Hướng Dẫn Bạn Cách Tắt Thông Báo Chrome

0
1719

Mục lục

Tính năng thông báo trên trình duyệt Chrome sẽ giúp người dùng cập nhật thông báo, email và tin nhắn một cách dễ dàng. Thế nhưng đôi khi nó lại khiến cho nhiều người cảm thấy phiền toái. Vì thế tốt nhất hãy tắt tính năng này đi. Vậy làm sao để có thể tắt thông báo Chrome?

1. Tính năng thông báo Google Chrome là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách tắt thông báo Chrome, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua khái niệm tính năng thông báo này trước nhé! Thông thường khi bạn truy cập vào một địa chỉ  mạng xã hội hoặc một website nào đó. Trình duyệt website ấy sẽ tiến hành “xin” quyền hiển thị thông báo tin tức hoặc quảng cáo,…Và những thông báo như thế này được gọi là thông báo Google Chrome.

tính năng chrome của Google
Tính năng thông báo Chrome là tính năng gì?

Thông báo Chrome sẽ xuất hiện ở bên cạnh thanh địa chỉ của Chrome. Nếu như bạn không muốn hiển thị thông báo, bạn chỉ cần tắt thông báo đó đi hoặc nhấn vào chữ “chặn” là xong.

Tuy nhiên, có một số trang web, người dùng bắt buộc phải bật thông báo lên mới có thể dùng tính năng ở trên trang web đó. Ví dụ như khi bạn bật tính năng nhận thông báo facebook cho trang website. Lúc này máy tính hoặc laptop của bạn sẽ hiển thị các thông báo của trang facebook.

2. Cách tắt thông báo Chrome trên điện thoại

Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách tắt thông báo Chrome trên điện thoại mà các bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy mở trình duyệt Chrome cho điện thoại Android lên. Sau đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm dọc nằm ở góc bên phải của màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột vào  mục cài đặt (setting). Sau đó, tiếp tục chọn vào mục cài đặt trang web (site settings).

Bước 3: Sau đó, bạn kéo xuống phía bên dưới và chọn vào mục “Notifications” (thông báo). Ở trên màn hình thông báo, bạn hãy kéo thanh trượt về bên trái để tắt tính năng nhận thông báo từ website. 

Lưu ý: Bạn có thể thêm các trang Web mà mình quan tâm và muốn nhận thông báo, bằng cách nhấn vào “cho phép”. Ngược lại, nếu trang như web đó khiến cho bạn cảm thấy phiền phức và muốn chặn thông báo, thì bạn có thể thêm trang đó vào phần “chặn” trong cài đặt.

Bước 4: Tiếp đến là phần vô hiệu hóa quyền truy cập vị trí của Chrome. Thường trong quá trình duyệt web ở trên một số trang web của Google Chrome, người dùng sẽ nhận thông báo “Know your location” tại mỗi trang mà bạn truy cập. Nếu như bạn cảm thấy khó chịu và không muốn chia sẻ vị trí của mình cho  website đó. Bạn có thể tắt tính năng thông báo này ở mục tùy chọn nằm trong phần cài đặt trình duyệt.

Lưu ý: Nếu như bạn muốn thực hiện thao tác này, bạn cần quay lại phần “cài đặt trang”. Sau đó chọn ở mục “quyền riêng tư và bảo mật”, rồi chọn vào mục “cài đặt web”. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp chọn vào “vị trí” rồi chọn “tắt” trước khi tiến hành truy cập vào trang web. Vậy là bạn đã hoàn thành cách tắt thông báo Chrome trên điện thoại rồi đó.

Có thể bạn quan tâm: Những Trang Web Hay Và Bổ Ích Giúp Bạn Thông Minh Hơn

3. Cách tắt thông báo Chrome bằng Windows Settings

Nếu như bạn muốn biết cách tắt thông báo Chrome bằng công cụ Windows Settings, có thể tham khảo những bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím “Windows + I”. Sau đó, chọn vào mục “System”.

khóa thông báo Chrome
Tắt thông báo Chrome bằng Windows Settings

Bước 2: Tiếp đến, bạn chọn vào mục “notification & Actions. Trong cửa sổ nằm phía bên phải, bạn hãy di chuyển chuột đến mục “ Notification & action” hoặc tới “get notifications from these senders”. Cuối cùng, bạn hãy kéo tắt thanh trượt về chế độ OFF ở ứng dụng Chrome. Trong  trường hợp mà bạn muốn tắt thông báo Chrome cho một số trình duyệt web khác thì hãy thực hiện việc này tương tự.

Kết

Trên đây là những hướng dẫn về cách tắt thông báo Chrome mà các bạn có thể tham khảo. Những thông tin trên đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn khi tìm cách tắt thông báo Chrome khi không muốn nhận thông báo đến. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết khác nữa để có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây