Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Từ A Đến Z Đơn Giản Và Hiệu Quả

0
1799

Khi nhận được một file đã bị nén, bạn phải làm gì để có thể đọc được chúng? Cách giải nén file từ A đến Z trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn giải nén file nhanh chóng và hiệu quả nhất. Giúp cho bạn biết cách làm thế nào để giải nén thành công. 

1. Hướng dẫn cách giải nén file đơn giản từ A đến Z bằng Winrar

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ giải nén file cho người dùng như: WinZip, WinRAR, IZarc,… Nhưng trong số đó thì Winrar là công cụ được nhiều người dùng đánh giá cao. Bởi vì nó có tốc độ nhanh và cách giải nén file dễ nắm bắt. Bạn có thể sử dụng thuận tiện mà không cần đòi hỏi cấu hình máy tính quá cao. 

Hướng dẫn giải nén file nhanh chóng và đơn giản nhất

Để biết cách giải nén file ảnh hãy cùng tìm hiểu xem Winrar là gì nhé? 

WinRAR được đánh giá là một trong những phần mềm giúp nén file và giải nén file được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Hầu như nó được cài đặt sẵn trong mọi máy tính. Phần mềm này là trợ thủ đắc lực cho người dùng trong việc sao lưu dữ liệu, giảm kích thước các file. Bên cạnh đó nó còn là giải nén file RAR và file ZIP. Sự khác biệt của phần mềm WinRAR không nằm ở tốc độ. Mà ở khả năng tạo ra những tập tin lưu trữ nhỏ và từng mục chi tiết. 

2. Cài đặt phần mềm Winrar

Tùy vào cấu hình máy tính của bạn như thế nào mà bạn sẽ cài loại phần mềm Winrar hỗ trợ cho những phiên bản phù hợp. Ví dụ như, bạn đang sử dụng máy tính có cấu hình windows 32 bit, thì bạn nên cài đặt phiên bản WinRAR 32 bit. Có thể hiểu đơn giản là cách giải nén file này mang đến sự tối ưu nhất cho mỗi dòng máy, hoặc mỗi hệ điều hành riêng.

Bước 1: Tải về máy tính của bạn phần mềm WinRAR

Việc này sẽ giúp cho bạn dễ dàng download và cài đặt phần mềm hơn.

Bước 2: Khởi động file cài đặt WinRAR

Bạn cần phải khởi động phần mềm bằng cách click đúp chuột vào file WinRAR mới tải về máy. Sau đó cửa sổ sẽ hiện ra, để cài đặt bạn chọn vào lệnh “Run”.

Bước 3: Sau khi chọn lệnh “Run” thì sẽ có một cửa sổ khác hiện ra. Bạn chọn vào lệnh “Install”.

Bước 4: Sau khi chọn lệnh “Install” thì hệ thống sẽ tự động cài đặt vào máy tính trong vòng vài giây. Một cửa sổ mới khác hiện ra, yêu cần bạn phải tùy chỉnh một số thông tin sau:

  • Mục “Associate Winrar with” là những tổ hợp định dạng mà Winrar hỗ trợ. Nếu bạn muốn phần mềm WinRaR hỗ trợ cho bạn tất cả các định dạng thì hãy chọn lệnh “Toggle all”
  • Mục “Interface” sẽ cho phép bạn tạo ra file khởi động cụ thể là:

+ Add Winrar to Desktop giúp cho bạn tạo ra file khởi động tại màn hình máy tính của chính mình.

+ Add Winrar to Start Menu sẽ giúp tạo file khởi động tại thanh Start.

+ Create Winrar program group thì giúp tạo nhóm chương trình mở bằng Winrar.

  • Mục “Shell Integration” là nơi để bạn thực hiện yêu cầu lựa chọn nhằm kết hợp với Winrar. Lúc này bạn có thể cài đặt những tùy chọn mặc định sẵn.

Sau khi đã cài đặt xong các thông tin đó bạn click vào lệnh “Ok”.

Bước 5: Sau khi hoàn thành tất cả các cài đặt về thông tin. Sẽ có một cửa sổ nữa hiện ra thông báo quá trình cài winrar đã hoàn thành. Lúc này, bạn Click vào lệnh “Done”. Như vậy bạn đã cài đặt xong công cụ WinRAR học cách giải nén file rồi.

Hoàn thành cài đặt và giải nén file nhanh chóng

Những cách giải nén file này rất thông dụng và vô cùng hữu ích đối với bạn đúng không. Hãy thử thực hiện các bước trên để giải nén một file, mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên cho máy tính của bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ứng dụng kiến thức này vào trong thực tế hàng ngày. Nó sẽ giúp cho bạn xử lý được nhiều công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài cách giải nén file ở trên, bạn có thể tham khảo thêm những cách giải nén file online để tiện lợi hơn mà không cần phải cài đặt. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công việc giải nén file.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây