Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý ở nam có được không?

0
1390

Mục lục

Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý ở nam có được không? Câu hỏi đang rất được quan tâm bởi cánh mày râu. Xem qua bài viết để hiểu rõ hơn về sự kết hợp độc đáo này nhé. Nếu thực sự có tác dụng thì đây quả là một tín hiệu đáng mừng đấy.

Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý đang là cụm từ được kỳ kiếm khá nhiều trên mạng xã hội. Yếu sinh làm phái nam tự tin và lâu ngày ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm si h lí. Vậy nó gừng có tác dụng thực sự không? Cũng tìm hiểu qua bài viết sau đây ngay.

1. Rối loạn tình dục ở nam giới là gì?

Nam rối loạn chức năng tình dục liên quan đến nam chức năng tình dục và thiếu năng lực tình dục, thường biểu hiện như rối loạn tình dục mong muốn, liệt dương, xuất tinh sớm, mộng tinh, không xuất tinh và xuất tinh ngược dòng.

Hành vi tình dục không chỉ là bản năng. Mà còn là một hoạt động sinh lý dựa trên các hoạt động tinh thần và tâm lý. Vì vậy, rối loạn chức năng tình dục nam giới một phần là do hữu cơ các bệnh như là bệnh mang tính hệ thống và các bệnh hệ thống sinh sản. Và hầu hết các bệnh nhân thuộc về rối loạn chức năng tâm lý tình dục.

Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý
Rối loạn tình dục nam

Bởi vì các cá nhân khác nhau, hoặc cùng một cá nhân dưới các độ tuổi khác nhau, nền tảng văn hóa khác nhau và các điều kiện khác khác nhau, bản thân chức năng tình dục hoặc các yêu cầu đối với chức năng tình dục là rất khác nhau. Vì vậy, khi chẩn đoán bệnh cần làm rõ ý nghĩa chính xác của các triệu chứng của bệnh nhân để đưa ra chẩn đoán chính xác.

2. Những nguyên nhân hình thành rối loạn sinh lý ở nam là gì?

Căn nguyên của bệnh này rất phức tạp. Mặc dù quá trình sinh lý bệnh gây ra rối loạn chức năng tình dục chưa được hiểu đầy đủ ở giai đoạn này. Nhưng rối loạn chức năng tình dục không chỉ do rối loạn chức năng mà còn có thể ẩn chứa nhiều chứng bệnh.

2.1. Tâm lý tình dục và rối loạn chức năng sinh lý đáp ứng tình dục

 • Rối loạn kích thích ham muốn tình dục, kích thích hoặc ức chế tình dục bất thường ở vỏ não. Biểu hiện như ham muốn tình dục thấp, thiếu ham muốn tình dục, ghê tởm, tăng động hoặc biến thái.
 • Rối loạn chức năng cương cứng dương vật, liệt dương hoặc cương cứng dai dẳng bất thường.
 • Rối loạn xuất tinh: Xuất tinh sớm, tiểu đêm, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng.
 • Rối loạn cảm giác: Cương cứng đau đớn, xuất tinh đau đớn, giảm khoái cảm, mất tích hoặc trì hoãn không thích hợp.
Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý
Rối loạn cảm giác

2.2. Các bệnh hữu cơ liên quan đến rối loạn chức năng tình dục

 • Các bệnh toàn thân: Một số bệnh toàn thân, suy mòn mãn tính có thể gây mất ham muốn tình dục. Chẳng hạn như bệnh tim, lao , suy dinh dưỡng nặng, suy thận mãn, tăng huyết áp, khối u ác tính,…
 • Các bệnh về hệ thần kinh: Các khối u, chấn thương, viêm nhiễm hệ thần kinh,… gây rối loạn chức năng cảm giác, vận động , xuất tinh. Ảnh hưởng đến chức năng tình dục.
 • Các bệnh hệ thống nội tiết: Tiểu đường, thiểu năng sinh dục, bệnh tuyến yên vùng dưới đồi, bệnh vỏ thượng thận, bệnh tuyến giáp,…
 • Bệnh hệ thống sinh sản: Sự phát triển bất thường bộ phận sinh dục, hypospadias, dương vật sự chai cứng, dương vật và bìu dái voi và viêm tuyến tiền liệt và viêm mãn tính khác.
 • Uống rượu, hút thuốc quá mức trong thời gian dài và các chất gây nghiện khác. Sử dụng thuốc chống tăng huyết áp, thuốc kháng cholinergic, estrogen và các thuốc kháng androgen khác,… Cũng như ngộ độc chì hoặc chất khử mùi cũng là nguyên nhân gây rối loạn sinh lý nam.

3. Cơ chế hoạt động của chức năng tình dục bình thường

Các chức năng tình dục bình thường của nam giới bao gồm các quá trình như ham muốn tình dục, giao hợp, cực khoái và xuất tinh. Để hoàn thành hoạt động tình dục bình thường, nó là cần thiết để có một chức năng tình dục lành mạnh, kênh sản xuất trung tâm, điều hòa các hormone sinh dục và các cơ quan sinh sản. Rối loạn chức năng hoặc thiếu bất kỳ cơ quan hoặc liên kết nào có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục nam giới.

Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý
Cơ chế hoạt động của chức năng tình dục bình thường

Trung tâm chức năng của nam giới bao gồm trung tâm cương dương của vỏ não, hệ thống limbic và tủy sống, trung tâm xuất tinh,…

Các kích thích liên quan đến hưng phấn tình dục được truyền vào vỏ não và các trung tâm chức năng tình dục khác thông qua các đầu dây thần kinh thị giác, thính giác, vị giác, khứu giác và xúc giác để gây kích thích tình dục. Đặc biệt là kích thích trực tiếp cơ quan sinh sản và các khu vực động dục khác. Có thể kích thích trung tâm sinh dục một cách vô điều kiện.

Trục dưới đồi – tuyến yên – tuyến sinh dục ( tinh hoàn ) điều chỉnh việc tiết hormone sinh dục. Nội tiết tố nam thúc đẩy và duy trì sự phát triển và trưởng thành của cơ quan sinh sản. Ở nam giới trưởng thành, nội tiết tố nam giữ cho trung tâm sinh dục và các cơ quan sinh dục ở trạng thái sẵn sàng và khi chúng được kích thích thích hợp.

4. Biểu hiện lâm sàng của yếu sinh lý nam (rối loạn tình dục)

4.1. Bất lực

Là hiện tượng dương vật không cương cứng, không thể giao hợp bình thường. Bất lực có thể do bệnh hữu cơ hoặc do yếu tố tinh thần. Liệt dương do nguyên nhân biểu hiện là dương vật không cương cứng bất cứ lúc nào.

Còn liệt dương do yếu tố tinh thần là chỉ khi dương vật không cương cứng trong lúc hưng phấn tình dục hoặc khi giao hợp. Nhưng có thể cương cứng ở trạng thái bình thường hoặc khi ngủ.

4.2. Xuất tinh sớm

Mặc dù dương vật có thể cương cứng được nhưng khi đưa dương vật vào âm đạo hoặc ngay sau khi tiếp xúc với âm đạo khi quan hệ tình dục thì không thể tiến hành xuất tinh một cách bình thường. Không có tiêu chuẩn nhất định cho việc xuất tinh khi quan hệ tình dục.

Và sự khác biệt giữa các cá nhân là rất lớn. Một người có chức năng sinh dục bình thường thì tốc độ xuất tinh trong các điều kiện khác nhau có sự chênh lệch lớn. Do đó, việc người bình thường xuất tinh sớm trong quá trình giao hợp không nên coi là hiện tượng bệnh lý.

Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý
Xuất tinh sớm

Chỉ khi xuất tinh quá sớm để hoàn thành cuộc giao hợp thì mới được coi là bệnh lý. Vì vậy, không nên đánh giá đó là xuất tinh sớm bởi thời điểm quan hệ tình dục. Và xuất tinh hay người phụ nữ đã đạt cực khoái hay chưa.

4.3. Mộng tinh

Xuất tinh xảy ra khi không có giao hợp. Mộng tinh xảy ra ở hơn 80% thanh niên chưa lập gia đình và nó không nhất thiết là bệnh lý. Chỉ có hiện tượng di tinh thường xuyên trong thời gian dài mới được coi là bệnh.

Biểu hiện là do ý muốn tình dục, không xuất tinh là chỉ những người không xuất tinh và đạt cực khoái trong một thời gian nhất định khi quan hệ tình dục. Hầu hết đều do yếu tố tinh thần gây ra. Không xuất tinh cần phân biệt với xuất tinh ngược dòng. Xuất tinh sau không có biểu hiện lâm sàng mà có biểu hiện cực khoái gợi tình nhưng tinh dịch lại chảy ngược vào bàng quang.

4.4. Ham muốn tình dục vô tính và ham muốn tình dục giảm

Ham muốn tình dục là ham muốn được kích thích tình dục và giao hợp được tạo ra trong những điều kiện nhất định. Ham muốn tình dục là một khái niệm rất chung chung. Khó có một tiêu chuẩn thống nhất cho cái gọi là thay đổi ham muốn tình dục. Và đó thường là nhận định của riêng cá nhân.

Những thay đổi về ham muốn tình dục nên được đo lường từ các phản ứng tình dục thông thường. Chỉ khi nó không gây ham muốn trong những điều kiện thích hợp trong một thời gian dài. Hoặc khi có sự thay đổi đáng kể về ham muốn trong cùng điều kiện, thì đó mới được coi là bất thường.

Trong những trường hợp bình thường, những thay đổi về ham muốn tình dục bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tuổi tác, tâm lý và bệnh tật. Vì vậy, thiếu ham muốn và giảm ham muốn tình dục không nên được coi là rối loạn chức năng tình dục.

Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý
Ham muốn tình dục vô tính và ham muốn tình dục giảm

5. Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý nam được không?

Lợi ích của gừng mang lại theo Đông y mang rất nhiều dược tính tốt. Dùng gừng có thể điều trị được những triệu chứng bệnh hoặc bệnh. Ta có thể nhắc đến một số tác dụng khi dùng gừng như:

 • Điều trị cảm lạnh.
 • Hỗ trợ chữa các bệnh về dạ dày.
 • Chống buồn nôn.
 • Tăng đề kháng.
 • Giải độc, làm ấm cơ thể.
 • Giúp tỉnh táo.
 • Tăng cảm giác thèm ăn.
 • Đặc biệt là chữa được yếu sinh lý nam,…

Bên cạnh đó, mật ong cũng là một loại dược liệu tuyệt vời có tác dụng tương tự và bổ trợ cho gừng. Khi kết hợp 2 loại nguyên liệu này với nhau sẽ giúp tăng cao thuộc tính. Thế nên, gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý nam là điều có thể.

Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý
Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý nam được không?

6. Cách dùng gừng và mật ong chữa yếu sinh lý

Với công dụng chữa yếu sinh lý bằng gừng và mật ong, ta có thể thấy những thực phẩm trong gian bếp thực sự không thể xem thường. Tuy chúng mang tác dụng tốt những bạn cũng cần tìm hiểu ngâm gừng mật ong đúng cách là như thế nào. Dưới đây là 2 cách dùng gừng mật ong hiệu quả:

6.1. Cách làm gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý 1

 • Bạn hãy chuẩn bị khoảng 1 củ gừng, 2 muỗng mật ong.
 • Mang gừng đi làm sạch.
 • Đừng gọt vỏ gừng nhé. Vỏ của gừng rất tốt đấy.
 • Cắt lá gừng ra.
 • Đung sôi nước rồi cho những lát gừng vào.
 • Để nước và gừng trong nồi tầm 10 phút.
 • Tắt bếp, nhắc xuống cho hơi nguội rồi cho mật ong vào.
 • Hòa tan và uống sẽ có vị rất thơm ngon.

6.2. Cách làm gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý 2

 • Tương tự cách 1, hãy chuẩn bị các nguyên liệu là gừng và mật ong.
 • Sau khi làm sạch gừng thì cắt nhỏ rồi cho vào máy xay.
 • Xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
 • Khuấy đều với 2 muỗng mật ong.
 • Chia ra 3 lần uống trong ngày. Mỗi lần uống thì pha thêm với 1 ít nước ấm để không gây ảnh hưởng cho dạ dày.

6.3. Cách làm gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý 3

 • Tương tự như cách làm gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý 2, sau khi đã cắt nhỏ, hãy bâm nhỏ gừng.
 • Cho vào lọ thủy tinh. Lưu ý là phải làm sạch và khô lọ thủy tinh nhé. Và nên lấy lọ vừa đủ dùng thôi.
 • Cho mật ong vào lọ. Phải cho vào đầy bình.
 • Đây nắp và ngâm trong vài ngày.
 • Khi dùng thì dùng 1 đến 2 muỗng, hòa với nước ấm để uống.
Gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý
Gừng ngâm mật ong

Đối với bất kỳ cách dùng gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý nào thì bạn cũng nên dùng hợp lý. Nên dùng từ 2 – 3 lần cho 1 tuần. Và quan trọng hơn là phải duy trì trong vài tháng mới có tác dụng. Không nên gấp gáp trong ngày 1 ngày 2.

7. Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân khiến nam bị yếu sinh lý. Cũng như cách dùng gừng ngâm mật ong chữa yếu sinh lý sao cho hiệu quả. Kết hợp với đó, bạn cần có chế độ sinh hoạt, ăn uống thật lành mạnh. Và quan trọng là thường xuyên tập thể thao. Các thiết bị tập luyện như máy chạy bộ hay xe đạp tập rất phù hợp cho việc tập thể dục tại nhà đấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây