Lý Do Quan Trọng Cho Sức Khỏe Tại Sao Bạn Nên Thư Giãn

0
856

Mục lục

Bạn đang sống trong một xã hội “đi đi đừng dừng lại”. Đi làm, đi mua sắm, đi về nhà, đi ăn tối, đi chơi, đi ngủ,… và lặp lại vào ngày mai. Khi nào mới dừng lại? Khi ngủ? Vào lúc lên giường, chúng ta đã quá mệt và không thể ngủ được. Đã đến lúc thư giãn.

Bạn luôn bận rộn với nhiều thứ, không chỉ bạn mà còn là đồng nghiệp, gia đình hay người thân của bạn nữa. Bạn muốn hoàn thành mọi thứ trong thời gian ngắn như vậy, cứ như thể bạn muốn cứu thế giới luôn vậy. Nhưng người duy nhất phải trả giá cho sự điên rồ, làm việc cật lực này là bạn. Bạn không thể cứu thế giới hay bất kỳ ai khác một cách nhanh chóng nếu bạn cứ mãi mệt mỏi, nhưng vẫn còn thời gian để cứu chính mình. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cần thư giãn ngay bây giờ.

1. Cải thiện sức khỏe tinh thần

Trong khi bạn đang bận rộn chạy khắp nơi và cố gắng giải cứu thế giới chẳng hạn, thì lúc này bộ não của bạn đang kêu gào bạn dừng lại hoặc ít nhất, hãy chạy chậm lại để nó có thời gian nạp năng lượng. 

Thư giãn rất quan trọng

Bạn cần cho nó thời gian để xử lý mọi thứ và thư giãn. Nó cần thời gian để giải nén nếu không thì quá tải sẽ xuất hiện và điều đó không tốt cho bất kỳ ai, đặc biệt là bạn đúng không nào. Kiệt sức có nhiều dạng, không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần. Khi bạn nhận ra não của mình đang “ngừng hoạt động” hay còn gọi là bão hòa, đó là lúc bạn cần thư giãn.

2. Đặt những món ăn nhẹ xuống ngay

Vâng, đặt nó xuống. Lấy ví dụ thường thấy nhé, bạn bận rộn chạy vòng quanh làm đủ thứ và nhanh chóng nhận ra đã 2 giờ chiều, nhưng bạn chưa ăn trưa nên bạn dừng lại ở một quán cà phê, lấy một chiếc bánh mì, gói xôi, hay tấp vào cửa hàng fast food lấy thứ gì đó.

Hãy nhớ là những món này chỉ là tạm thời. Không chỉ vậy, nó còn đưa thêm lượng calo và đường không mong muốn vào cơ thể chúng ta. Những món ăn vặt hoặc đồ ăn nhẹ giữa buổi chiều không tốt cho sức khỏe. Hãy bỏ cơm cùng một ít trái cây vào túi và mang theo chúng trong ngày làm việc của bạn, hãy để bạn được thư giãn vào những buổi ăn và cơ thể bạn xứng đáng được nhận điều đó.

3. Thư giãn và nuôi dưỡng sự phát triển của chính bạn

Khi nào bạn có thời gian để làm điều đó? Bạn có dành thời gian cho việc đó không? Còn niềm đam mê và sở thích của bạn thì sao? Bạn đã dành thời gian nào cho việc đó chưa hay tất cả đều xếp xó để rồi bị quên lãng trong khi bạn chạy xung quanh vì những người khác? 

Điều quan trọng là dành thời gian để thư giãn và dành thời gian cho bạn. Trong thời gian này, có thể bạn có thể nuôi dưỡng một trong những sở thích hoặc đam mê của mình. Có thêm một chút niềm vui trong cuộc sống. Ý tôi là, đây là cuộc sống của bạn mà, hãy nuông chiều bản thân một chút và thư giãn là điều cần thiết để nạp lại năng lượng cũng như phát triển bản thân.

5. Giờ đi ngủ là thời gian tốt nhất để thư giãn

Đúng? Ai không thích giờ đi ngủ? Khác với đứa trẻ của bạn luôn cố gắng không muốn đi ngủ, tất cả chúng ta đều thích giờ ngủ. Trớ trêu thay, bạn đến bên giường và không thể ngủ được. Não bộ bạn đã hoạt động quá nhiều, quá kích động vì các sự kiện trong ngày, quá lo lắng vì những công việc ngày mai để ngủ hoặc ngủ ngon. 

Thư giãn rất quan trọng

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và nếu không có một giấc ngủ ngon, bạn sẽ có nguy cơ mắc phải các vấn đề về sức khỏe, thể chất và cảm xúc mà trước đây không có. Hãy dành một chút thời gian ngay trước khi đi ngủ để thư giãn. Nghe một số bản nhạc nhẹ nhàng, thiền định, nhâm nhi trà thảo mộc hoặc bất cứ điều gì khác để xoa dịu tâm hồn của bạn. Điều quan trọng là hãy làm điều này mỗi ngày.

6. Kết

Thư giãn là điều vô cùng cần thiết cho cơ thể bạn cũng như những phát triển lâu dài hơn. Hãy biết yêu bản thân, tránh xa đồ ăn có hại hay tự thưởng cho mình sau ngày làm việc vất vả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây