tóc mái cho mặt vuông mà nàng nên biết

1.1. Tóc mái rèm

Tóc mái rèm hay còn có tên gọi khác là tóc mái Bardot, bởi vì nó gắn liền với ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Brigitte Bardot từ thập niên 70. Sau khi được du nhập về Việt Nam thì được gọi là tóc mái rèm bởi vì nó giống như hai tấm rèm vén lên để lộ ra vầng trán của bạn nữ.

tóc mái cho mặt vuông

Tóc mái rèm cho mặt vuông

Hầu hết mọi người đều cho rằng tóc chẻ ngôi giữa sẽ làm cho khuôn mặt của người để mái trở nên vuông hơn. Nhưng điều đó lại không hề đúng với tóc mái rèm mình muốn giới thiệu cho các nàng. Đó là bởi phần tóc mái đã che hai bên trán tạo ra ảo giác về độ tròn cho khuôn mặt nhiều hơn. Phần tóc mái nên tỉa mỏng hơn sẽ cho kết quả tương tự. 

1.2. Tóc mái Shag

Đây là một kiểu tóc mái được biến thể từ tóc mái rèm ở trên, điểm giống nhau của chung là có hai phần mái vén sang hai bên. Tuy nhiên kiểu tóc mái cho mặt vuông này sẽ trông phóng khoáng và có phần cá tính hơn. Vì ở giữa trán sẽ để một phần tóc mái được tỉa lưa thưa. 

Tóc mái Shag

Kiểu tóc mái Shag có độ dài lý tưởng nhất là vừa chạm đến chân mày hoặc dài hơn một tí. Kết quả là bạn sẽ có một kiểu tóc mái mềm mại giúp chuyển hướng hoàn toàn sự chú ý của người khác khỏi các góc cạnh của xương quai hàm.

1.3. Tóc mái xéo dài

Có rất nhiều lý do tuyệt vời khiến cho bạn nên chọn tóc mái xéo dài cho khuôn mặt vuông của mình. Điển hình là nó sẽ thu hút sự chú ý của người khác vào đôi mắt bạn chứ không phải các góc trên khuôn mặt. Ngoài ra, kiểu tóc mái này còn giúp che phần lớn vầng trán rộng và làm cân đối lại các đường nét hơn.

tóc mái cho mặt vuông

Tóc mái xéo dài

1.4. Tóc mái ngắn tỉa mỏng

Nếu bạn đang tìm kiếm kiểu tóc mái hợp với khuôn mặt vuông thì không nên bỏ qua tóc mái ngắn tỉa mỏng này. Nó còn có tên gọi khác là choppy, đây là một dạng của mái bằng nhưng được tỉa nhọn và mỏng hơn. Độ dài của tóc mái có thể tới lông mày hoặc ngắn hơn giúp giảm bớt cảm giác nặng nề và bằng phẳng. 

Tóc mái ngắn tỉa mỏng

Khi để kiểu tóc mái cho mặt vuông này sẽ trông bạn trở nên cá tính hơn khi kết hợp với phong cách thể thao. Bạn có thể cột tóc đuôi ngựa, những sợi tóc dài hơn thì kéo ra ngoài giúp tạo cảm giác mềm mại hơn cho xung quanh khuôn sườn mặt. 

2. Những kiểu tóc mái nàng mặt vuông không nên để thử

Bên cạnh những kiểu tóc mái cho mặt vuông ở trên thì tốt hơn bạn không nên mạo hiểm mà để những kiểu tóc dưới đây. Bởi vì thật ra mặt vuông rất kén kiểu tóc và chỉ cần một ranh giới nhỏ thôi thì hoàn hảo cũng có thể trở thành thảm họa. Rất may mắn rằng những người nổi tiếng đã “đi đầu” để cho bạn có cái nhìn tổng thể về các kiểu tóc mái sai lầm này. Đây là những kiểu tóc mái tồi tệ nhất cho mặt vuông mà nàng nên tránh xa:

2.1. Tóc mái bằng, ngắn và rộng

Kiểu tóc mái nay sẽ lại vẻ ngoài như hình hộp cho khuôn mặt vuông của bạn. Trong hình dưới đây bạn sẽ thấy cô nàng Bai Ling đã để kiểu tóc bằng và rộng, dày. Bạn có thấy rằng nó vô cùng tồi tệ với những nàng mặt vuông không?

tóc mái cho mặt vuông

Kiểu tóc mái bằng, ngắn và rộng của cô nàng Bai Ling

2.2. Tóc mái dài, dày

Nếu như bạn là một người đam mê film ảnh thì sẽ biết cô nàng diễn viên người Mỹ Sandra Bullock. Đây là kiểu tóc mái mà cô nàng từng diện tham gia vào một lễ trao giải. 

Tóc mái dài và dày của Sandra Bullock

Thật đáng tiếc rằng kiểu tóc mái dài và dày làm cho người khác trông thấy khuôn mặt cô quá nặng nề. Và thay vì tập trung vào đôi mắt thì chúng ta sẽ chú ý nhiều hơn vào phần xương hàm góc cạnh của cô. Nếu bạn đang tìm tóc mái cho mặt vuông thì nên tránh tuyệt đối kiểu tóc mái này nha.

2.3. Tóc mái tròn

Nhiều người cho rằng tóc mái tròn sẽ làm khuôn mặt vuông trở nên tròn trịa hơn. Nghe thì có vẻ hợp lý đấy nhưng nó hoàn toàn sai lầm. Với phần tóc mái bằng và phẳng chúng cũng giống như tóc mái ngang, thu hút sự chú ý vào phần xương quai hàm.

Tóc mái cho mặt vuông

Tóc mái tròn 

2.4. Tóc mái quá thưa

Phần tóc mái lưa thưa không thể che hết đi được vầng trán rộng lớn của nàng mặt vuông. Nếu như tóc mái dài thì chúng ta có thể để chéo qua giống như tóc mái xéo vậy. Tuy nhiên giống như trong ảnh bên dưới bạn sẽ thấy rằng khuôn mặt trở nên quá vuông vức.

Tóc mái lưa thưa làm khuôn mặt trở nên vuông vức hơn

2.5. Tóc mái bằng với hai phần tóc bên

Đây quả thực là một ý tưởng quá tồi tệ, nó giống như một chiếc mũ bảo hiểm với kiểu tóc mái bằng này cho khuôn mặt vuông. Sẽ trông tốt hơn nếu như bạn kéo phần tóc bên ra sau mang tai và cột đuôi ngựa hoặc búi tóc lên. Nếu nàng nào đang muốn để kiểu tóc mái cho mặt vuông này thì cần lưu ý điểm đó.

Tóc mái bằng với hai phần mái bên

3. Kết

Trên đây là một số kiểu tóc mái cho mặt vuông các nàng có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn tìm được kiểu tóc mái thích hợp với khuôn mặt mình. Bạn còn chần chờ gì mà không đến salon để thay đổi phong cách giúp nhan sắc thăng hạn hơn. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây