Lý Do Giải Thích Tại Sao Bạn Nên Làm Đẹp Từ Trà Xanh

0
853

Mục lục

Làm đẹp từ trà xanh chắc không còn xa lạ với nhiều người, nhất là phái đẹp chúng ta. Trà xanh có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe như giảm viêm và chống ung thư, nhưng điều mà hầu hết mọi người bỏ qua là trà xanh có nhiều lợi ích liên quan đến sắc đẹp.

Từ lâu, trà xanh đã là một trong những thức uống lành mạnh nhất trong lịch sử nhân loại.  Trên thực tế, cuốn sách đầu tiên từng nêu bật những lợi ích của trà xanh bắt nguồn từ năm 600 sau Công nguyên khi nhà sư Trung Quốc, Lu Yu, viết cuốn sách mà ông gọi là “Kinh điển của trà”. Như đã đề cập, trà xanh có rất nhiều công dụng sức khỏe và cả sắc đẹp khiến bạn muốn uống ngay cả khi bạn không phải là tín đồ của trà. Một số lợi ích này là:

1. Làm đẹp từ trà xanh và bảo vệ làn da

Các tế bào da do tiếp xúc nhiều lần với bức xạ tia cực tím từ mặt trời có thể gây ra quá trình lão hóa sớm. May mắn thay, trà xanh có thể bảo vệ bạn khỏi ảnh hưởng và giữ cho làn da của bạn trẻ và đàn hồi hơn nhờ các hoạt động chống oxy hóa và chống viêm của nó.

làm đẹp từ trà xanh
Làm đẹp từ trà xanh

Theo một nghiên cứu năm 2009, những người sử dụng trà xanh – qua đường uống hoặc thoa tại chỗ – có thể phục hồi và thấy mô đàn hồi của da cải thiện đáng kể so với nhóm dùng giả dược.

2. Bảo vệ bạn khỏi ung thư da

Epigallocatechin Gallate – EGCG -là một chất chống oxy hóa chính trong trà xanh thuộc nhóm catechin. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng EGCG có nhiều lợi ích cho làn da của bạn, trong đó quan trọng nhất là khả năng chống lại ung thư da do bức xạ tia cực tím gây ra.

Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng vật liệu này – EGCG – có nhiều lợi ích khác bao gồm giảm LDL Cholesterol – Cholesterol “xấu”, và bảo vệ chống lại ung thư ruột kết.

3. Điều trị mụn cóc sinh dục

Sùi mào gà là những chồi da mềm xuất hiện trên bộ phận sinh dục bao gồm dương vật, bìu, cổ tử cung, âm đạo và mặt trong của đùi. Chúng thường lây truyền qua quan hệ tình dục và nếu không được điều trị, có thể gây ra ung thư dương vật, âm đạo và hậu môn.

May mắn thay, mụn cóc sinh dục có thể được điều trị bằng cách sử dụng các hợp chất chống oxy hóa cao từ lá trà xanh được gọi là Sinecatechins.

4. Làm đẹp từ trà xanh: mang lại cho bạn hàm răng khỏe mạnh

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Kyushu, Nhật Bản đã phân tích sức khỏe răng miệng của 940 nam giới và phát hiện ra rằng những người uống trà xanh thường xuyên có răng chắc và nướu khỏe hơn những người tham gia khác.

Nghiên cứu này được thực hiện vào năm 2007 cũng cho thấy rằng những người không uống đủ trà xanh có nguy cơ bị rụng nhiều răng hơn khi về già vì họ bị mất nhiều mô nướu hơn so với các bạn cùng lứa tuổi và bị túi nha chu sâu hơn – 4mm trở lên.

Xem thêm: Những Công Dụng Làm Đẹp Từ Cà Phê Cho Bạn Thêm Xinh Đẹp

5. Làm đẹp từ trà xanh và bảo vệ đôi mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của con người, với phái đẹp thì việc bảo vệ đôi mắt long lanh luôn là rất quan trọng. Bệnh tăng nhãn áp là một bệnh về mắt, trong đó việc sản xuất quá nhiều dịch mắt gây áp lực lên dây thần kinh thị giác dẫn đến mất thị lực một phần hoặc mù toàn bộ. 

Bàn về làm đẹp từ trà xanh để giữ cho đôi mắt khỏe, theo một nghiên cứu năm 2010 được thực hiện trên chuột, catechin và các chất chống oxy hóa khác được tìm thấy trong trà xanh có thể bảo vệ chống lại bệnh tăng nhãn áp khi được mắt hấp thụ.

Theo một nghiên cứu năm 2005 của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ, trà xanh cũng có nhiều lợi ích đối với mắt, bao gồm giảm tác động tiêu cực của bệnh tiểu đường đối với mắt của bệnh nhân.

6. Có thể điều trị rụng tóc, chấy

làm đẹp từ trà xanh
Trà xanh còn hỗ trợ điều trị rụng tóc và làm mềm mượt

Phụ nữ không ai muốn tóc mình xấu, nhất là nỗi đau rụng tóc. Các nghiên cứu đang bắt đầu khám phá ý tưởng sử dụng trà xanh để chữa rụng tóc. Một nghiên cứu năm 2013 trên chuột đực cho thấy chiết xuất trà đen Trung Quốc, được lên men với Aspergillus sp đã thúc đẩy sự phát triển của lông sau hai tuần bôi thuốc. Một nghiên cứu khác được thực hiện vào năm 2012 cho thấy dầu trà xanh rất hiệu quả trong việc chống chấy, đặc biệt là đối với người lớn.

7. Kết

Như vậy, bài viết đã đề cập đến rất nhiều lợi ích làm đẹp từ trà xanh, từ làm đẹp cho mắt tránh bệnh, làm đẹp cho tóc tránh rụng đến làm đẹp da, đẹp răng,….

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây