Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Thuê Gia Sư Cho Con

0
2132

Mục lục

Bạn đang muốn thuê gia sư tại nhà cho con nhưng lại không rõ lợi ích gia sư mang lại như thế nào, chi phí bao nhiêu là đủ? Nên chọn người thế nào với hình thức dạy và học ra sao? Và tất nhiên là còn rất nhiều câu hỏi khác nữa phải không?

Bài viết sau đây sẽ giúp quý phụ huynh hiểu được mức độ quan trọng của việc thuê gia sư cũng như trả lời các câu hỏi liên quan để dạy con sao cho hiệu quả nhất.

1. Gia sư nên chọn giáo viên hay sinh viên?

Ưu điểm của giáo viên là họ biết cách hệ thống kiến thức vững chắc, phương pháp giảng dạy dễ hiểu và tất nhiên là kỹ năng sư phạm tốt hơn sinh viên. Họ sẽ biết học sinh cần bù đắp lỗ hổng chỗ nào và cách khắc phục ra sao. Còn với sinh viên các bạn sẽ có ưu điểm là năng động, nhiệt huyết và trẻ trung, đặc biệt là gần gũi hơn với các em học sinh ở tuổi mới lớn. Ngoài việc kèm môn học chủ đạo như Toán, Lý, Hoá, Văn, Anh… thì một gia sư sinh viên vẫn có thể kèm nhiều môn khác trong cùng một buổi học.


Giải đáp các thắc mắc liên quan đến mướn gia sư cho con

Vì thế bạn nên lựa chọn giáo viên khi:

  • Con bạn học đã được nhiều gia sư sinh viên nhưng không tiến bộ
  • Các em đang ở ngưỡng năm học quan trọng như lớp 5, lớp 9, lớp 12.
  • Con bạn cần ôn thi chuyên, luyện thi học sinh giỏi.
  • Điều kiện kinh tế gia đình bạn tốt (bởi vì lương giáo viên thường gấp 2-3 lần lương sinh viên).

Còn bạn nên lựa chọn sinh viên khi:

  • Con bạn cần các báo bài hàng ngày
  • Thời gian học của con không có nhiều cần linh động.
  • Con bạn biết cách tiếp thu nhưng lười học.
  • Con bạn cần người kèm thêm nhiều môn.
  • Con bạn có tâm lý sợ học với người lớn tuổi.

2. Thời gian học nên bao lâu, học phí như thế nào?

Thời gian mỗi buổi học kèm sẽ thường kéo dài trung bình là 2 tiếng. Nếu con là học sinh tiểu học thì phụ huynh có thể đăng ký 1,5 tiếng, học sinh ôn thi chuyển cấp hoặc đại học có thể đăng ký nhiều hơn là 2,5 tiếng (tuỳ thuộc vào sự tập trung của con bạn đến đâu cũng như nguyện vọng gia đình như thế nào).

Học phí mỗi buổi học đối với sinh viên các trường Ngoại Thương, Bách Khoa, Kinh Tế, Xây Dựng hay Khoa Học Tự Nhiên… là từ 100 – 120.000đ. Đối với sinh viên tốt nghiệp hoặc học đúng chuyên ngành của Đại Học Sư Phạm thì từ 130 – 150.000đ; còn với giáo viên thì cao hơn từ 180 – 250.000đ. 

Xem thêm: Tại Sao Thực Tập Lại Quan Trọng Đối Với Các Sinh Viên

3. Gia sư tại nhà lợi ích hơn giáo viên trên trường thế nào?

Giáo viên trên trường thì một giáo viên phải dạy từ 30 – 40 em, lực học và tính cách mỗi em lại không đều nhau nên giáo viên rất khó dạy nâng cao hay chuyên sâu cho riêng từng học sinh được. Đôi khi có nhiều em yếu kém, nhút nhát không dám hỏi thầy cô chỗ mình chưa hiểu dẫn đến tình trạng đã học kém lại càng kém hơn. 


Giải đáp các thắc mắc liên quan đến mướn gia sư cho con

Còn với gia sư tại nhà thì một thầy một trò sẽ giúp học sinh lĩnh hội được toàn bộ kiến thức từ người dạy. Kèm riêng tại nhà sẽ giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của học sinh một cách nhanh chóng và chi tiết, giúp các em loại bỏ được sự ngần ngại trong khi học tập. Đặc biệt, nếu con bạn đang bị hổng kiến thức thì người dạy tại nhà sẽ biết ngay và biên soạn giáo án phù hợp với năng lực của các em, tránh tình trạng học dồn, học ép vừa mất tiền lại không đem lại hiệu quả. 

4. Kết

Như vậy bài viết đã giải đáp một số thắc mắc cơ bản khi phụ huynh muốn tìm gia sư cho con mình, đó là cách bạn nên chọn sinh viên hay giáo viên, giờ giấc nên thế nào, chi phí ra sao và sự khác biệt khi học với giáo viên trên trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây