Điểm danh những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

0
1493

Mục lục

Cùng xem lại những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại sau đây. Bạn sẽ nhận thấy những bộ phim thời xưa không hề kém cạnh những bộ phim hiện đại. Tuy công nghệ thời xưa có phần yếu hơn. Nhưng bằng sự diễn xuất đỉnh cao của các diễn viên kỳ cựu thì chúng quả thực là những tác phẩm đáng xem.

Năm 2021 là một năm rất bất thường. Và điều này cũng đúng với ngành điện ảnh. Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không có nhiều phim hay ra mắt trong năm nay. Nhưng sao chúng ta không có cùng xem lại những tác phẩm nghệ thuật kinh điển một thời? Cùng xem qua top những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại qua bài viết sau.

1. “Thần điêu đại hiệp: Đông Tây du ký”

Trong giới điện ảnh Hong Kong, bộ phim “East is the West” có thể gọi là “tác phẩm ma thuật” của đạo diễn Lưu Trấn Vĩ. Và nó gần như là đỉnh cao của Lưu Trấn Vĩ. Bộ phim võ thuật, kiếm hiệp Hồng Kông ra mắt năm 1993 này quy tụ Trương Quốc Vinh, Brigitte Lin, Jacky Cheung, Maggie Cheung, Tony Leung, Leung Ka Fai, Joey Wang, Carina Lau, Zhong Zhentao, Ye Yuqing và nhiều nhân vật nổi tiếng khác. Từ góc độ tầm nhìn của các diễn viên, nó có thể là một “bữa tiệc” của những ngôi sao.

phim kiếm hiệp hay
“Thần điêu đại hiệp: Đông Tây du ký”

Bộ phim đã trở thành kinh điển vì được nhiều khán giả công nhận. Cốt truyện bá đạo và phong cách hài hước phù hợp với khẩu vị của khán giả. Trong bộ phim có rất nhiều cảnh hài hước và cảnh đánh nhau. Ngoài ra, phim còn lồng ghép một số nền văn hóa vùng miền và rất sáng tạo. Trong phim, thỉnh thoảng chúng ta có thể nghe thấy một số thổ ngữ bật ra từ nhân vật do Trương Học Hữu thủ vai. Điều này cũng khiến cho nhân vật mà anh thủ vai trở nên đặc biệt và nổi bật hơn. Đồng thời cũng mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ lớn.

2. Phim kiếm hiệp hay “New Dragon Inn”

Phim do Từ Khắc sản xuất, đạo diễn Li Huimin, với sự tham gia của Leung Ka Fai, Maggie Cheung, Brigitte Lin, và Donnie Yen.

Năm 1979, thiên tài “Lão quái vật” đã tạo ra một hình mẫu võ thuật mới của Hong Kong với “Butterfly Change”. Đồng thời phát động một phong trào làn sóng mới ủng hộ một nửa phim Hong Kong. Sau đó là loạt phim “Hoàng Phi Trung” và ” Swordsman “đã được mở ra. Đây là cánh cửa vinh quang cho phim Hồng Kông bước vào nền điện ảnh thế giới.

Bộ phim đã quy tụ những diễn viên nữ được yêu thích nhất ở Hong Kong trong 20 năm qua. Bộ phim đã sử dụng các pha nguy hiểm trên máy tính của Hollywood để tạo ra những màn võ thuật rất điên rồ. Nhưng chúng đã giúp bộ phim tưởng chừng là viển vông này kiếm hàng trăm triệu. Người hâm mộ phim kiếm hiệp hay đã có những năm tháng thanh xuân khó quên.

Phim kiếm hiệp hay
Phim kiếm hiệp hay “New Dragon Inn”

3. “Evil East and West Toxin”

Phim do Wong Kar-Wai làm đạo diễn, với Sammo Hung làm đạo diễn hành động. Và có sự tham gia của Leslie Cheung, Brigitte Lin, Leung Ka Fai, Maggie Cheung, Tony Leung, Carina Lau, Jacky Cheung, Cai Ni Yang và những người khác.

Là một trong những đạo diễn đóng góp nhiều tác phẩm xuất sắc cho điện ảnh Hồng Kông và thậm chí cả Trung Quốc cuối thế kỷ 20, Wong Kar-Wai đã xây dựng thành công thẩm mỹ điện ảnh phong cách Wang độc đáo. “Evil East and West Toxin” là một trong những tác phẩm tự do và giản dị nhất trong các tác phẩm của Wong Kar-Wai.

Nhưng những bộ phim của đạo diễn Wong Kar-Wai, đặc biệt là những dòng tình cảm luôn đầy mông lung và mơ hồ. Nên nếu không xem đi xem lại, đôi khi bạn thực sự không thể hiểu được ý nghĩa sâu xa mà anh ấy muốn bày tỏ.

phim kiếm hiệp hay
“Evil East and West Toxin”

4. Phim kiếm hiệp hay “Swordsman: Unbeaten in the East”

Phim do Cheng Xiaodong làm đạo diễn, Tsui Hark biên tập. Với sự tham gia của Lý Liên Kiệt, Brigitte Lin, Quan Chi Lâm, Li Jiaxin và những người khác.

“The Swordsman and the Undefeated in the East” của đạo diễn Từ Khắc được công nhận là đỉnh cao nhất trong lịch sử phim võ thuật Trung Quốc. Phim có cả tình cảm lãng mạn và sự bất lực vô tình. Trong phim có quá nhiều địa điểm kinh điển.

Đông phương thất bại là thất bại không ai bì kịp. Bởi vì thất bại không ai bì kịp, nàng vẫn là bất bại. Như có câu: Giương gươm giương cung bạt kiếm mưa ma, xương chất như núi, chim bắt đầu bay. Thế gian như sóng người như nước, chỉ có mấy ai về sông hồ.

phim kiếm hiệp hay
“Swordsman: Unbeaten in the East”

5. Phim kiếm hiệp hay “Ngọa hổ tàng long”

Phim do Lý An làm đạo diễn, với sự tham gia của Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di. Đạo diễn Ang Lee cũng đã giành được giải Quả cầu vàng Mỹ lần thứ 58 cho Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim này. Đây có thể nói là một vinh dự lớn đối với một bộ phim không nói tiếng nước ngoài.

Bộ phim chủ yếu kể câu chuyện về một thế hệ anh hùng do Chow Yunfa, Li Mubai thủ vai, người có ý định rút lui khỏi đấu trường và giao cho người bạn tâm giao của mình là Yu Xiulian, do Dương Tử Quỳnh thủ vai.

Bộ phim này có thể gây được tiếng vang lớn ở nước ngoài. Nhưng nhiều người ở Trung Quốc không thích bộ phim này vì họ cho rằng nó buồn tẻ và xu nịnh.

phim kiếm hiệp hay
“Ngọa hổ tàng long”

6. Kết luận 

Trên đây là những bộ phim kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại. Đây là những bộ phim kiếm hiệp thời xưa nhưng chất lượng không hề thua kém những bộ phim hiện đại. Trong bài viết lần sau, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn top những bộ phim kiếm hiệp hay nhất năm 2021 nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây