Lá Số Tử Vi Và Những Điều Xung Quanh Nó

0
1408

Mục lục

Lá số tử vi được biết đến là thứ để chúng ta biết được phần nào đó về cuộc đời mỗi người. Nó mang tính chất tham khảo giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy đến trong cuộc sống. Từ đó tăng cường yếu tố suôn sẻ trong cuộc sống của mỗi người, gặp nhiều may mắn.

1. Lá số tử vi là gì?

Lá số tử vi là lá số được trình bày trên Thiên bàn, Địa bàn. Thiên bàn ở giữa, xung quanh là Địa bàn và 12 cung hoàng đạo.

lá số tử vi
Nói lên vận mệnh con người và ảnh hưởng xung quanh
  • Tại Thiên Bàn có ghi về năm, tháng, ngày giờ sinh, giới tính, mệnh và cục. Cách thì bao gồm: thượng cách, hạ cách, trung bình cách, phi thường cách,…
  • Địa Bàn gồm có 12 cung cố định, nó được đặt tên theo 12 địa chi, mỗi cung sẽ phản ánh một lĩnh vực. Đó là một mặt đời sống của con người qua những liên hệ về công danh, tiền bạc, vợ con, bạn bè, cha mẹ, phúc đức. Chính vì thế các cung ở trên Địa Bàn mang tên là: Mệnh, Phụ Mẫu, Phúc Đức, Điền Trạch, Quan Lộc, Nô Bộc, Thiên Di, Tật Ách, Tài Bạch, Tử Tức, Phu Thê, Huynh Đệ,…
  • Cung Cường và Cung Nhược: Đối với nam giới thì cung Quan, Tài… được xem là cung Cường. Còn với Nữ giới cung Phu…là cung Cường.

2. Lấy lá số tử vi để làm gì?

lá số tử vi
12 cung thể hiện cho 12 khía cạnh trong cuộc sống

Lá số tử vi trọn đời có lời giải bình chi tiết sẽ giúp cho bạn biết về tương lai, vận hạn qua các năm. Khi lấy, dựa vào ngày tháng năm sinh thì bạn cần khám phá phần luận giải lá số để có thể nắm bắt được vận mệnh của mình. Tuy nhiên, nó chỉ mang tính chất tham khảo để bạn có thể tránh những việc không nên và tăng cường việc làm có ý nghĩa, mang đến cho cuộc sống của mình cũng như mọi người xung quanh nhiều may mắn.

3. Ý nghĩa của 12 cung trong tử vi

3.1. Cung Mệnh và Thân

Cung Mệnh là một cung chính trong 12 cung, dùng để xem về chính bản mệnh người được lập lá số tử vi. Thông qua cung Mệnh ta có thể biết được về tướng mạo, tính cách, đường công danh, tài lộc, khả năng am hiểu, tuổi thọ, những biến cố trong cuộc đời. Nếu như bạn muốn hiểu rõ hơn về những cung liên quan thì phải phối hợp xem thêm những cung liên quan mới biết được.

lá số tử vi
Biết được bản mệnh và tính cách của mình

Cung Mệnh thường có ảnh hưởng rất lớn, mang tính chủ đạo về người từ lúc mới sinh đến năm 30 tuổi. Đây là khoảng thời gian cung Thân khởi động rồi nhưng chưa thật sự rõ nét. Sau 30 tuổi khi bước vào giai đoạn trưởng thành thực sự thì mới bị chi phối nhiều bởi cung Thân.

3.2. Cung Phụ Mẫu

Cung này trong lá số tử vi sẽ giúp bạn biết được phần nào đó về cha mẹ của mình, cũng như tình trạng thọ yểu của họ. Nó thể hiện qua hai sao chính là sao Nhật tượng trưng cho cha, còn sao Nguyệt tượng trưng cho mẹ. Từ cung Phụ Mẫu bạn có thể xem về sự hòa hợp trong gia đình hoặc xung khắc giữa cha và mẹ.

3.3. Cung Phúc Đức

Đây là cung quan trọng nhất trong lá số tử vi, có ảnh hưởng chi phối đến 11 cung. Chỉ cần cung Phúc của bạn tốt nó có thể gia tăng sự ảnh hưởng tích cực và giảm bớt vận xấu.

lá số tử vi
Tăng cường cải thiện tài vận bản thân

Xem cung Phúc cũng giúp biết được tình trạng phúc trạch, thọ yểu và sự suy thịnh của mọi người trong gia đình. Từ đó biết tìm đến con đường hành thiện, tu thân, tích đức cho chính bản thân và mọi người.

3.4. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch thể hiện về sản cơ nghiệp hay nói cách khác là nhà cửa, của cải mà bạn được thừa hưởng hay tự tạo dựng nên. Kèm theo đó là mức độ thụ hưởng hay phá tán của bản thân mình.

3.5. Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc là một trong những cung tam hợp chính của lá số tử vi. Nó giúp bạn nắm được về công danh, sự nghiệp và những tương lai nghề nghiệp. Đó còn được thể hiện từ chính khả năng chuyên môn của bản thân mình.

3.6. Cung Nô Bộc

Trong lá số tử vi, cung Nô Bộc thể hiện về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên hoặc nhân viên. Họ sẽ đối đãi tốt xấu như thế nào với mình, hoặc được sự giúp đỡ may rủi từ người ngoài.

Bên cạnh những cung trên còn các cung khác nữa trong lá số tử vi cũng quan trọng không kém. Nó giúp bạn biết được mọi thứ xung quanh mình. Hãy tìm hiểu trong bài viết tiếp theo kỳ tới nhé!

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được về ý nghĩa của lá số tử vi. Thông qua đó hiểu được ý nghĩa cuộc đời, hướng con người làm nhiều điều thiện, tránh được vận hạn xấu, không gieo nghiệp xấu. Chúc bạn tìm được ý nghĩa của mình.,

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây