Du Lịch Huế Bạn Nên Đến Những Địa Điểm Nổi Bật Nào

0
836

Mục lục

Nhắc đến du lịch Huế không thể không nhắc đến các đền đài, cung điện mang hơi thở cổ kính và truyền thống của một thời huy hoàng xưa kia phải không. Bao đời nay cố đô Huế nơi đất Việt luôn được nhớ tới như một vùng đất của sự mộng mơ, thanh tao và dịu dàng. 

Thế nhưng vùng đất Huế đâu chỉ gắn liền với hai chữ “lịch sử” không đâu, nơi đây còn được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho muôn vàn cảnh đẹp của biển, của sông và của núi. Hãy cùng tôi tìm hiểu những cảnh sắc xinh đẹp mà khi bạn du lịch nên đến trải nghiệm nhé.

1. Hoàng Thành Huế

Giá vé tham quan: 150.000Đ/người/lượt

Hoàng Thành Huế là một địa điểm du lịch chắc chắn không thể bỏ qua khi bạn đến du lịch Huế. Nơi đây có diện tích hơn 500ha và cũng là nơi nên đến tham quan đầu tiên. Bởi vì đây là Kinh đô, là trung tâm hành chính, chính trị của triều đình nhà Nguyễn trong suốt 143 năm và là nơi sinh hoạt của nhà vua và thành viên hoàng gia.

Khi đến đây, bạn sẽ được trải nghiệm các di tích quan trọng của Hoàng Thành Huế như:

Địa điểm trải nghiệm du lịch Huế
  • Ngọ Môn: Là cửa chính của Hoàng Thành, nơi tổ chức lễ Duyệt Binh, lễ Ban Sóc (lễ ban lịch năm mới), lễ Truyền Lô (lễ đọc tên các Tiến sĩ tân khoa,…
  • Kỳ đài: Là cột cờ treo cờ của triều đình, kỳ đài nằm chính giữa hướng Nam của kinh thành.
  • Điện Thái Hòa: Nơi đây được coi như một biểu tượng cho sự quyền lực của nhà Nguyễn. Điện Thái hòa là nơi cử hành các cuộc lễ Đại Triều 2 lần một tháng (vào ngày 1 và 15 Âm lịch), lễ Đăng Quang, lễ Quốc Khánh hay lễ Vạn Thọ…

2. Quốc Tử Giám – Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế

Giá vé tham quan: 30.000Đ/người/lượt

Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên và cũng là duy nhất của Việt Nam vào thời phong kiến. Hiện nay Quốc Tử Giám đã trở thành Bảo tàng lịch sử Thừa Thiên Huế và lưu giữ những giá trị lịch sử quan trọng về thời kháng chiến hào hùng, oanh liệt của đất nước và con người nơi đây.

3. Du lịch Huế phải đến bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế 

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế có điện Long An được xây bằng gỗ quý là tòa nhà chính, trên các cột chống có hình chạm khắc tứ linh long – ly – quy – phụng kèm theo hơn 1000 bài thơ bằng chữ Hán. Nơi đây được coi là ngôi điện đẹp nhất trong hệ thống cung điện triều Nguyễn bấy giờ.

Hiện nay bảo tàng này trưng bày hơn 300 hiện vật bằng vàng, sành, sứ, ngự y, ngự dụng và trang phục của hoàng thất thời nhà Nguyễn. Ngoài ra bảo tàng còn có gốm sứ Trung Hoa, Nhật, Pháp…

Xem thêm: Những Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Vào Mùa Thu Việt Nam

4. Du lịch Huế trên sông Hương

Sông Hương nằm trải dài khắp vùng đất cố đô Huế, uốn lượn tựa nhẹ nhàng qua khắp các địa danh nổi tiếng của “kinh thành” này. Con sông Hương có lẽ đã chứng kiến hết thảy tất cả sự hình thành, những cuộc chiến và cả vòng xoay cuộc đời của con người nơi đây, chính vì thế đến ngắm sông Hương nên là trải nghiệm không thể thiếu được khi bạn du lịch Huế.

Địa điểm trải nghiệm du lịch Huế

Bạn nên thử trải nghiệm ngồi thuyền ngắm dòng sông Hương mơ mộng, trữ tình và lắng tai thưởng thức các làn điệu dân ca xứ Huế. Đặc biệt đi thuyền vào buổi tối khi trời đất hiền hòa mát mẻ, bạn sẽ được ngắm kinh thành Huế lung linh huyền ảo và đắm mình trong sự lãng mạn của vùng đất Huế về đêm.

5. Kết

Là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất cả nước, du lịch Huế thật biết cách đem lại cho con người ta cảm giác thỏa mãn. Nơi đây vừa lãng mạn, thơ mộng mà vẫn giữ được cái nét truyền thống và hoài cổ. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây