Cung Bọ Cạp – Những Điều Cần Biết

0
2018

Mục lục

Cung Bọ Cạp với nhiều tên gọi khác là Cung Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt và Hổ Cáp. Không chỉ có nhiều tên gọi mà cung Bọ Cạp còn có vô vàn điều thú vị và bí ẩn khác như: truyền thuyết, tính cách, công danh, sự nghiệp,… Tất cả sẽ được làm rõ qua bài viết sau đây.

Cung Bọ Cạp – những điều cần biết.

1. Truyền thuyết cung Bọ Cạp.

Thần thoại Hy Lạp cổ xưa kể lại rằng, một con bọ cạp đã theo lệnh của nữ thần Hera đi giết thợ săn Orion. Thực hiện theo ý định của chủ nhân, con bọ cạp từ dưới đất chui lên tấn công bất ngờ, do không có sự phòng bị trước nên Orion đã trở tay không kịp. Sau khi lập công, Bọ Cạp ( cung Bọ Cạp ) cùng Orion ( chòm sao Orion ) biến thành hai chòm sao nằm tách biệt nhau trên bầu trời. Mặc dù nằm xa nhau là vậy, nhưng mỗi khi xuất hiện Bọ Cạp lại khiến Orion sợ hãi lặn đi. 

cung bò cạp
Nam nữ cung Thiên Yết Bọ Cạp hợp với cung nào nhất trong tình yêu tình bạn
Truyền thuyết cung Bọ Cạp

Hầu hết mọi người đều cho rằng, sở dĩ có sự tách biệt trên đều do các vị thần sắp đặt vì không muốn mối thù này kéo dài mãi mãi. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng thần Apollo mới là người ra lệnh cho con bọ cạp tấn công Orion, chứ không liên quan đến thần Hera. Bởi thần Apollo vô cùng ganh ghét với Orion khi Artemis chỉ quan tâm đến một mình anh thợ săn này. Nhưng cuối cùng, có lẽ hối hận về những việc mà mình đã làm với Orion, nên thần Apollo đã biến linh hồn anh thành chòm sao trên bầu trời thay cho lời xin lỗi đã muộn màng.

Ngoài ra, cung Bọ Cạp còn được nhắc đến trong câu chuyện của Phaethon. Phaethon người con duy nhất của thần mặt trời Helios. Trong một lần du ngoạn, cậu bé năn nỉ người cha để được ngồi trên cỗ xe mặt trời. Vì quá nuông chiều đứa con của mình, Helios không thể nào từ chối được. Du ngoạn chưa được bao lâu thì sự xuất hiện của một con bọ cạp khổng lồ, dữ tợn làm cho lũ ngựa hoảng loạn, mất kiểm soát và không nghe theo lời của Phaethon. Tình trạng hỗn loạn ấy chỉ kết thúc khi thần Zeus thấy được và đẩy Phaethon ra khỏi cỗ xe mặt trời.

2. Tính cách của cung Bọ Cạp.

Cung Bọ Cạp được xem là cung có hình mẫu mạnh mẽ nhất trong số 12 cung Hoàng Đạo. Nên những đứa trẻ nằm trong cung này thường khôn ngoan, biết suy nghĩ, hiểu biết về nhiều thứ lớn hơn tuổi của mình. Trong cuộc sống, Hổ Cáp sẽ có những mối quan hệ lâu dài, gắn bó bền chặt với nhau.

Một con bọ cạp trưởng thành sẽ có cho mình lớp vỏ bao bọc bên ngoài vô cùng cứng cáp, khỏe mạnh, giúp nó tự bảo vệ bản thân cũng như tránh được những đòn tấn công của kẻ địch. Cũng giống với hình tượng này, những người thuộc cung Bọ Cạp thường lặng lẽ, lạnh lùng tạo thành lớp ngụy trang cho bản thân. Dù có quen biết hoặc chơi thân với nhau khá lâu nhưng cũng không thể hiểu hết được con người Bọ Cạp.

Vẻ ngoài của mọi người thuộc cung Bọ Cạp có thể khác nhau hoàn toàn nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là đôi mắt. Đôi mắt thường là cửa sổ tâm hồn, với nhiều màu sắc thú vị, nhưng với Bọ Cạp thì nó lại có sức hút và sự lôi cuốn kì lạ. Khi đối diện với họ bạn sẽ cảm thấy một chút lúng túng, bối rối kèm với đó là sự sợ hãi, nên thường chúng ta sẽ tránh ánh mắt ấy và không dám nhìn thẳng vào họ. Mắt họ thường ánh lên ngọn lửa đam mê rất mạnh mẽ khi nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó, mà chúng ta không thể nào giải thích được.

cung thiên yết
Tính cách của cung Bọ Cạp.

Người thuộc cung Bọ Cạp có thể được nhận diện thông qua hình dáng cao ráo và ngoại hình ưa nhìn của họ. Với họ không có điều gì làm họ chùn bước hay run sợ, chính sự dũng cảm, gan dạ  khiến Bọ Cạp biết cách đối mặt với khó khăn để tiến về phía trước. Mặc dù bên ngoài khá lạnh lùng, trầm tính nhưng họ lại là những người dễ gần và vô cùng tốt bụng, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ người khác mọi lúc. Họ sẽ biết ơn và gắn bó với bạn suốt cuộc đời khi bạn đối xử và giúp đỡ trong lúc họ khó khăn. 

Bọ Cạp thường muốn được kiểm soát và làm chủ mọi thứ, họ không làm hại ai nhưng ai làm hại tới họ thì họ sẽ không dễ bỏ qua, mà tìm cách trả thù cho bằng được. Đối với Bọ Cạp nghề nghiệp rất đa dạng có thể là thám tử, nhà nghiên cứu cũng có thể là bác sĩ, luật sư,…

Theo nghiên cứu về các chòm sao của các nhà chiêm tinh, thì cung Bọ Cạp chia làm 3 tầng tiến hóa. Tầng thứ nhất là bọ cạp sống ở rất nhiều nơi, có thể bắt gặp ở bất kỳ nơi nào. Tầng thứ hai là chim đại bàng và tầng thứ ba là chim phượng hoàng tái sinh.

Tầng thứ nhất những con bọ cạp bình thường, chúng có thể thích nghi và sinh sống ở nhiều môi trường khác nhau. Để có thể sinh tồn chúng có bản lĩnh chiến đấu mạnh mẽ, khả năng gây đau đớn cho kẻ địch khi đến gần. Bởi vậy, nên mọi người thường sợ hãi hoặc bỏ chạy khi thấy chúng. Người có tâm tính độc ác hay tội phạm nguy hiểm thường được sinh ra ở tầng này.

Tầng thứ hai loài chim đại bàng với sải cánh rộng lớn, khỏe mạnh lao đi vun vút, là kẻ đi săn bản lĩnh và làm chủ một vùng trời của riêng mình. Những người ở mức của cung Bọ Cạp này thường rất giỏi trong việc kinh doanh nhưng lại hiếu thắng và nhiều tham vọng. Nên khi thành công họ có thể làm chủ cuộc sống của mình cũng như dư của ăn của để cho con cháu sau này. Bản lĩnh là thứ có sẵn nên họ dễ dàng xoay chuyển tình thế, biến bại thành thắng, biến nguy hiểm thành cơ hội mà không ai lường trước được.

Đây là tầng cao nhất của cung Bọ Cạp với vẻ đẹp tao nhã, ánh hào quang soi sáng mọi thứ, thể hiện sự uy nghiêm của chim phượng hoàng tái sinh. Với những người được sinh ra ở tầng này thường sẽ là những nhân vật có tên tuổi lẫy lừng, anh hùng xuất chúng, đa mưu, tài giỏi, nắm giữ uy quyền và địa vị cao trong xã hội.

3. Công danh và sự nghiệp

Mỗi khi trình bày hoặc trả lời một vấn đề nào đó cung Bọ Cạp thường bắt đầu với câu “ Tôi muốn ”. Họ rất giỏi trong việc tổ chức các sự kiện quan trọng và giải quyết các vấn đề gây khó khăn, ảnh hưởng trong công việc. Quyết tâm là thứ mà họ luôn có sẵn để tiến tới một điều gì đó to lớn, dù dùng cách nào đi chăng nữa cũng không thể cản trở họ.

Người thuộc cung Bọ Cạp thường xử lý tình huống nhanh nhẹn, triệt để với độ chính xác cao chính là nhờ vào khả năng tập trung cao độ trong công việc. Bọ Cạp luôn đặt sự tôn trọng người hợp tác với mình lên hàng đầu, điều này mang đến cho người khác sự tin tưởng cũng như gắn kết lâu dài để cùng phát triển. Họ cũng coi trọng và tin tưởng đồng nghiệp của mình, điều này cũng là điều mà họ muốn đồng nghiệp thực hiện lại với mình.

Với sự nhạy bén và khả năng quan sát tỉ mỉ của mình, Bọ Cạp có thể thực hiện tốt các công việc như thám tử, nghiên cứu khoa học hay trở thành nhà thám hiểm chuyên nghiệp. Tính tò mò, thích khám phá những điều mới mẻ càng làm cho cung Bọ Cạp bị thu hút bởi các vấn đề kì dị và độc đáo. Chính nhờ điều này mà họ có thể khẳng định mình trong lĩnh vực điệp viên, trinh thám hoặc nghiên cứu hóa học, bác sĩ chuyên ngành. Chỉ cần đam mê thì không gì có thể ngăn cản Bọ Cạp hướng đến mục tiêu của cuộc đời mình cả.

Khả năng đọc và phân tích tình huống nhanh cộng với trực giác và bản năng ưu mạo hiểm, họ sẽ phù hợp với công việc đòi hỏi đúng với trình độ của mình như: cảnh sát, điệp viên,…

Những người phụ nữ thuộc cung Bọ Cạp thường rất hiểu tâm lý người khác, giỏi giang và chăm chỉ trong mọi việc. Y tá hoặc bác sĩ y khoa sẽ hoàn toàn hợp với một người có đầy đủ những yếu tố như vậy.

cung bò cạp
Công danh của cung Bọ Cạp.

Còn đối với những người đàn ông thuộc cung Bọ Cạp ưa mạo hiểm, có tài lãnh đạo sẽ rất thích hợp để làm cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự hay chính trị gia. Tuy là những công việc đòi hỏi sự gan dạ, dũng cảm nhưng nhờ đó mà bạn phát huy được hết năng lực của mình, đồng thời cũng nhận được sự tin tưởng của tất cả mọi người.

Mặc dù dễ nóng giận nhưng trong mắt đồng nghiệp Bọ Cạp lại là người thông minh, chăm chỉ và dũng cảm hơn hết. Điều này càng làm họ yêu quý, thán phục bạn bởi chính bạn là người đã truyền cảm hứng trong công việc dựa vào tinh thần làm việc hăng say cùng với những phán đoán vô cùng chính xác.

Khi bất kỳ người nào ở cung Bọ Cạp trở thành người có quyền hành, thì họ sẽ luôn một lòng cống hiến hết mình và có trách nhiệm cao nhất với công việc cũng như nhân viên của mình. Tuy nhiên, bạn lại làm việc quá hăng say không chú ý đến giờ giấc cùng với đó là tính kỷ luật của bạn quá cao, khiến cho mọi người làm việc cùng cảm thấy áp lực và không khí bao giờ cũng nặng nề.

Sức khỏe phi thường, sự chăm chỉ, thông minh, nhạy bén chính là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa thành công mà mình đang tìm kiếm. Bạn có thể làm việc xuyên suốt mà không hề thấy mệt mỏi cho đến khi hoàn thành nó. Nhưng nhờ vào sức chịu đựng và khả năng ứng biến tình huống tuyệt vời mà bạn có thể làm được nhiều việc không ai có thể ngờ tới.

Những người thuộc cung Bọ Cạp họ thường trải đời sớm và trưởng thành hơn những người đồng trang lứa khác. Bởi vậy họ kiếm tiền rất giỏi, tài chính lúc nào cũng dư dả nên không phải lo nghĩ nhiều. Tuy kiếm tiền giỏi nhưng họ lại xài tiền rất tiết kiệm, không tiêu xài phung phí, bất cứ việc gì cũng phải có mục đích rõ ràng. Kết quả có thể trông thấy rõ đó là cung Bọ Cạp sẽ nắm trong tay khối tài sản lớn, sống ung dung đến suốt đời.

Qua bài viết trên, giúp ta nhận thấy được nhiều điều hơn về cung Bọ Cạp cũng như những tiên đoán thú vị về người sinh ra thuộc cung này. Chỉ là một trong số 12 cung Hoàng Đạo nhưng chúng ta có thể thấy được sự phong phú, trừu tượng của cung Bọ Cạp. Nhờ đó mà bạn sẽ lên được cho mình các dự định và kế hoạch sắp tới trong cuộc đời mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây