Khám Phá Top 3 Món Ăn Ngon Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới

0
1157

Mục lục

Khám phá những món ăn ngon trên thế giới luôn là điều tuyệt vời. Hãy hỏi bất kỳ khách du lịch dày dạn kinh nghiệm nào về những trải nghiệm đáng nhớ nhất của họ, và bạn sẽ nghe thấy nhiều câu chuyện về những món ăn họ đã nếm thử ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

1. Khám phá món ăn người Ý

1.1. Pizza

Không có danh sách các món ăn phổ biến nhất trên thế giới nào có thể hoàn chỉnh mà không có pizza.

Mặc dù khi khám phá, các nhà sử học vẫn đang tranh cãi về thời điểm chính xác chiếc bánh pizza đầu tiên ra đời. Nhưng sự thật là nhiều dạng bánh pizza khác nhau đã tồn tại hàng nghìn năm. Còn bánh với hình thức hiện đại (với các lớp phủ phổ biến hiện nay) chỉ mới xuất hiện trong vài trăm năm qua.

Những người Ý nhập cư đến Mỹ vào cuối thế kỷ 19 cũng mang theo di sản ẩm thực của họ, và không có gì ngạc nhiên khi một món ăn đơn giản nhưng rực rỡ như pizza đã trở thành món ăn nổi tiếng ngay lập tức ở Mỹ và trên thế giới.

pizza Ý
Khám phá món pizza

1.2. Khám phá mỳ ống

Mì ống không chỉ là một trong những loại thực phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới mà còn là một trong những loại thực phẩm dễ tiếp cận nhất. Nhiều nền văn hóa trên toàn cầu có các biến thể mì ống của riêng họ.

mỳ ống Ý
Hương vị mỳ ống thơm ngon

Nếu nói về biến thể nổi tiếng nhất thì phải kể đến Ý – mì Ý, nó được làm bằng lúa mì cứng, nước và đôi khi là trứng. Khám phá chất lượng mì, bạn sẽ thấy chất lượng gluten cao và độ ẩm thấp của mì ống khiến nó trở nên hoàn hảo để cắt nó thành nhiều hình dạng khác nhau. Món ăn này được phục vụ với nhiều loại nước sốt, vì nó có thể kết hợp và tăng cường hầu hết mọi hương vị.

Sự linh hoạt và đơn giản của mì ống Ý là lý do chính khiến món ăn này trở nên phổ biến. Hầu như ai cũng có thể làm được, mì ống vẫn là một món ăn vô cùng phổ biến đối với ngay cả những đầu bếp cao cấp nhất trên toàn cầu.

2. Bánh hamburger

Ngày nay, bánh mì kẹp thịt được coi là một món ăn chính ở Hoa Kỳ và chúng được phục vụ ở khắp mọi nơi từ McDonald’s đến các nhà hàng cao cấp.

Tuy nhiên, khi khám phá nguồn gốc thì món bánh mì thịt bò được gọi là hamburger ngày nay không thực sự có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Trên thực tế, món ăn này được tạo ra ở thành phố Hamburg của Đức và giải thích hợp lý nguồn gốc của cái tên.

hamberger
Hamberger – món ăn nhanh được yêu thích trên Thế Giới

Bánh hamburger lần đầu tiên trở nên phổ biến vào thế kỷ 19, như là một miếng thịt bò băm nhỏ được phục vụ như một miếng bít tết, không có bún. Sau đó, khi những người nhập cư Đức mang những món ăn yêu thích của họ đến Mỹ, món bít tết Hamburg cũng trở nên phổ biến ở đó. 

Nếu bạn không chỉ muốn tìm hiểu về những loại thực phẩm này mà còn tự mình khám phá chúng, cách tốt nhất để làm điều đó là thử các món ăn nổi tiếng ở nơi xuất phát của chúng. Một ngày nọ, một người nào đó đã quyết định làm cho nó dễ ăn hơn khi di chuyển bằng cách cho nó vào một chiếc bánh mì, đó là cách chiếc bánh mì kẹp thịt được coi là món ăn phổ biến nhất trên thế giới có hình dạng như hiện nay.

3. Khám phá súp

Mặc dù loại “súp” có thể tổng quát hơn một chút so với các loại thực phẩm đã được đề ra phía trên, nhưng nó rất nổi bật trong tất cả các nền văn hóa trên thế giới và đáng được nhìn nhận từ một góc độ rộng hơn. Đây là thực phẩm được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Theo những gì chúng ta biết, nó đã bị con người ăn từ 20.000 năm trước.

món Soup
Khám phá món súp

Các hương vị độc đáo khác nhau có thể được tạo ra khác nhau. Bạn chỉ đơn giản bằng cách đun sôi các nguyên liệu khác nhau trong nước nóng.

Cho dù đó là nước dùng thịt bò, súp đậu lăng hay súp rau nhẹ nhàng, các nền văn hóa trên khắp thế giới đã khám phá ra cách sử dụng nước nóng của riêng họ để tạo ra hương vị làm ấm và thoải mái con người trong hàng nghìn năm.

4. Kết

Nếu bạn không chỉ muốn tìm hiểu về những loại thực phẩm này mà còn tự mình khám phá chúng, cách tốt nhất để làm điều đó là thử các món ăn nổi tiếng ở nơi xuất phát của chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây