Elon Musk Và 3 Công Ty Người Đàn Ông Này Đứng Đằng Sau

0
1407

Mục lục

Elon Musk nổi tiếng với tư cách là Giám đốc điều hành của các công ty tên tuổi như SpaceX và Tesla, và thậm chí ông còn có kế hoạch định cư trên hành tinh Sao Hỏa. Dưới đây là một số thông tin bổ sung về các công ty mà người đàn ông quyền lực này đứng phía sau.

Không có gì lạ lẫm khi bạn thấy các công ty của Musk nắm trong tay rất lớn trong hầu hết mọi ngành. Ông có những ý tưởng táo bạo cũng như đủ tài giỏi để hiện thực hóa nó. Chính vì thế cho đến nay, Elon Musk đã thành lập được nhiều công ty rầm rộ, khét tiếng trên toàn thế giới mà chúng tôi sẽ đề cập các thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

1. SpaceX

SpaceX là công ty của Elon Musk chuyên xây dựng và thiết kế các tàu vũ trụ có khả năng tái sử dụng. Công ty có trụ sở tại Hawthorne, California và được tích hợp theo chiều dọc, có nghĩa là công nhân chế tạo hầu hết các bộ phận của xe tại chỗ. 

SpaceX là một trong những cơ sở duy nhất mà toàn bộ tàu vũ trụ được xây dựng tại một nơi. Công ty này của Elon Musk trở nên nổi tiếng sau thành công của Falcon Heavy và Falcon 9. SpaceX hiện đang nghiên cứu thế hệ phương tiện tái sử dụng tiếp theo đủ mạnh để vận chuyển con người lên sao Hỏa và các hành tinh khác.

2. Boring Company của Elon Musk

Boring Company là một công đi về đường hầm, họ làm việc với các công ty, thành phố và tiểu bang để làm cho công nghệ đường hầm trở nên hữu ích với mọi người và phải được thực hiện hiệu quả. 

Theo các chuyên gia của Money Morning, “Elon Musk đang làm việc để phát triển hệ thống giao thông Hyperloop mới, có thể giảm thời gian di chuyển giữa các thành phố lớn. Khái niệm Hyperloop dựa trên một ống chân không không ma sát làm đường cho các nhóm tăng tốc độ.” Đây là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu công ty Boring.

Tổ chức này được biết đến với hệ thống giao thông vòng lặp được làm bằng hai đường hầm và lý tưởng cho các trục thoát hiểm và hệ thống nội bộ. Boring Company cũng cung cấp đường hầm ống dẫn cung cấp quyền truy cập vào một số tiện ích mà không bị gián đoạn bề mặt. Hầm ống dẫn cũng bao gồm hầm dẫn nước và các hệ thống bên trong.

3. Tesla

Tesla là công ty được Elon Musk thành lập vào năm 2003. Sứ mệnh của công ty là hỗ trợ thế giới chuyển đổi sang năng lượng bền vững càng nhanh càng tốt. Mẫu xe thể thao Roadster là sản phẩm đầu tiên của Tesla và được ra mắt vào năm 2008. Tiếp đến là mẫu sedan Model S vào năm 2012 – 3 năm sau mẫu SUV Model X được giới thiệu. Tesla’s Model S được Consumer Reports bình chọn là Xu hướng xe hơi và động cơ tổng thể tốt nhất, được vinh danh là Chiếc xe cuối cùng của năm. Model X đã giành được danh hiệu là chiếc SUV đầu tiên đạt xếp hạng an toàn 5 sao trong tất cả các bài kiểm tra của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia.

Tesla đã bắt đầu cung cấp Model 3 cho khách hàng vào năm 2017. Model 3 là một chiếc xe điện tử trợ có thể đi hơn 320 dặm trước khi nó cần phải được sạc lại. 2017 cũng là năm Tesla công bố nó thiết kế đặc biệt để tiết kiệm 200.000 $ hơn một triệu dặm trên cơ sở chi phí nhiên liệu.

Tesla Cybertruck được tiết lộ vào năm 2019 và có hiệu suất của một chiếc xe thể thao với tiện ích tốt hơn so với xe tải thông thường. Mẫu SUV cỡ nhỏ Model Y được tung ra thị trường vào năm 2020 và Tesla của Elon Musk đã giao hàng cho những khách hàng đặt trước những chiếc xe này.

4. Kết

Mặc dù Elon Musk có thể đã phải đối mặt với một số thách thức với các công ty của mình, nhưng rõ ràng là ông ấy có sự nhạy bén trong kinh doanh để kết nối tên tuổi của mình với các công ty thành công. Do sự thành công về mặt tài chính và sự nổi tiếng của các công ty này, Elon Musk có thể sẽ có một chỗ đứng vững chắc trong ngành kinh doanh và tài chính trong một thời gian khá dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây