Làm Việc Từ Xa – Xu Hướng Nhưng Làm Sao Để Duy Trì Năng Suất

0
788

Mục lục

Làm việc từ xa là một đề xuất hấp dẫn đối với bất kỳ ai chưa làm việc bên ngoài các bức tường của công ty, đặc biệt khi đại dịch đến thì nó giống như một xu hướng. Nhưng bạn cũng cần phải cẩn thận xem mình có đang lãng mạn hóa điều này hay không.

Khi làm việc từ xa, một số người (hoặc hầu hết chúng ta) phải thực sự giữ mình có trách nhiệm với các ranh giới và quy trình làm việc. Vì năng suất không đến dễ dàng khi bạn bị bao quanh bởi những thứ của riêng mình và không thể tập trung được. Nếu bạn cũng đã nhận ra điều này và đang tìm kiếm một số bước cần thực hiện để tận dụng tối đa thời gian trong ngày của mình khi làm việc từ xa, hãy thảo luận một số điều đơn giản bạn có thể làm để có cho mình bức tranh về điều này đẹp nhất.

1. Thiết lập không gian làm việc của bạn trước khi bắt đầu

Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào, bạn cần thiết lập không gian làm việc của mình thành một không gian có lợi cho công việc. 

làm việc từ xa

Điều này có nghĩa là dọn dẹp sự lộn xộn, có một khu vực đủ ánh sáng với bề mặt sạch sẽ và tất cả những thứ bạn cần cho ngày hôm đó. 

Bạn cũng sẽ muốn thiết lập không gian này cho tất cả những thứ bạn có thể cần, như máy in, hộp mực HP, màn hình thứ hai và tai nghe cho các cuộc gọi hội nghị / video. 

Nếu bạn không có tất cả những điều này cùng nhau, làm việc tại nhà sẽ không hiệu quả mà có thể biến thành sự trì hoãn. Vì thế, hãy thiết lập công việc của bạn ngay từ đầu.

2. Giữ danh sách lịch trình khi làm việc từ xa

Tất cả chúng ta làm việc và học tập khác nhau. Một số người trong chúng ta cần một lịch trình tỉ mỉ, trong đó từng phút được tính đến, và những người khác làm việc hiệu quả nhất khi ghi chép danh sách các nhiệm vụ cần phải hoàn thành và gạch bỏ chúng khi thực hiện. 

Điều quan trọng là bạn phải làm khi chọn hình thức làm việc từ xa là tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn và đặt trách nhiệm cho bản thân giống như bạn làm ở văn phòng. 

Điều gì sẽ xảy ra tại văn phòng nếu bốn công việc hàng ngày này được hoàn thành? Bạn có tám nhiệm vụ vào ngày mai không? 

Luôn cập nhật công việc của bạn như thường lệ, vì bạn sẽ chỉ được phép làm việc từ xa miễn là điều này có kết quả. Bạn thậm chí có thể thiết lập một hệ thống phần thưởng cho nhiệm vụ khi bạn vượt qua một thứ gì đó, có thể là đi dạo quanh khu nhà hoặc tự làm cho mình một món ăn nhẹ. Hãy để những lợi ích từ xa giúp bạn và không làm khó bạn.

Có thể bạn quan tâm: Marketing Là Gì Và Tầm Quan Trọng Đối Với Một Tổ Chức

3. Đăng ký làm việc từ xa với nhóm của bạn

Bất kể bạn có vai trò gì hoặc loại công việc bạn làm là gì, bạn sẽ có đồng nghiệp hoặc đối tác. Lý tưởng nhất là bạn muốn kết nối với những người cũng đang làm việc từ xa, để bạn có thể đồng cảm với những khó khăn của họ hoặc được truyền cảm hứng từ năng suất của họ. 

Bạn đã bao giờ có một cuộc gọi hội nghị theo lịch trình và làm việc như một cơn lốc xoáy trong hai mươi phút trước cuộc gọi đó để bạn bắt kịp tốc độ? 

Lập kế hoạch các cuộc gọi vào buổi sáng để nó buộc bạn phải dậy sớm để có mặt tại không gian làm việc của bạn; và nếu đó là cuộc gọi điện video, nó có thể giúp bạn trông có vẻ đoan trang, gọn gàng khi xuất hiện. 

làm việc từ xa
Làm việc từ xa giữ năng suất tốt

Nếu bạn thực sự muốn khuyến khích bản thân, hãy nói với đồng nghiệp của bạn những gì bạn hy vọng đạt được trong ngày hôm đó và yêu cầu họ hỏi bạn về điều đó vào lần này vào ngày mai. 

4. Kết

Ba mẹo này sẽ là trụ cột cơ bản của một nhân viên làm việc từ xa hiệu quả. Tạo ra một môi trường làm việc, khớp khối lượng công việc của bạn và duy trì kết nối là những gì bạn cần để vượt trội trong sự sắp xếp này. Đừng đánh giá cao bản thân nếu Thứ Hai-Thứ Tư làm việc hiệu quả, nhưng phần còn lại của tuần lại là khoảng thời gian trì hoãn. Điều này cần thời gian để thành thạo, vì vậy hãy chú ý xem bạn đang phát triển như thế nào với sự sắp xếp công việc mới này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây