Kỹ Năng Viết – Làm Thế Nào Để Cải Thiện Ngay Ngày Hôm Nay?

0
948

Mục lục

Kỹ năng viết rất quan trọng nhưng không có con đường tắt nào. Mọi người đều muốn, ai cũng phấn đấu, nhưng không ai đạt được mục tiêu mong muốn mà không cần nỗ lực, không cần đi thêm một dặm đường dài cả. Bài viết sẽ đề cập đến cách luyện tập.

1. Tập trung nhiều hơn vào các bài luận đại học

Sáng tác tác phẩm, bài luận, bài báo học kỳ, thuyết trình, nghiên cứu điển hình – làm những bài tập này ở trường đại học là khóa đào tạo cần thiết cho những người muốn trở thành tác giả viết bài chuyên nghiệp, hoặc ít nhất là soạn các văn bản nhất quán nói chung. Đại học về cơ bản là nơi chứng minh sinh viên có được kiến ​​thức cơ bản về kỹ năng viết các văn bản có logic, nhất quán và chính xác.

Rèn luyện kỹ năng viết

Nếu bạn bỏ qua khóa đào tạo này, bạn sẽ không thể viết bất kỳ điều gì nghiêm túc, bất kỳ điều gì đáng được trả tiền hoặc ít nhất là cho ai đó thấy. Hãy làm bài tập về nhà của bạn thật nghiêm túc, đại học là nơi bắt đầu con đường dẫn đến sự vĩ đại.

2. Bắt đầu viết blog

Internet là một nơi tuyệt vời để rèn luyện kỹ năng viết của bạn. Hàng triệu người là khán giả miễn phí của bạn, sẵn sàng đánh giá bất kỳ văn bản nào bạn cung cấp cho họ. Nhưng trong đó có ít nhiều phản hồi lành mạnh và cả việc chỉ trích. Từ đó, bạn sẽ có được những bài học đầu tiên về việc chấp nhận và quản lý những lời góp ý. Bên cạnh đó, việc này cũng như cho bạn cơ hội đắm mình trong những tia nắng đầu tiên của vinh quang.

Facebook là nơi bạn có thể bắt đầu, vì nó cho phép bạn đăng các văn bản khá dài mà hầu như không có giới hạn về âm tiết.

Trong trường hợp bạn đã nắm được kỹ năng đánh dấu html và có các kỹ năng WordPress cơ bản, hãy thiết lập blog của riêng bạn và để những lời nói của bạn thay bạn nói trước cộng đồng internet.

3. Rèn kỹ năng viết từ phân tích văn bản

Luôn có những người giàu kinh nghiệm hơn bạn. Ngoài ra, còn có những người có phong cách viết mà bạn đặc biệt thích, những người có lối viết truyền cảm hứng cho bạn và dễ đọc…

Học hỏi từ những người như vậy, nghiên cứu phong cách của họ, tìm hiểu các kỹ thuật và lối nói chuyện mà họ sử dụng, sau đó cố gắng bắt chước kỹ năng viết của họ trên con đường trau dồi phong cách cá nhân và cảm nhận văn học của bạn. Đừng ngần ngại sao chép những thứ tuyệt vời được người khác sử dụng, nó cuối cùng sẽ dẫn bạn đến việc đạt được phong cách độc đáo của riêng mình.

4. Đọc thêm

Đọc thêm là một cách rèn luyện kỹ năng viết

Đó là cơ bản, nhưng tại sao mọi người lại quên nó? Đọc là nguồn cảm hứng sáng tạo. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng hiểu rõ hơn về cách thức vận hành của thế giới này. Có sách, báo, bài đăng trên blog, thơ, tiểu thuyết viễn tưởng – tác phẩm của các tác giả khác nhau cung cấp cho bạn cả gợi ý viết thực tế và nguồn cảm hứng khác nhau cùng một lúc.

5. Tham gia các cuộc thi kỹ năng viết

Một số người có kỹ năng viết lách nhưng họ ở ngay trạng thái ngủ đông, chờ được thúc đẩy. Đối với một gã khổng lồ đang say giấc nồng như vậy, động lực để bắt đầu làm việc và đạt được mục tiêu có thể là cảm giác cạnh tranh hoặc giải thưởng sau khi chiếm vị trí hàng đầu.

Trong trường hợp bạn là một trong những gã khổng lồ đang ngủ yên ở đó và đang chờ đợi một cú hích nào đó vào má, hãy đăng ký một cuộc thi viết, tại một trường đại học địa phương hoặc bất kỳ trường nào khác mà bạn có thể tìm thấy. Ngoài ra, một giải thưởng xác thực như vậy cũng rất tốt cho hồ sơ của bạn.

6. Kết

Lưu ý những mẹo này sẽ không hiệu quả cho đến khi bạn rời khỏi ghế và bắt đầu làm việc. Mọi nhà văn vĩ đại ngoài kia đều là những con người nghiện công việc. Muốn trở thành một nhà văn vững vàng là một chuyện, nhưng thực tế mài giũa hàng ngày lại là một chuyện hoàn toàn khác. Vì thế, để rèn luyện kỹ năng viết của mình, bạn cần nỗ lực hơn bao giờ hết và phải luôn kiên trì.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây