Cung Hoàng Đạo – Giải Mã Những Bí Mật Có Thể Bạn Chưa Biết

0
1534

Mục lục

Chắc hẳn cụm từ cung hoàng đạo không có gì là xa lạ với nhiều người hiện nay. Đặc biệt là những bạn trẻ thì nó lại vô cùng quen thuộc. Vậy liệu bạn có biết những bí mật xoay quanh cung hoàng đạo? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé

12 cung hoàng đạo từ xưa nay ẩn chứa rất nhiều bí mật và kiến thức chuyên sâu. Nhưng phổ biến nhất là thường dùng để giải mã tính cách và số phận của một người. Sau đây sẽ là một số phân tích được đúc kết từ kiến thức của các bậc chuyên gia về mỗi cung trong lĩnh vực này.

1. Bạch Dương – Aries (21/3 – 19/4)

cung bạch dương
Bạch dương

Theo phân chia về ngày tháng trong năm, thì người sinh ra vào khoảng thời gian từ 21/3 đến 20/4 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Tính cách đặc trưng của Bạch Dương được nhiều người tán thành là nóng nảy và bốc đồng.

Thế mạnh của Bạch Dương

Những người thuộc cung hoàng đạo này là người sống thẳng tính và tình cảm. Họ rất thoải mái trong mọi việc, sẵn sàng nêu quan điểm cá nhân và hết lòng vì người thân, gia đình và bạn bè. Ngoài ra, khả năng tập trung ở cường độ cao cũng là một điểm đáng khen của Bạch Dương. Họ cũng là người có nguồn năng lượng dồi dào và rất có tham vọng.

Điểm yếu của Bạch Dương

Như đã nói điểm yếu rõ ràng nhất của Bạch Dương là cá tính nóng nảy của mình. Đây là yếu tố chủ yếu dẫn đến những rắc rối không cần thiết của cung hoàng đạo này. Câu tục ngữ “Giận quá mất khôn” là vô cùng phù hợp để miêu tả họ, chỉ cần tức giận là họ sẽ đánh mất lý trí và làm theo bản năng, gây ra những hậu quả đáng tiếc.

2. Kim Ngưu – Taurus (20/4 – 20/5)

cung kim ngưu
Kim Ngưu

Đây là chòm sao kế tiếp sau Bạch Dương nên khoảng thời gian cũng là kế cận. Những bạn có sinh nhật vào khoảng thời gian từ 20/4 đến 20/5 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Tính cách đặc trưng của Kim Ngưu thường là bướng bỉnh và cứng đầu.

Thế mạnh của Kim Ngưu

Kim Ngưu là chòm sao thuộc về sự chân thành, họ là những người hết mình và không tính toán gì với mọi người xung quanh. Họ rất được lòng bạn bè và người thân bởi tính cách này, luôn hỗ trợ hết mình, suy tính kỹ càng và đưa ra những lời khuyên thật bổ ích. Nói không ngoa, sự chân thành của những bạn thuộc cung hoàng đạo này khiến mọi người rất cảm động, yêu mến và tin tưởng.

Tuy nhiên không phải ai thuộc cung Kim Ngưu cũng sẽ như thế đâu nhé. Cũng có những người khá lập dị, suy nghĩ đơn giản, vô tư vô lo. Nhưng đa phần thì sẽ rơi vào trường hợp bên trên.

Điểm yếu của Kim Ngưu

Dấu trừ nặng nhất của cung hoàng đạo này chắc chắn là cá tính bướng bỉnh và cứng đầu của mình. Họ đúng là người “đâm lao phải theo lao”, trừ khi bế tắc nếu không vẫn sẽ lao đầu làm tiếp. Kim Ngưu luôn cố chấp với lối suy nghĩ của mình, thậm chí luôn nghĩ là đúng mà không tiếp thu lời khuyên của mọi người. Vì thế, đôi khi họ gặp phải nhiều bất cập trong cuộc sống.

3. Song Tử – Gemini (21/5 – 21/6)

cung song tử
Song Tử

Tiếp nối theo thứ tự, những bạn sinh vào khoảng thời gian từ 22/5 đến 21/6 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Tính cách đặc trưng của họ sẽ là thông minh và sáng tạo.

Thế mạnh của Song Tử

Điểm nổi bật của cung hoàng đạo này là sự linh hoạt trong mọi tình huống. Các tiếp cận vấn đề vô cùng thông minh và sáng tạo giúp Song Tử luôn tìm ra cách giải quyết mà nhiều người không ngờ tới. Hơn nữa, với khả năng rót mật vào tai mọi người bằng cách nói chuyện linh hoạt của mình, họ rất được lòng mọi người. Tuy nhiên đừng cho là họ nói thật, có khi là chỉ để làm bạn vui vẻ, thoải mái thôi.

Điểm yếu của Song Tử

Không có sự kiên định, dễ dàng thay đổi và sáng nắng chiều mưa là điểm trừ của cung hoàng đạo này. Họ chỉ làm việc theo hứng thú, vì thế nếu không có cảm xúc thì Song Tử hầu như chẳng làm được gì, mới đây còn hăng hái làm việc, quay đi quay lại thì thấy đã biến mất từ bao giờ.

4. Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7)

cung cự giải
Cự Giải

Sau Song Tử là Cự Giải, vì thế bạn nào có sinh nhật từ 22/6 đến 22/7 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Tính cách đặc trưng của họ là cảm tính, họ luôn tin vào cảm giác của mình.

Thế mạnh của Cự giải

Những người Cự Giải luôn có một trái tim ấm áp và sẵn sàng hy sinh vì mọi người. Chính vì thế họ luôn là người giành được sự tin tưởng bậc nhất từ bạn bè và người thân. Trái tim của họ rất rộng lớn và luôn mở rộng với mọi người. Cự Giải còn có khả năng đặc biệt là giác quan thứ 6 và họ rất tin vào nó.

Điểm yếu của Cự Giải

Vì là người cảm tính nên họ luôn cảm thấy thiếu an toàn và bị cảm xúc chi phối khá nhiều. Vì vậy, tụt cảm xúc thường xuyên xảy ra với họ. Nếu bạn không phải là người thiên về tình cảm, đôi khi bạn sẽ thấy cung hoàng đạo này đôi lúc quá yếu đuối và dễ tổn thương vì những chuyện không đâu.

5. Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)

cung sư tử
Sư Tử

Tiếp nối theo thứ tự, những bạn sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Sự tự tin vô địch chính là tính cách đặc trưng của họ.

Thế mạnh của Sư Tử

Đúng với cái tên như chúa tể muôn loài của họ, những người thuộc cung hoàng đạo này luôn toát ra khí chất bá đạo vô cùng. Họ như một mãnh thú với khả năng phòng vệ bẩm sinh, luôn tranh đấu để bảo vệ quan điểm của mình. Tuy vậy họ vẫn chiếm được tình cảm nhiều người bởi sự phóng khoáng của mình. Họ cũng là người biết thay đổi, không cứng đầu và luôn sẵn sàng thử nghiệm những điều mới mẻ.

Điểm yếu của Sư Tử

Tuy vậy nhưng với khí chất bá đạo của mình, họ luôn đao to búa lớn, làm quá lên dù chỉ là việc cỏn con. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường quá tự tin về bản thân, vì thế dễ dẫn đến sự hiểu lầm là tự cao trong mắt người khác. Vì thế họ cần phải biết tiết chế lại tính cách này.

6. Xử Nữ – Virgo (23/8 – 23/9)

cung xử nữ
Xử Nữ

Theo phân chia về ngày tháng trong năm, thì người sinh ra vào khoảng thời gian từ 23/8 đến 23/9 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Theo đuổi sự hoàn mỹ là tính cách đặc trưng của họ.

Thế mạnh của Xử Nữ

Sự thông minh, sắc sảo luôn là điểm nổi bật của cung hoàng đạo này. Họ giỏi trong việc giải quyết vấn đề một cách tốt đẹp, không phật lòng bất cứ ai. Bên cạnh đó, khả năng kiểm soát cảm xúc của Xử Nữ cũng rất tuyệt vời, luôn giữ được vẻ điềm đạm trong mọi tình huống là một điểm cộng cực kỳ lớn. Mọi người thường nhìn nhận xử nữ như một người chu toàn và đầy lý tính.

Điểm yếu của Xử Nữ

Họ đặc biệt quá cầu toàn trong mọi công việc, luôn luôn phấn đấu và hoàn thiện mục tiêu đặt ra một cách hoàn hảo nhất. Điều này có thể đem đến rất nhiều áp lực cho không chỉ riêng họ mà cả mọi người xung quanh. Đây có thể cho là tự ngược, và tiếc thay sự hoàn hảo thường là quá không thực tế và rất khó thực hiện được.

7. Thiên Bình – Libra (24/9 – 23/10)

cung thiên bình
Thiên Bình

Những bạn sinh vào khoảng thời gian từ 24/9 đến 23/10 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Tính cách đặc trưng của họ là phân vân và thiếu quyết đoán.

Thế mạnh của Thiên Bình

Một điểm đáng ngưỡng mộ của họ là đa số Thiên Bình đều có vẻ đẹp đáng ngưỡng mộ. Cộng thêm với tính cách thân thiện, hớn hở thì có vẻ họ được lòng rất nhiều người. Họ còn là người rất công bằng, luôn đấu tranh cho kẻ yếu trong xã hội. Ngoài ra, trông có vẻ vô tư, hớn hở thế thôi nhưng họ cũng là người sống chân thành và luôn suy nghĩ cho cảm nhận người khác.

Điểm yếu của Thiên Bình

Sự phân vân và thiếu quyết đoán luôn gây nên rất nhiều rắc rối trong cuộc đời Thiên Bình. Họ luôn muốn làm điều này, nhưng lại vừa thích thực hiện điều kia, điều này làm cho họ đánh mất rất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Thật ra, chỉ cần quyết đoán hơn, họ sẽ dễ dàng giải quyết vấn đề với sự thông minh vốn có.

8. Bọ Cạp – Scorpius (24/10 – 22/11)

cugn bò cạp
Nam nữ cung Thiên Yết Bọ Cạp hợp với cung nào nhất trong tình yêu tình bạn
Bọ Cạp

Những bạn sinh vào khoảng thời gian từ 24/10 đến 22/11 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Họ thường rất bí ẩn với mọi người xung quanh.

Thế mạnh của Bọ Cạp

Xét về độ bí ẩn trong 12 cung hoàng đạo thì Bọ Cạp dẫn đầu. Sự bí ẩn này luôn là một liều thuốc hấp dẫn mọi người xung quanh. Những suy nghĩ và cảm xúc của Bọ Cạp rất khó bị phát hiện bởi khả năng che giấu bậc thầy của mình. Có lẽ nguyên nhân đến từ sự khiêm tốn, không thích sự ồn ào và phô trương trong tính cách của họ. Với sự khiêm tốn và nhạy bén như thế, nhìn chung thì Bọ Cạp luôn có thể làm chủ mọi thứ trong cuộc đời mình.

Điểm yếu của Bọ Cạp

Sự khiêm tốn và che giấu đó đôi khi tự hại chính mình, Bọ Cạp thường xuyên tự gặm nhấm nỗi buồn một mình. Dù có thể hiện vui vẻ đến đâu nhưng sâu bên trong là sự lạnh lùng khó bỏ. Vì thế rất dễ dẫn đến sự cô đơn trong cuộc sống.

9. Nhân Mã – Sagittarius (23/11 – 21/12)

cung nhân mã
Nhân Mã

Những bạn sinh vào khoảng thời gian từ 23/11 đến 21/12 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Đúng với bản chất của ngựa, họ theo đuổi sự tự do.

Thế mạnh của Nhân Mã

Phóng khoáng chính là đặc điểm số 1 của Nhân Mã, họ chẳng bao giờ biết ghim hoặc để bụng, gây thù với bất cứ một ai. Nhờ lối sống đó nên họ rất được bạn bè và người thân yêu mến.

Đặc biệt, với bước chân không bao giờ dừng lại nên lượng kiến thức của họ là không hề nhỏ, bạn sẽ dễ dàng bị thu hút bởi những câu chuyện đầy lôi cuốn trên những vùng đất xa lạ từ Nhân Mã. Với họ, cuộc đời là trải nghiệm và những chuyến đi.

Điểm yếu của Nhân Mã

Họ là người không chịu được tù túng, một công việc nhàn hạ và trói chân là một nỗi ác mộng. Tuy nhiên, sự tự do phóng khoáng cũng làm cho Nhân Mã rất đào hoa, rất hiếm khi có ai thực sự trói chân được chú ngựa bất kham này. Ngoài ra, bởi sự ham chơi mà nhân mã đôi khi cũng bỏ lỡ rất nhiều công việc chính.

10. Ma Kết – Capricorn (22/12 – 19/1)

cung ma kết
Ma Kết

Những bạn sinh vào khoảng thời gian từ 22/12 đến 19/1 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Sự lạnh lùng, nghiêm túc là tính cách đặc trưng của họ.

Thế mạnh của Ma Kết

Ma Kết luôn nghiêm túc trong mọi việc, họ không bao giờ biết đùa và ghét sự dối trá. Vì thế họ giành được sự tin tưởng bởi mọi người xung quanh. Tuy nhiên đừng vì thế mà cho rằng họ là người thờ ơ, trái lại họ rất giàu tình cảm nhưng thường biểu hiện bằng hành động chứ không phải lời nói. 

Điểm yếu của Ma Kết

Sự nghiêm túc và có phần lạnh lùng của Ma Kết là con dao 2 lưỡi, đó là nguyên nhân khiến họ bị đánh giá bởi mọi người. Bên cạnh đó, họ cũng không khéo léo trong chuyện ăn nói, không phải điều gì cũng cần phải nói ra. Điều đó lắm lúc gây sự hiểu lầm giữa họ với mọi người mặc dù Ma Kết không có ý gì xấu.

11. Bảo Bình – Aquarius (20/1 – 18/2)

cung bảo bình
Bảo Bình

Những bạn sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 đến 18/2 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Họ là những người luôn muốn thể hiện và chứng tỏ bản thân.

Thế mạnh của Bảo Bình

Họ là những người thuộc về lý trí và khoa học. Họ làm việc dựa trên những lý thuyết, dẫn chứng và phân tích rõ ràng và luôn muốn được chứng minh bản thân. Ngoài ra, Bảo Bình cũng khá chu toàn, luôn lo lắng mọi việc trước sau cẩn thận. 

Điểm yếu của Bảo Bình

Cung hoàng đạo này không quá thân thiện với mọi người nên họ rất khó có một người bạn thân thiết. Họ được đánh giá là thờ ơ và vô cảm bởi cách biểu đạt không khéo léo của mình. Ngoài ra, những quy tắc khô khan không phù hợp với Bảo Bình và họ cũng dễ bị chi phối bởi cảm xúc, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

12. Song Ngư – Pisces (19/2 – 20/3)

cung song ngư
Song Ngư

Những người sinh vào khoảng thời gian từ 19/2 đến 20/3 sẽ thuộc cung hoàng đạo này. Sống trong mộng mơ là đặc trưng của nhóm người này.

Thế mạnh của Song Ngư

Sự ngây thơ và tốt bụng của Song Ngư là rất đáng mến, thậm chí có thể cảm hóa được những người xấu xa. Họ là người biết nhún nhường và cảm thông cho mọi người nên luôn đem lại bầu không khí dễ chịu trong những cuộc trò chuyện. Ngoài ra, Song Ngư luôn có biệt tài trên một lĩnh vực nào đó, tuy nhiên họ rất khiêm tốn. 

Điểm yếu của Song Ngư

Sự ngây thơ quá mức dẫn đến mộng mơ không có thực là điểm trừ của nhóm người này. Họ cần phải học cách sống thực tế hơn. Họ cũng rất dễ bị cảm xúc chi phối, khá dễ dãi vì không biết từ chối ai bao giờ.

Lời kết

Hy vọng những gì mình chia sẻ về các cung hoàng đạo sẽ là hành trang bổ ích cho đời sống của các bạn. Chúc bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây