Hướng dẫn mua xe đạp tập thể dục tốt nhất để luyện tập tại nhà

0
804

Mục lục

Dưới đây là các hướng dẫn mua xe đạp tập thể dục tốt nhất cho việc luyện tập tại nhà của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả gấp nhiều lần. Hãy cùng theo dõi để bạn có thể tích thêm được nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn sản phẩm xe đạp tập phù hợp nhé.

Giảm cân giữ dáng hay rèn luyện chăm sóc và bảo vệ sức khỏe luôn là thách thức đối với những người bận rộn. Vậy sao bạn không thử lựa chọn một chiếc xe đạp tập tại nhà có thể linh hoạt cho thời gian bạn có thể tập luyện thay vì phải đến phòng tập đúng giờ. 

Giá xe đạp tập thể dục bao nhiêu?

Xe đạp tập thể dục tại nhà điển hình có giá dao động từ khoảng hơn 2 triệu đồng cho một mẫu bình dân cho đến loại 4 đến 6 triệu đồng được tìm thấy trong các phòng tập thể dục. Với hầu hết các mẫu bình dân dao động trong khoảng 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Thông thường, bạn sẽ phải trả nhiều hơn cho các tính năng như khả năng điều chỉnh mức độ kháng bằng điện tử, hoặc các chế độ tập thể dục có thể lập trình thêm. Nên bạn cứ suy nghĩ về tài chính cũng như mục đích sử dụng bạn là gì để cân nhắc đến giá tiền nhé.

Tìm gì ở một chiếc xe đạp tập?

Xe đạp tập thể dục đều có nhiều kiểu dáng và mức độ điều chỉnh khác nhau, vì vậy hãy thử trước khi mua, nếu có thể. Xem những gì bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng vì nó có thể không phù hợp với chiều cao hoặc chiều dài chân tay của bạn. 

Nó cũng phụ thuộc vào loại xe đạp và sở thích của bạn. Có kiểu dáng thẳng đứng truyền thống hoặc kiểu xe đạp nằm nghiêng, cho phép bạn ngồi lại khi đạp, không yêu cầu bạn cầm bất kỳ tay lái nào và được thiết kế để ít gây căng thẳng hơn cho lưng của bạn. 

Nếu bạn đang mua xe đạp tập thể dục để bổ sung cho quá trình luyện tập đạp xe thông thường của mình. Bạn có thể sẽ muốn một mẫu xe mô phỏng lại cách bạn ngồi trên chiếc xe đạp ngoài trời thông thường của mình để tập luyện các cơ tương tự. 

xe đạp tập thể dục
Tìm gì ở một chiếc xe đạp tập?

Nhưng nếu bạn đang sử dụng nó để tập thể dục nói chung, chiều cao của ghế là yếu tố quan trọng nhất từ ​​góc độ thể dục. Đầu gối của bạn phải hơi cong sau khi đầu gối được mở rộng hoàn toàn (thẳng khoảng 25 độ). Trong khi đó, ghi đông được cân nhắc nhiều hơn về sự thoải mái, chúng phải có độ bám tốt và lý tưởng là có thể điều chỉnh được.

Hướng dẫn chỗ ngồi và bàn đạp

Ghế phải được đệm tốt. Đôi khi, bạn có thể thêm các lớp phủ gel để tạo khối lượng lớn cho ghế ngồi, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng ghế ban đầu. Ngoài ra, kích thước của ghế cũng có thể được cân nhắc nếu bạn sử dụng để đạp xe nhanh vì một số ghế rộng hơn nhiều so với một chiếc xe đạp thông thường.

Một số xe đạp tập thể dục đi kèm với đai dành cho người tập nặng, nhưng hầu hết sẽ có bàn đạp bình thường. Hãy thử chúng trước để đảm bảo bạn không cần những chiếc bàn đạp rộng hơn và bạn phải thay đổi sau khi mua.

xe đạp tập thể dục
Hướng dẫn chỗ ngồi và bàn đạp

Theo dõi các bài tập

Xe đạp tập thể dục giá trung bình thường đi kèm với một số tính năng được lập trình sẵn mà bạn có thể tuân theo và nhiều chiếc có khả năng tự lập trình thói quen của bạn. Cách thức điều này xảy ra khác nhau giữa các loại xe đạp nhưng nói chung bài tập của bạn có thể được theo dõi bằng cách sử dụng:

 • Watts: Về mặt lý thuyết là một cách đo công suất đầu ra chính xác hơn những cách khác. Bằng cách nhập mục tiêu watt mong muốn (chẳng hạn như 120watt), xe đạp sẽ điều chỉnh lực cản của bàn đạp khi bạn di chuyển để giữ cho công suất watt không đổi.
 • Lượng calo: Lượng calo bạn muốn đốt cháy trong quá trình tập luyện.
 • RPM: Số vòng quay mỗi phút.
 • Thời gian: Thời gian tập luyện.
 • Kiểm soát nhịp tim: Đặt nhịp đập mục tiêu dựa trên cách tập luyện phù hợp với độ tuổi của bạn.
 • Khoảng cách.
 • Chế độ phục hồi: Sau khi tập luyện của bạn, chế độ này sẽ đánh giá mức độ phù hợp của bạn dựa trên mức độ hồi phục nhịp tim của bạn.
xe đạp tập thể dục
Theo dõi các bài tập

Thêm các tính năng bổ sung 

Nếu bạn dành nhiều thời gian cho chiếc xe đạp của mình, bạn có thể sử dụng xe đạp tập có các tính năng như:

 • Máy thu nhịp tim không dây gắn vào ngực của bạn (đôi khi là phụ kiện tùy chọn).
 • Giá giữ đồ uống.
 • Giá đỡ máy tính bảng/điện thoại di động.
 • Cổng sạc USB.
 • Khả năng tương thích với thiết bị nghe nhạc di động.
 • Đo lượng mỡ cơ thể.
 • Quạt.
 • Khả năng tương thích không dây (thường là Bluetooth) với ứng dụng thể dục (chỉ một số kiểu máy).

Và nếu bạn muốn tham khảo những sản phẩm xe đạp tập thể dục có yêu cầu như trên thì hãy truy cập vào trang web elipsport.vn nơi đây là thiên đàng cho tự do lựa chọn các sản phẩm. Từ mẫu mã thiết kế, tính năng, chất lượng và giá thành sản phẩm hẳn là sẽ làm bạn hài lòng. Hoặc nếu bạn có những thắc mắc muốn giải đáp ngay thì có thể gọi qua số hotline 18006854 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây