Kiếm Tiền Từ Youtube – Hướng Dẫn Từng Bước Cho Người Mới Bắt Đầu

0
833

Mục lục

Kiếm tiền từ YouTube là một trong những cách tạo ra doanh thu lớn nhất trong thời đại ngày nay bạn biết không? Đó có thể là các video chuyên nghiệp, giải trí, nấu ăn,… YouTube là một phương tiện kỹ thuật số kết nối với khoảng 2 tỷ người dùng tích cực trong một tháng.

Từ việc trở thành một Youtuber cho đến bán thứ gì đó, đây là một nền tảng nổi tiếng cho hầu hết mọi thứ. Khoảng 80% người dùng internet nói rằng họ có tài khoản trên YouTube. Nếu thông tin này kích thích bạn và bạn cũng muốn kiếm tiền từ Youtube thì bạn đã đến đúng chỗ. Sau đây là hướng dẫn từng bước về cách kiếm tiền từ nền tảng này.

1. Bước 1: Tạo kênh YouTube của bạn

Giống như các trang Facebook hoặc Instagram, YouTube yêu cầu bạn tạo một kênh để tải video lên. Tuy nhiên, để làm được điều này, trước tiên bạn cần có Tài khoản Google. Nếu bạn không có ID Gmail, hãy thiết lập một ID rồi tạo Kênh YouTube. 

Hãy nhớ đặt tên kênh của bạn là nội dung mà mọi người có thể kết nối và nó cũng liên kết với bất cứ điều gì bạn trình bày ở đó.

kiếm tiền từ youtube
Kiếm tiền từ Youtube đang là một trào lưu

2. Bước 2: Lập kế hoạch Tải lên Video 

Theo nghiên cứu, 73% người lớn là người dùng YouTube. Để thu hút con số khổng lồ này, một người cần phải lên kế hoạch đăng video lên Kênh YouTube của mình như thế nào và bằng cách nào. 

Để có mức độ tương tác định kỳ trên kênh của mình, bạn cần đảm bảo rằng video của mình là video chất lượng nhất và khán giả sẽ truy cập vào video đó nhiều lần. Bạn càng có nhiều lượt chia sẻ và người đăng ký thì kênh của bạn càng tốt.

Dưới đây là những điểm mà người ta nên ghi nhớ trước khi lập kế hoạch cho một video YouTube:

  • Hiểu rõ đối tượng mục tiêu – nhu cầu của họ, những gì họ thích, phản ứng của họ, v.v.
  • Suy nghĩ hiệu quả về tiêu đề của video và kịch bản của video. Khám phá thị trường ngách của bạn.
  • Nội dung nhất quán sẽ dẫn đến video dễ phổ biến hơn.
  • Màn hình kết thúc của YouTube giúp người dùng tương tác và họ có xu hướng xem video sau bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ.

3. Bước 3: Bật kiếm tiền từ Youtube

Để kiếm tiền thông qua YouTube, việc tạo kênh và đăng video là chưa đủ. Bạn cần bật tab kiếm tiền. Điều này có nghĩa là bạn đang cho phép Youtube đăng quảng cáo giữa các video của mình. Ngoài ra, bạn đang tuân thủ các điều khoản và điều kiện rằng video của bạn không có nội dung đạo văn.

Đây là cách bạn bật tính năng kiếm tiền:

  • Trên kênh YouTube của bạn, nhấp vào nút trình quản lý video.
  • Trong tab kênh, chọn trạng thái và tính năng.
  • Sau đó, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn để bật kiếm tiền trong “các phần phụ”.

4. Bước 4: Kiểm tra các tính năng kiếm tiền

Có rất nhiều tính năng kiếm tiền cho các kênh khác nhau. Nếu bạn muốn kiếm tiền thông qua YouTube, thì bạn phải biết các tính năng sau:

Tạo doanh thu thông qua quảng cáo: Yêu cầu cơ bản cho việc này là bạn phải từ 18 tuổi trở lên. Nội dung video thì khỏi phải bàn cãi – nội dung video càng thân thiện thì càng có nhiều nhà quảng cáo chạy quảng cáo trong đó. 

Tạo doanh thu thông qua thành viên YouTube Premium: Bất cứ khi nào thành viên YouTube Premium dành thời gian cho video của bạn, bạn sẽ tạo ra doanh thu bằng cách nhận một phần phí đăng ký của họ.

Tạo doanh thu thông qua người đăng ký: Bất cứ khi nào bạn bán tư cách thành viên kênh của mình cho những người đăng ký như bạn, bạn sẽ tạo ra doanh thu. Điều này có nghĩa là người đăng ký của bạn sẵn sàng trả thêm cho bạn một số tiền. Tuy nhiên, điều kiện là có ít nhất 30.000 người đăng ký.

kiếm tiền từ youtube
Kiếm tiên từ youtube

5. Bước 5: Tạo Tài khoản AdSense

Điều kiện duy nhất để tạo tài khoản này là bạn phải đủ 18 tuổi. Bạn cần cung cấp thông tin hợp lệ liên quan đến PayPal hoặc tài khoản ngân hàng của mình. Khi bạn đạt mốc 4.000 lượt xem và 1.000 người đăng ký, kênh YouTube của bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền. Bạn tạo ra tiền cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo trong giai đoạn đầu, nhưng cuối cùng điều này sẽ tăng lên.

6. Bước 6: Quay video của bạn

Theo kế hoạch, hãy bắt đầu quay những video thu hút khán giả và đăng chúng lên kênh của bạn. Hãy nhớ rằng, việc kiếm tiền sẽ chỉ xảy ra nếu nội dung video của bạn là duy nhất, độc quyền bất kể danh mục đó là gì. 

Nó phải có sức mạnh nổi bật trong không gian kỹ thuật số vì gần 500 giờ nội dung kỹ thuật số được tải lên Youtube trong vòng một phút.

7. Bước 7: Chia sẻ

Trừ khi bạn là một người nổi tiếng, mọi người sẽ không thể truy cập trực tiếp vào video của bạn nếu bạn không chia sẻ. 

Điều này có nghĩa là bạn cần có chiến lược quảng cáo video cho kênh của mình. Ngoài việc tối ưu hóa, hãy thử chia sẻ video của bạn trên Facebook và Instagram. Facebook có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng hơn

8. Tổng kết các bước kiếm tiền từ Youtube

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp các bước để bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ Youtube, hy vọng bài viết sẽ đưa đến những kiến thức bổ ích để bạn có thể áp dụng được ngay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây