Hủy hợp đồng tiếng Anh là gì ? Khi nào bạn có thể chấm dứt hợp đồng?

0
148

Mục lục

Chắc hẳn, rất nhiều người đã từng nghe qua về hợp đồng. Thông thường, một số hợp đồng mà chúng ta thường biết như: hợp đồng cho thuê nhà, hợp đồng mua bán, hợp đồng kinh doanh… Có rất nhiều trường hợp liên quan đến việc sử dụng hợp đồng, có thể thấy được hợp đồng rất có giá trị đối với hai bên, như thể một bản cam kết giao ước với những điều kiện vô cùng quan trọng. Thế nhưng, để hiểu chính xác khái niệm cơ bản về một bản hợp đồng là gì thì hẳn rất ít người nắm rõ, và việc hủy bỏ hợp đồng có ý nghĩa gì, hay hủy hợp đồng tiếng Anh là gì? Việc nắm rõ những quy tắc hay khái niệm này đều rất quan trọng trong thời đại ngày nay. Không phải sử dụng trên lời nói hằng ngày, mà giwof đây việc cam kết một bất cứ điều gì đó đều cần phải ‘giấy trắng mực đen” rõ ràng, thông qua hình thức văn bản cụ thể.

Hủy hợp đồng tiếng Anh là gì ?

Hủy hợp đồng tiếng Anh là gì
Hủy hợp đồng tiếng Anh là gì?

Hủy hợp đồng trong tiếng Anh nghĩa là Cancellation of Contract

  • Một số từ tiếng Anh liên quan đến hủy hợp đồng
  • termination of the contract: chấm dứt hợp đồng.
  • rescission of the contract: hủy bỏ hợp đồng.
  • contract is terminated: hợp đồng bị chấm dứt.
  • termination of the agreement: chấm dứt thỏa thuận.
  • avoidance of the contract: tránh hợp đồng.

Giải thích về thuật ngữ “Hủy hợp đồng”

Việc hủy bỏ hợp đồng không phải là một sự kiện bất thường trong thời hạn của một thỏa thuận hợp đồng. Có thể có bất kỳ lý do nào khiến hợp đồng bị chấm dứt, cả tốt và xấu. Điều quan trọng là khả năng chấm dứt được xây dựng trong chính hợp đồng để tất cả các bên nhận thức được quyền của họ đối với việc chấm dứt nếu cần thiết. Trong trường hợp hủy bỏ một phần nghĩa vụ hợp đồng, các phần còn lại trong hợp đồng vẫn có hiệu lực.

Khi một bên vi phạm nghĩa vụ hợp đồng và phù hợp với thỏa thuận của các bên, hợp đồng có thể bị hủy bỏ bởi bên bị vi phạm.

Khi nào bạn có thể chấm dứt hợp đồng?

Các bên trong hợp đồng có thể chấm dứt hợp đồng một cách hợp pháp vì một số lý do.

Không thể thực hiện: Nếu một hoặc cả hai bên không thể thực hiện được nghĩa vụ của mình thì có thể chấm dứt hợp đồng. Hẳn là không ai có thể thực hiện được. Điều này được gọi là bất khả thi khách quan. Nếu người khác có thể thực hiện các nhiệm vụ trong hợp đồng, không có gì là bất khả thi.

Hủy hợp đồng tiếng Anh là gì
Chấm dứt hợp đồng

Gian lận , xuyên tạc hoặc nhầm lẫn: Nếu hợp đồng được hình thành trong các trường hợp cấu thành gian lận, xuyên tạc hoặc nhầm lẫn, hợp đồng có thể bị chấm dứt. Trong tình huống này, không thể có một cuộc “gặp gỡ tâm đầu ý hợp” về các điều khoản của hợp đồng vì sự thật không được các bên biết đến.

Bất hợp pháp: Trong một số trường hợp, đối tượng của hợp đồng có thể trở thành bất hợp pháp vì một luật đã được thông qua sau khi hợp đồng được hình thành. “Sự bất hợp pháp siêu cấp” này có nghĩa là hợp đồng không thể được thực hiện một cách hợp pháp và có thể bị chấm dứt.

Vi phạm hợp đồng: Theo các điều khoản của bất kỳ hợp đồng nào, cả hai bên đều có nghĩa vụ thực hiện theo hợp đồng. Nếu một bên không thực hiện, ngăn cản bên kia thực hiện hoặc vi phạm các điều khoản của hợp đồng mà không có lý do hợp pháp thì họ đã vi phạm hợp đồng và hợp đồng có thể bị chấm dứt. Bên không vi phạm có thể theo đuổi yêu cầu bồi thường thiệt hại do vi phạm gây ra.

Thỏa thuận trước: Các bên có thể đồng ý cho phép chấm dứt trong một số trường hợp cụ thể. Các điều kiện cụ thể đó phải tồn tại nếu không sẽ vi phạm hợp đồng. Thỏa thuận trước này là một điều khoản chấm dứt và có hiệu lực thi hành miễn là cả hai bên đồng ý với các điều khoản của nó.

Xem thêm nhiều bài viết liên quan tại: https://bihaku.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây