Local SEO Là Gì Và Những Ưu Điểm Liên Quan Khi Sử Dụng

0
998

Mục lục

Local SEO hay SEO địa phương phụ thuộc vào các điểm đánh dấu địa lý như tên của thành phố, quận hoặc tiểu bang hoặc các cụm từ địa phương phổ biến như “gần tôi”, “địa phương”, “trong khu vực của tôi”, “lân cận”, v.v. Bài viết sẽ làm rõ các thông tin liên quan.

1. Giới thiệu

Nếu bạn có bất kỳ loại hình kinh doanh nào của riêng mình, rất có thể bạn đã học hỏi sâu về con át chủ bài là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). Khi bạn dừng lại để nghĩ về nó, SEO thực sự là một kỹ năng không thể né tránh để phát triển trong thế giới trực tuyến hiện đại.

Ứng dụng local SEO

Nó giúp bạn tìm thấy những thứ bạn cần trong khu rừng của Internet và cho phép những khách truy cập khác của cùng khu rừng đó tìm thấy bạn cũng như nội dung của bạn khi họ duyệt tìm những thứ họ cần. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiều loại SEO khác nhau trong chủ đề thông tin này. Được cho là nổi bật nhất là SEO chung và local SEO.

Giống như tên gọi cho thấy, local SEO là các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương tập trung vào một khu vực địa lý cụ thể. Điều này có thể nhỏ như một thị trấn hoặc vùng ngoại ô, quy mô lớn hơn, như một thành phố lớn hoặc một quận, hoặc thậm chí là cấp tiểu bang, mặc dù nếu bạn mở rộng như vậy, bạn sẽ cần tạo ra một số bộ lọc để giúp khách hàng thu hẹp kết quả của mình.

Dưới đây là ba lợi ích chính của việc tập trung vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm địa phương local SEO!

2. Thực hiện local SEO miễn phí

Không cần phải cạnh tranh điên cuồng trên các công cụ tìm kiếm hiện nay, cũng không cần phải trả tiền cho một chuyên gia hàng đầu để tối ưu hóa các trang và nội dung của bạn cho các tìm kiếm địa phương local SEO. Nguồn lực quan trọng nhất đã có trong đầu bạn – kiến ​​thức về khu vực của riêng bạn, thị trường liên quan và nhóm người tiêu dùng mục tiêu của bạn.

Khi bạn đã tìm ra tất cả các công cụ xác định địa phương của mình, bạn cần chèn chúng vào nội dung trực tuyến của mình theo cách trôi chảy tự nhiên và sau đó bạn cần một cách để định lượng và theo dõi nỗ lực của mình cũng như đánh giá kết quả của chúng.

Rất may, để thực hiện “phần toán học khô khan” này trong chiến thuật của bạn, có rất nhiều công cụ local SEO trực tuyến miễn phí!

3. Ngách địa phương của bạn

Khi bạn tạo được sự hiện diện của mình trên internet tại địa phương, điều đó sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia trong thị trường ngách nhanh hơn rất nhiều. Bạn có nhớ tới những “lời truyền miệng kỳ diệu”?

Khảo sát đã chỉ ra rằng đại đa số người tiêu dùng có xu hướng thích mua hàng trong vòng mười lăm dặm từ nhà của họ hoặc vị trí hiện tại.

Nếu bạn có thể nắm bắt tốt khu vực gần đúng này thông qua local SEO, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích: bạn sẽ có được khối lượng khách hàng tiềm năng được chuyển đổi cao hơn nhiều, mọi người sẽ tin tưởng bạn (và mua hàng của bạn) và bạn sẽ có cơ sở an toàn để mở rộng việc kinh doanh.

Xem thêm: Trang Chủ Website Và Các Thủ Thuật Thiết Kế Hiệu Quả

4. Phạm vi tiếp cận đáng kinh ngạc với local SEO

Local SEO chỉ là tiếp cận người dân địa phương. Nhưng nó là một tiềm năng vàng nếu nếu bạn sống trong một khu vực rất phát triển về du lịch.

Chắc chắn sẽ có những du khách bình thường đến khu vực của bạn, những người không sống ở đó mà chỉ đi ngang qua và đang tìm kiếm một số loại dịch vụ khi đang di chuyển. 

Cho dù bạn điều hành một nhà hàng, tiệm giặt khô, cửa hàng quà tặng hay bất cứ thứ gì khác, bạn luôn có thể tin tưởng vào một lượng khách hàng ổn định đã tìm thấy bạn qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ.

Ứng dụng local SEO

Nếu bạn thực hiện local SEO, khi họ sẽ tìm kiếm “[dịch vụ] ở gần tôi” và bạn có thể cung cấp cho họ những gì họ muốn ngay khi họ muốn – đồng thời nhận được sự gia tăng về lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi!

5. Kết

Nhìn chung, local SEO hóa vẫn còn khá ít được sử dụng, vì nó mang lại số lượng nhấp chuột trung bình thấp hơn, nhưng nhiều hơn trong số chúng thực sự chuyển đổi thành doanh số bán hàng khi so sánh với SEO thông thường.

Mọi người có xu hướng tin tưởng các doanh nghiệp địa phương của họ, đơn giản vì “tư duy láng giềng” tự nhiên mà tất cả chúng ta đều có và xu hướng hỗ trợ các doanh nhân từ khu vực địa phương của họ ngày càng tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây