Đi bộ 1h giảm bao nhiêu calo?

0
930

Mục lục

Chạy bộ là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe tốt nhất. Nó không những tăng cường sức khỏe mà còn giúp bạn có một lối sống lành mạnh hơn. Vậy chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Bạn đã biết rằng chạy bộ chính là một trong những phương pháp tốt nhất để rèn luyện sức khỏe. Việc chạy bộ sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc hơn và còn giúp bạn hình thành một thói quen tốt. Vậy chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Chạy bộ mang lại lợi ích gì cho bạn?

Tập thể dục cho chi dưới để ngăn ngừa lão hóa

Khi lớn tuổi, cơ chân sẽ bị mất đi và sức bền của bạn dần yếu đi, những người kiên trì chạy bộ có thể rèn luyện sức mạnh chi dưới và ngăn ngừa lão hóa chân rất hiệu quả.

Cải thiện sức bền của tim mạch

Tập chạy có thể cung cấp cho cơ thể sự hấp thụ oxy, tăng dung tích phổi, tăng cường chức năng hô hấp của tim và giúp bạn có một thể chất tốt hơn.

chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo
Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Tăng cường trao đổi chất

Chạy thể dục có thể tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, giảm tích tụ chất béo, loại bỏ cholesterol trong cơ thể, giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch, giúp hạ lipid máu và huyết áp.

Bảo vệ khớp gối

Việc chạy bộ không ảnh hưởng đến thói quen của bạn, ngồi lâu sẽ khiến khớp gối bị lão hóa, cứng khớp và tăng tốc độ lão hóa. Những người khăng khăng muốn chạy có tỷ lệ chấn thương đầu gối là 21%, trong khi những người không tập thể dục có tỷ lệ chấn thương đầu gối là 29%. Chạy bộ có thể tăng cường chất nhờn cho đầu gối, ngăn ngừa lão hóa sụn, giúp đầu gối chắc khỏe hơn.

Tăng tốc giảm mỡ

Chạy là một bài tập thể dục nhịp điệu tốt, có tác dụng tiêu hao nhiều calo trong cơ thể, chống lại sự tích tụ mỡ, phục hồi thân hình cân đối. Những người thường xuyên chạy bộ không dễ tăng cân.

Tư thế đúng

Tư thế chạy đúng giúp giảm bớt các vấn đề về cột sống trước, giảm gai cột sống thắt lưng, cải thiện tình trạng gù lưng, giúp bạn có một tư thế tốt và cải thiện sự quyến rũ của bản thân.

Tăng cường xương

Chạy có thể tăng cường cơ bắp của bạn, làm cho xương của bạn “trẻ”, thúc đẩy sự phát triển của xương và ngăn ngừa loãng xương.

Luôn lạc quan

Chạy bộ có thể kích thích cơ thể tiết ra dopamine, giúp bạn xua tan những cảm xúc khó chịu, đối mặt với công việc và cuộc sống tốt hơn, đồng thời có một tâm lý tốt hơn.

chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo
Chạy bộ giúp duy trì sức khỏe tốt và giải tỏa căng thẳng

Xem thêm: Mua máy chạy bộ Quảng Bình giảm cân hiệu quả tại nhà

Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

Chạy có thể giảm cân và đốt cháy chất béo, nhưng chất béo không phải đợi quá 30 phút mới bắt đầu đốt cháy mà nó đã được tiêu hao ngay từ khi chúng ta bắt đầu chạy, nhưng khi thời gian chạy thay đổi thì hiệu quả đốt cháy chất béo cũng giảm. Ba chất cung cấp năng lượng chính của cơ thể con người: đường, béo và đạm, những chất này đều tham gia cung cấp năng lượng khi chúng ta chạy cùng nhau, nhưng tỷ lệ là khác nhau trong các trường hợp khác nhau. Trong 30 phút đầu tập chạy, lượng đường tiêu thụ nhiều hơn chất béo, tức là tỷ lệ cung cấp năng lượng đường lớn hơn chất béo, sau 30 phút, tỷ lệ cung cấp năng lượng giữa đường và chất béo giao nhau. Tỷ lệ năng lượng tăng, tỷ lệ năng lượng đường giảm, do đó không phải mỡ sau 30 phút mới tiêu mà hiệu quả đốt mỡ sau 30 phút là tốt nhất.

chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo
Chạy bộ đốt cháy calo hiệu quả

Lượng calo có thể tiêu thụ khi chạy bộ được xác định bởi 3 khía cạnh: thời gian, tốc độ và trọng lượng, thời gian càng dài thì tốc độ càng nhanh, trọng lượng càng nặng thì lượng calo tiêu hao càng nhiều. Một người nặng 60 kg, chạy với tốc độ 6 phút, mỗi giờ có thể tiêu thụ 10 calo cho một kg trọng lượng cơ thể, khi đó lượng calo anh ta có thể tiêu thụ trong nửa giờ chạy là 60 × 10 × 0,5 = 300 kcal. Nhìn chung, lượng calo tiêu thụ hàng ngày của một người bình thường vào khoảng 2000 ~ 2800 kcal.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về việc chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo bạn có thể tham khảo thêm. Kết hợp chạy bộ với các bài tập vận động khác sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây