Du Lịch Hòn Sơn Cần Phương Tiện Và Di Chuyển Như Thế Nào

0
1149

Mục lục

Đảo Hòn Sơn thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang là điểm du lịch thu hút rất nhiều quan khách trong thời gian gần đây do cảnh trí hoang sơ tuyệt đẹp và chưa bị con người can thiệp. Bài viết đề cập đến những phương tiện để bạn đến hòn đảo này nhé.

Theo những lão nhân trên đảo kể lại, Hòn Sơn trước kia có tên gọi là Hòn Sơn Rái bởi vì trên  đảo có rất nhiều rái cá sinh sống. Hòn đảo này cách thành phố Rạch Giá khoảng 65 km về phía tây, với diện tích khoảng 11,5 km² và mang vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên.

1. Sự phát triển của đảo Hòn Sơn

Từ cuối tháng 11.2016, lưới điện quốc gia đã vượt biển ra với Hòn Sơn làm thay da đổi thịt cả hòn đảo nhỏ. Bên cạnh việc phục vụ sinh hoạt cho người dân và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, việc có điện cũng thúc đẩy xây dựng hạ tầng cho đảo và hệ thống cơ sở nhà nghỉ và dịch vụ khách sạn để phục vụ khách du lịch.

Giới thiệu đảo Hòn Sơn

Sau thời gian dài ngừng nhận du khách để phòng chống dịch Covid-19, từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5/2020 này, các chuyến tàu chở khách đã dần hoạt động lại bình thường nên bạn yên tâm du lịch nhé.

2. Phương tiện đến đảo Hòn Sơn

Để tới được Hòn Sơn, bạn phải đi chuyến tàu từ Rạch Giá ra Nam Du. Ở đây có 2 loại tàu để bạn đến đảo là tàu cao tốc và tàu thường, tuy bạn không cần đặt trước nhưng một số dịp cao điểm du lịch thì sẽ rất khó mua được vé tàu cao tốc hơn đấy. Về thời gian thì tàu cao tốc thì chỉ mất khoảng 1h30p còn tàu thường thì phải mất 3h30 mới đến nơi. Nếu không mua được vé cao tốc, thì đừng lo nhé vì việc đi bằng tàu thường cũng khá thú vị, bạn có thể tự do đi lên cabin ngắm cảnh và đi lại thoải mái trên thuyền này.

  • Địa chỉ mua vé: Cảng 2 bến Rạch Giá
  • Giá vé của tàu thường: 90.000đ/người
  • Giá vé tàu của cao tốc: 140.000đ/người
  • Phí gửi xe: 100.000đ/xe + 30.000đ phí di chuyển xe lên xuống.

3. Phương tiện đến Rạch Giá

Bạn có thể sử dụng rất nhiều phương tiện để đến Rạch Giá ví dụ như:

Máy bay Sài Gòn – Rạch Giá: đây là phương tiện nhanh nhất mà cũng tốn kém nhất với giá vé bay dao động khoảng 1tr400/ có khứ hồi. Nếu bạn từ Hà Nội thì vẫn cần bay vào Sài Gòn vì hiện nay vẫn chưa có tuyến bay nào đi thẳng từ Hà Nội tới Rạch Giá, vậy nên chi phí tổng sẽ rơi vào khoảng 4 triệu/khứ hồi.

Xe khách Sài Gòn – Rạch Giá: Giá vé khoảng 160 – 180.000đ/người với tổng thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 5 – 6 tiếng mới đến nơi. Vậy nên bạn cứ chọn hãng xe nào có giường nằm để đi cho khỏe nhé! 

Giới thiệu đảo Hòn Sơn

Phượt bằng xe máy: Chặng đường bạn phải đi là khoảng 400km nên chỉ phù hợp với phượt thủ nào có tay lái cứng, có kinh nghiệm. Nếu xuất phát ở Sài Gòn, bạn chạy thẳng theo quốc lộ 1A theo lộ trình: cầu Mỹ Thuận → phà Vàm Cống → Long Xuyên → ngã ba Lộ Tẻ Rạch Giá → tiếp tục đi theo biển chỉ dẫn.

Xem thêm: Du Lịch Huế Bạn Nên Đến Những Địa Điểm Nổi Bật Nào

4. Đi chơi trên đảo Hòn Sơn bằng phương tiện gì?

Trên đảo có địa điểm cho thuê xe máy, nó có thể sẽ không ngon như con xe mà bạn thường đi nhưng đủ để bạn đi chơi cả ngày trên đảo một cách thoải mái đấy nhé. Nếu bạn ở lại đảo không lâu thì việc thuê xe máy sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

Phí thuê xe máy: 200 – 250.000đ/xe đã bao gồm xăng xe. Ngoài xe máy ra thì bạn có thể thuê xe bán tải tại Hòn Sơn. Tất nhiên với dòng xe này thì đi lại sẽ bị hạn chế hơn xe máy.

5. Kết

Như vậy, Hòn Sơn là một hòn đảo xinh đẹp được nhiều người tìm đến để du lịch hoặc phượt trải nghiệm. Bạn đừng quá lo lắng nếu cảm thấy nó quá xa vì bài viết đã đề cập đến các phương tiện để bạn đến được và đi chơi tại đảo Hòn Sơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây