Đi bộ có tăng cân không? Liệu người gầy có nên đi bộ?

0
1330

Mục lục

Đi bộ là một bộ môn thể dục vừa đơn giản vừa mang lại cho người tập nhiều lợi ích sức khỏe. Đặc biệt, đây là phương pháp luyện tập thích hợp với mọi đối tượng từ già cho đến trẻ. Khi nhắc đến đi bộ, người ta chỉ nghĩ rằng nó phù hợp với những người béo mong muốn giảm cân. Nhưng trên thực tế, người gầy có thể tăng cân nhờ vào đi bộ. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đi bộ có tăng cân không nhé!

1. Liệu người gầy đi bộ có tăng cân không?

Nếu như bạn thuộc tạng người khó tăng cân và phân vân liệu người gầy có nên đi bộ không? Hoặc bạn đang do dự rằng bộ môn thể dục này chỉ thích hợp với người béo muốn giảm cân mà thôi. Nếu như bạn đang có suy nghĩ đó thì hãy tham khảo ngay bài viết này nha. 

đi bộ có tăng cân không

Người gầy đi bộ có thể giúp tăng cân

Bởi vì đi bộ là bộ môn thể dục không chỉ dành riêng cho người giảm cân mà bất kỳ ai cũng có thể luyện tập nó. Vậy người gầy đi bộ có tăng cân không? Đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích, nó giúp cho người tập có sức khỏe tốt và có được một cơ thể khỏe mạnh. 

Với những người bị béo phì thì đi bộ sẽ giúp giảm cân vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Còn đối với những ai có thân hình cò hương mà đi bộ với cường độ hợp lý kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp bạn tăng cân hiệu quả và có được thân hình đầy đặn.

2. Vì sao đi bộ lại giúp tăng cân?

Đi bộ có tăng cân không? Theo các chuyên gia sức khỏe nghiên cứu và cho biết đi bộ biện pháp giúp người gầy tăng cân hiệu quả. Bởi vì khi bạn đi bộ đúng cách kết hợp với cường độ hợp lý sẽ là phương pháp giúp người tập rèn luyện cơ thể và thúc đẩy quá trình trao đổi chất hiệu quả.

đi bộ có tăng cân không

Đi bộ đúng cách vừa giúp tăng cân vừa mang lại nhiều lợi ích

Ngoài ra, các bài tập đi bộ còn giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của người tập hoạt động một cách hiệu quả. Từ đó, giúp kích thích cảm giác thèm ăn để người tập ăn ngon miệng hơn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Không chỉ vậy, đi bộ đúng cách còn mang lại những lợi ích sau:

  • Tham gia đi bộ thường xuyên giúp cho tinh thần của người tập được thư giãn và thoải mái hơn. Từ đó giúp cho người gầy có thêm động lực luyện tập để tăng cân.
  • Tập đi bộ còn giúp cho cơ thể bài tiết những chất độc tố có hại ra bên ngoài. Từ đó giúp cho việc hấp thụ các chất dinh dưỡng diễn ra suôn sẻ hơn và dễ tăng cân.

Bên cạnh đó, đi bộ còn giúp cải thiện giấc ngủ được người tập ngủ ngon hơn. Vừa có được cơ thể khỏe mạnh vừa có một tinh thần tốt để học tập và làm việc hiệu quả mỗi ngày.

3. Làm thế nào để người gầy có thể đi bộ tăng cân hiệu quả?

Với thắc mắc đi bộ có tăng cân không chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Bạn có thể đi bộ để tăng cân nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Xây dựng lịch tập khoa học và chế độ sinh hoạt phù hợp: Nếu như mới tập đi bộ thì mỗi tuần bạn chỉ nên đi bộ 2-3 buổi với thời gian là 30 phút/buổi. Sau khi đã quen bạn có thể tăng thời gian và tăng số lượng buổi tập để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Trước khi đi bộ bạn cũng nên khởi động nhẹ nhàng để cơ thể từ từ thích nghi khi mới bắt đầu vận động. Việc khởi động cũng giúp bạn tránh được những chấn thương và quá trình đi bộ lâu hơn để nâng cao hiệu quả luyện tập.
  • Ăn ít thức ăn nhẹ trước khi đi bộ vì đây là cách giúp cơ thể bạn nạp thêm năng lượng và dễ dàng tăng cân hơn.

đi bộ có tăng cân không

Đi bộ với cường độ vừa phải phù hợp khả năng của bản thân

  • Bạn tuyệt đối không được để cho bụng quá no hoặc quá đói trước khi luyện tập. Bạn cũng không nên đi bộ nhanh ngay sau khi vừa mới ăn no. Trước khi tập không được ăn thức ăn nhiều dầu mỡ hay uống nước ngọt có gas.
  • Đi bộ tăng cân với cường độ vừa phải, phù hợp với khả năng và sức khỏe của bạn. Nên thực hiện những bài tập đi bộ nhẹ nhàng để quá trình trao đổi chất diễn ra suôn sẻ hơn. Từ đó giúp kích thích sự thèm ăn và cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.
  • Bạn có thể tập đi bộ ngoài trời như ở công viên hoặc nơi ít người. Hoặc bạn cũng có thể tập đi bộ tại nhà với máy chạy bộ điện để đạt hiệu quả tăng cân tốt nhất.
  • Để đạt hiệu quả tăng cân bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng vì nó là yếu tố quyết định chính đến thành quả tăng cân.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn giải đáp cho thắc mắc đi bộ có tăng cân không? Nếu như bạn đang có thể trạng quá gầy và muốn tăng cân thì nên lập kế hoạch đi bộ ngay hôm nay nhé. Việc sử dụng máy chạy bộ tại nhà để đi bộ sẽ giúp bạn biết được thời gian, quãng đường và vận tốc,… Việc nắm được các thông số sẽ giúp bạn kịp thời điều chỉnh cách tập luyện để đạt được mục đích tăng cân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây