Khách sạn bí ẩn và những lời đồn ma mị

0
1554

Mục lục

Vũ trụ rộng lớn luôn tồn tại rất nhiều những điều mà nhân loại không ngừng tìm tòi, khoa học chưa thể giải thích được. Một trong số những điều đó, chính là các khách sạn bí ẩn. Càng khó tiếp cận lại càng khơi gợi trí tò mò và khát khao được khám phá.

1. Top 8 khách sạn bí ẩn trên khắp thế giới

1.1 Khách sạn Langham, London, Anh

Mở cửa năm 1865, khách sạn từng là nơi dừng chân của các nhà văn nổi tiếng như Mark Twain hay Conan Doyle. Tuy nhiên, ít ai biết đây cũng là nơi có khá nhiều ma. Người ta khẳng định rằng ở phòng 333, có 1 con ma nam, trong trang phục thời Victoria, thường xuất hiện vào tháng 10.

Ở tầng 4, cũng có 1 con ma mặc quân phục được cho là thái tử Đức, người nhảy khỏi cửa sổ tầng 4 trong chiến tranh thế giới thứ nhất. Tầng hầm bị cho là ám bởi Napoleon đệ tam, một vị khách quen của khách sạn.

khách sạn bí ẩn
Khách sạn bí ẩn Langham, London

1.2 Khách sạn bí ẩn Burchianti, Florence, Italy

Không chỉ có một, Burchianti bị đồn đại là bị ma thống trị. Trong các sảnh, du khách thường thấy những chiếc bóng trẻ em chạy chơi, bóng ma phụ nữ đan áo ở trên ghế bành hay cô phục vụ bí ẩn lau sàn nhà mỗi sáng. Phòng Fresco, nơi tên độc tài Mussolini đã từng nghỉ cũng là nơi du khách thường cảm nhận thấy được ma và hơi thở lạnh lẽo của nó.

khách sạn bí ẩn
Căn phòng trong khách sạn Burchianti, Florence, Italy

1.3 Khách sạn bí ẩn Russell, Australia

Phòng số 8 của khách sạn tại Sydney này được cho là bị ám bởi hồn ma của một thủy thủ. Các nhân viên khách sạn khẳng định rằng thường xuyên nghe thấy những tiếng bước chân khó giải thích ở trên sàn nhà lúc đêm khuya. Rất nhiều tour du lịch ngắm ma đã được tổ chức tại đây, thu hút các du khách thích cảm giác mạnh.

khách sạn bí ẩn
Khách sạn Rusell, Úc

1.4 Khách sạn Roosevelt, Hollywood, Mỹ

Marilyn Monroe từng là khách của khách sạn này khi cô đến Los Angeles để tham dự lễ trao giải năm 1929. Hiện nay, người ta đồn rằng ở phòng nơi Marilyn đã từng ở, vẫn thường thoáng thấy bóng người đàn bà tóc vàng đi lại. Bóng ma Marilyn Monroe cũng thi thoảng xuất hiện ở câu lạc bộ đêm Tropicana tại bể bơi khách sạn.

khách sạn bí ẩn
Roosevelt Hotel – Một trong những khách sạn bị ẩn nhất thế giới

1.5 Khách sạn bí ẩn Chelsea, New York, Mỹ

Được xây dựng năm 1884 và đón khá nhiều ca sĩ, họa sĩ nổi tiếng thế giới như Bob Dylan, Andy Warhol.., nơi đây cũng được biết tới với khá nhiều ma. Nổi tiếng nhất chính là bóng ma của nhà thơ Dylan Thomas, người qua đời ở đây sau một đêm rượu chè quá chén. Sid Vicious, một thành viên của ban nhạc The Sex Pistols cũng bị nghi là đâm chết bạn gái ở phòng 100 và bóng ma của thảm kịch này vẫn lẩn quất ở đây.

khách sạn bí ẩn
Khách sạn Chealsea, New York Mỹ

1.6 Khách sạn bí ẩn Coombe Abbey, Anh

Con ma của khách sạn này tên là Geofreey, người bị giết tại đây năm 1345. Không ai tìm ra được thủ phạm giết Geoffrey. Có lẽ vì vậy mà oan hồn này vẫn tức giận, vẫn thường xuyên ném đồ đạc và đi lại suốt cả đêm.

khách sạn coombe abbey
Khách sạn bí ẩn Coobe Abbey

1.7 Khách sạn bí ẩn The Jekyll Island Club, Mỹ

Khách sạn xa xỉ này nằm tại Georgia, Mỹ, là nơi dừng chân của nhiều vị khách giàu có nước Mỹ. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là nhà tài phiệt J P Morgan, người có thói quen luôn hút loại xì gà yêu thích lúc 5 giờ sáng. Hiện nay, rất nhiều du khách khẳng định vẫn thường xuyên ngửi thấy mùi xì gà tương tự vào lúc 5 giờ sáng mỗi ngày.

khách sạn bí ẩn
Khách sạn bí ẩn The Jekyll Island Club, Mỹ

1.8 Khách sạn Grand Hyatt, Đài Loan

Khách sạn nổi tiếng bậc nhất của Đài Loan này được xây dựng trên nền một nhà tù giam tù nhân chính trị năm nào. Nhiều người cho rằng những hồn ma của tù nhân đã bị tra tấn vẫn lẩn quất, lang thang vô định ở trong khách sạn.

khách sạn bí ẩn
Khách sạn Grand Hyatt

2. Khách sạn bí ẩn President Hotel – một thời hoàng kim tại Sài Gòn

President Hotel từng là khách sạn lừng lẫy một thời của trùm tài phiệt Nguyễn Tấn Đời nhưng nay đã bị bỏ hoang cùng những câu chuyện ma rùng rợn.

Ông Nguyễn Tấn Đời sinh năm 1922 tại làng Bình Hòa, tổng Định Thành, tỉnh Long Xuyên (nay là thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang). Từ nhỏ được gia đình cho ăn học khá đàng hoàng.

Năm 1945, ông lên Sài Gòn theo học bậc Cao đẳng tiểu học. Cách mạng Tháng Tám diễn ra, Nguyễn Tấn Đời tham gia lực lượng Việt Minh tại Sài Gòn, sau đó ông trở lại Long Xuyên. Khi Pháp tái chiếm Nam Bộ, chiến loạn lan đến quê nhà, ông đành trốn lên Sài Gòn một lần nữa.

Khi mới lên Sài Gòn, không tiền bạc, không người thân thích, hàng ngày ông lân la khắp nơi tìm kiếm việc làm, đêm đến thì ngủ ngoài hiên một ngôi nhà ở đường Champagne (nay là đường Lý Chính Thắng, quận 3).

Một thời gian sau, ông được giới thiệu vào làm sổ sách cho một hãng buôn của người Pháp. Không lâu sau, ông bỏ việc và bước vào nghề môi giới, tập trung vào hai mặt hàng là vật liệu xây dựng và vải vóc. Ông giàu lên rất nhanh, nhưng cũng nhanh chóng phá sản năm 1949 khi tham gia vào ngành kinh doanh tiền tệ.

khách sạn bí ẩn
Khách sạn bí ẩn lâu năm

Chán nản, ông định quay trở về nghề môi giới để làm lại từ đầu, nhưng rồi ông cảm thấy nghề này có phần hơi ác đức, khó mà vững bền nên quyết định chuyển sang một nghề hoàn toàn mới: mở Hãng gạch ngói Đời Tân.

Nhờ sự thành công của Hãng gạch ngói Đời Tân, đầu thập niên 1950, ông mở rộng kinh doanh ra nhiều lĩnh vực khác và đều thành công, cả trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và cạnh tranh luôn trong nhiều lĩnh vực với các doanh nghiệp nước ngoài.

Cũng trong thời gian này, ông bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây cao ốc cho thuê, nổi danh với các cao ốc Mai Loan (đường Trương Định), Tân Lộc (số 177 – 179 Lê Thánh Tông), Victoria (số 937 Trần Hưng Đạo), President (số 727 Trần Hưng Đạo), Đức Tân (số 491 Phan Thanh Giản), Prince (số 175 – 177 Phạm Ngũ Lão)… Các tòa cao ốc khá đồ sộ lúc đương thời, đều được cho thuê hết và đem lại cho ông những món lợi kếch xù.

Năm 1966, ông thành lập Tín Nghĩa Ngân Hàng và nhanh chóng thống lĩnh thị trường. Những năm đầu của thập niên 70, khi cuộc chiến tranh chống Mỹ đã đến hồi khốc liệt thì cũng là thời điểm cực thịnh của hệ thống ngân hàng tư nhân ở Sài Gòn, trong đó Tín Nghĩa Ngân Hàng (dân gian gọi là Ngân hàng Ông Thần Tài) của Nguyễn Tấn Đời luôn ở vị trí đứng đầu.

Khách sạn bí ẩn 13 tầng 

Rất ít người biết rằng, chung cư 727 Trần Hưng Đạo đã bỏ hoang có bề ngoài tồi tàn, xuống cấp trầm trọng này là khách sạn President được ông Nguyễn Tấn Đời đầu tư khởi công vào năm 1960. Có thể nói, đây là một trong những công trình bề thế và hiện đại nhất Sài Gòn trước năm 1975.

Khách sạn được thiết kế gồm 13 tầng, chia làm 6 tòa nhà và ngăn ra thành 530 phòng, mỗi phòng có diện tích 20m2. Khách sạn bí ẩn này gắn liền với những điều ma mị kể từ khi còn đang thi công. Giai thoại nổi tiếng nhất, mà người Sài Gòn vẫn thường nhắc đến đó chính là câu chuyện về “4 hồn ma trinh nữ trấn yểm tòa nhà”.

Có đồn đoán rằng, khách sạn bí ẩn President  (tòa chung cư 727) đứng vững đến thời điểm hiện tại là nhờ vào một loại thuật phong thủy cổ quái của người Trung Hoa do một vị pháp sư cao tay đứng ra làm phép.

Theo đó, do bản thiết kế tòa nhà này có 13 tầng, nên vị thương gia người Pháp hùn vốn cùng ông Tấn Đời xây dựng President Hotel đã tỏ ra quan ngại vì theo quan niệm của người phương Tây, con số 13 là một con số của quỷ dữ.

Bỏ ngoài tai sự phản đối gay gắt của người cộng sự, ông Đời vẫn cho công nhân xây đúng khách sạn bí ẩn này theo bản thiết kế ban đầu. Mọi chuyện vẫn diễn ra suôn sẻ cho đến khi thi công tầng cuối cùng của tòa nhà thì liên tiếp nhiều vụ án mạng xảy ra.

Đứng trước nhiều nguy cơ xấu trong việc kinh doanh, ông Đời đã cho dừng thi công 3 ngày liền để lập đàn giải hạn. Sau khi lập đàn, việc thi công đã diễn ra suôn sẻ cho đến khi khách sạn được khánh thành, người đời khi ấy truyền tai nhau câu chuyện về một vị pháp sư người Hoa khi được mời về làm phép đã tìm mua cho bằng được xác của 4 trinh nữ, đem về chôn tại 4 góc của tòa khách sạn bí ẩn này để làm phép trấn yểm yêu ma.

Quân đội Mỹ đã thuê lại toàn bộ khách sạn bí ẩn này trong 10 năm để dành làm nơi nghỉ ngơi cho lính của họ. Tầng 12, được quân Mỹ cải tạo thành quán bar, nhà hàng, nơi vui chơi, riêng tầng 13 không được đưa vào sử dụng.

Tháng 4/1975, tòa nhà được quân giải phóng tiếp quản và trở thành nhà ở cho cán bộ, công nhân viên nhà nước. Vì tầng 12 trước đây được lính Mỹ sử dụng là quán bar nên bị khóa lại, duy còn tầng 13 thì vẫn tiếp tục bị bỏ hoang.

Giai thoại về hồn ma trinh nữ trải qua rất nhiều năm vẫn luôn khiến mọi người rùng mình mỗi khi bước vào tòa nhà. Thế nhưng chưa có một chứng cứ nào xác thực câu chuyện ấy là có thật.

Và những câu chuyện về tiếng khóc trong đêm, những bóng trắng lảng vảng trong những góc tối, góc cầu thang vẫn được truyền miệng từ đời này đến đời khác, khiến tòa khách sạn bí ẩn ngày xưa luôn nằm trong top những địa danh ma ám Sài Gòn.

Sau hơn nửa thế kỷ hoạt động, khách sạn bí ẩn xưa đã dần xuống cấp. Do không được tu sửa thường xuyên nên tòa nhà bề thế ngày nào nay đã trở nên cũ kỹ và âm u. Nhiều hộ dân sinh sống tại chung cư đã di dời đi nơi khác vì nhiều lý do.

Đến những năm 2015, 2016 tại đây chỉ còn lại khoảng 10 hộ dân sinh sống, vì chưa chấp nhận các điều kiện đền bù giải tỏa. Sự hoang tàn của khách sạn bí ẩn President năm nào vì thế cũng kéo theo nhiều câu chuyện ma quái và rùng rợn, đặc biệt thu hút sự tò mò của giới trẻ Sài thành.

Những lời đồn tiếp tục bủa vây chung cư này khi mọi người nghĩ rằng những hộ dân cuối cùng rời bỏ nơi này chỉ vì bị 4 hồn ma trinh nữ quấy phá mỗi đêm.

Thế là sau hơn nửa thế kỷ tồn tại với Sài Gòn, khách sạn bí ẩn President Hotel (chung cư 727) rồi sẽ được tháo dỡ, sẽ có một công trình mới được xây lên tại mảnh đất này, nhưng có lẽ người Sài Gòn sẽ luôn nhớ về một công trình ấn tượng vào hàng bậc nhất của vị tỷ phú Sài Gòn xưa.

Kết

Thật khó để tìm ra sự thật đằng sau những lời đồn thổi về các khách sạn bí ẩn. Ngoài những khách sạn bí ẩn này, bạn có biết nơi nào khác nổi tiếng ẩn chứa những điều tâm linh khó lý giải nữa hay không? 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây