Digital Marketing – Ưu Điểm Gì Với Marketing Truyền Thống

0
1922

Mục lục

Digital marketing là một lĩnh vực mới và tiềm năng để tiếp thị sản phẩm. Nó được biết đến là bất kỳ hành động nào được thực hiện bằng cách sử dụng các phương tiện điện tử để quảng bá hàng hóa và dịch vụ. Đây là một hoạt động dựa trên Internet nhằm bán hàng hóa, dịch vụ.

1. Giới thiệu digital marketing

Thế giới đang trong thời đại kỹ thuật số, và hàng triệu người dành nhiều thời gian để “ngao du” trên các nền tảng kỹ thuật số trong phần lớn thời gian của mình.

Các công ty ngày càng nhận thức được thực tế này và do đó, tận dụng sự phổ biến của các nền tảng này để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ. Việc tiếp thị này được gọi là digital marketing.

Bạn hãy nhớ tiếp thị là kết nối với khách hàng ở đúng nơi vào đúng thời điểm và nếu khách hàng của bạn ở trên trực tuyến nhiều, thì đây là nơi bạn nên đến để tiếp thị và bán hàng.

Dù loại hình kinh doanh của bạn là gì, có thể là doanh nghiệp phát triển ứng dụng hay nhà cung cấp dịch vụ, bạn vẫn có thể thu được nhiều lợi ích từ việc đăng ký các dịch vụ digital marketing hàng đầu. Lợi thế của nó so với các kênh tiếp thị truyền thống là rất lớn, dưới đây là mười trong số chúng.

2. Với giá thấp

Chi phí tiếp thị và quảng cáo là một trong những gánh nặng tài chính lớn nhất mà các công ty phải gánh chịu. Mặc dù các công ty lớn có thể không gặp nhiều khó khăn trong việc phân phối hàng chục, trăm triệu hoặc cả tỉ đồng cho tiếp thị và quảng cáo, nhưng điều này có thể là không thể đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc là một cơn ác mộng kinh hoàng.

Tiếp thị thông qua các nền tảng kỹ thuật số gọi chung là digital marketing cung cấp một giải pháp thay thế hợp lý hơn cho phương pháp truyền thống. Họ tạo ra rất nhiều tác động nhưng chi phí ít hơn nhiều.

3. Lợi tức đầu tư tuyệt vời

Không có gì quan trọng hơn đối với một công ty ngoài lợi tức đầu tư mà nó tạo ra. Nó cũng mang lại lợi nhuận đáng kể cho các khoản đầu tư nhỏ.

Tiếp thị qua email trên các nền tảng truyền thông xã hội không tốn kém so với các kỹ thuật tiếp thị truyền thống. Từ đó đem lại lợi tức lớn hơn.

4. Digital marketing rất dễ đo lường

Thành công của chiến dịch digital marketing có thể dễ dàng được xác minh. So với phương pháp truyền thống, nơi bạn phải đợi hàng tuần hoặc hàng tháng để đánh giá tính toàn vẹn của chiến dịch, với chiến dịch kỹ thuật số, bạn có thể biết gần như ngay lập tức cách thức hoạt động của một quảng cáo. 

5. Dễ dàng điều chỉnh

Biết được hiệu suất của một quảng cáo hay một chiến dịch digital marketing sẽ cho một công ty biết cách thực hiện tiếp theo. Để có một chiến dịch quảng cáo thành công, thật dễ dàng đầu tư nhiều hơn vào một cú nhấp chuột. Nhưng đối với một quảng cáo không hiển thị như mong đợi, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hoặc dừng quảng cáo đó.

6. Phát triển thương hiệu

Các doanh nghiệp có thể sử dụng nền tảng kỹ thuật số của mình để củng cố thương hiệu và danh tiếng của doanh nghiệp. Một trang web được phát triển tốt, một blog với các bài viết hữu ích và chất lượng cũng như một kênh truyền thông xã hội có tính tương tác cao là một số cách mà một công ty có thể xây dựng thương hiệu của mình.

7. Digital marketing là Toàn cầu

Thế giới đã trở thành một ngôi làng toàn cầu. Điều này đã có thể thực hiện được nhờ số hóa. Digital marketing giúp các chiến dịch quảng cáo có thể nhìn thấy ở mọi nơi trên thế giới.

Điều này mang lại cho các công ty khởi nghiệp nhỏ cơ hội hiếm có để vươn ra toàn cầu thông qua sự tiếp xúc rộng lớn được cung cấp. Internet đầy rẫy những câu chuyện về những công ty khởi nghiệp đã thành công cao trong một thời gian ngắn do những cơ hội được tạo ra bởi tính chất toàn cầu của tiếp thị thông qua các nền tảng kỹ thuật số.

8. Kết

Dù dưới hình thức nào – digital marketing hay tiếp thị truyền thống đi chăng nữa thì tiếp thị vẫn là một trong những hoạt động quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên tham gia. Bởi vì không doanh nghiệp nào có thể tồn tại nếu không có tiếp thị và quảng cáo hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây