Công Cụ Quản Trị Quan Hệ Khách Hàng Trong Doanh Nghiệp Là Gì

0
1285

Mục lục

Quản trị quan hệ khách hàng hay CRM là gì? Công cụ này hoạt động như thế nào, vai trò và tầm quan trọng của hệ thống này trong việc hỗ trợ quản lý các hoạt động của doanh nghiệp. Hãy tiếp tục theo dõi, bài viết này để trả lời cho bạn những câu hỏi trên.

Hệ thống CRM có thể cung cấp cho bạn cũng như doanh nghiệp một cái nhìn tổng quan rõ ràng hơn về khách hàng. Bạn có thể xem mọi thứ liên quan đến khách hàng ở một nơi – một trang tổng quan đơn giản. Bên cạnh đó là có thể tùy chỉnh, xem lại lịch sử trước đây của khách hàng với bạn, trạng thái đơn đặt hàng của họ hay mọi vấn đề về liên quan dịch vụ khách hàng còn tồn đọng, v.v.

1. Quản trị quan hệ khách hàng là gì?

Quản trị quan hệ khách hàng hay CRM (Customer Relationship Management) là một công nghệ để quản lý tất cả các mối quan hệ và tương tác của công ty với khách hàng cũng như khách hàng tiềm năng. Hệ thống quản trị này giúp các công ty kết nối với khách hàng, hợp lý hóa các quy trình và cải thiện lợi nhuận.

Giải pháp CRM thực chất giúp doanh nghiệp tập trung vào các mối quan hệ của tổ chức với từng người. Những người này bao gồm khách hàng, người sử dụng dịch vụ công ty, nhân viên hoặc nhà cung cấp – trong suốt vòng đời hoạt động của doanh nghiệp đó với họ. Các nhiệm vụ liên quan quá trình quản trị bao gồm tìm kiếm khách hàng mới và cung cấp hỗ trợ và các dịch vụ bổ sung trong suốt mối quan hệ đó.

2. Dành cho ai?

Hệ thống CRM này dành cho tất cả mọi người – từ bán hàng sales, dịch vụ khách hàng, phát triển kinh doanh, tuyển dụng, tiếp thị cho đến bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào khác. 

Công cụ này cho phép bạn lưu trữ thông tin liên hệ của khách hàng và khách hàng tiềm năng, xác định cơ hội bán hàng, ghi chép lưu lại các vấn đề dịch vụ và quản lý các chiến dịch tiếp thị, quan trọng là tất cả thông tin sẽ ở một vị trí trung tâm. Từ đó nó làm tăng khả năng hiển thị và khả năng truy cập dữ liệu dễ dàng, việc cộng tác và tăng năng suất chắc chắn sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Lấy ví dụ mọi người trong công ty có thể thấy khách hàng đã được giao tiếp như thế nào, những gì họ đã mua, lần cuối họ mua là khi nào, những gì họ đã trả và nhiều hơn thế nữa… 

Xem thêm

3. Hệ thống quản trị quan hệ khách hàng hoạt động thế nào?

CRM giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới, tạo ra sự hài lòng của họ bằng cách tổ chức thông tin khách hàng và khách hàng tiềm năng, từ đó giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với họ.

Một hệ thống CRM bắt đầu bằng cách thu thập dữ liệu trang web, email, điện thoại, mạng xã hội, v.v. của khách hàng qua nhiều nguồn và kênh tiếp cận. Nó cũng có thể tự động lấy thông tin khác, ví dụ như tin tức gần đây về hoạt động của công ty và nó cũng có thể lưu trữ thông tin cá nhân, ví dụ như sở thích cá nhân giao tiếp của khách hàng. 

Sau đó công cụ sẽ sắp xếp thông tin này để cung cấp cho bạn hồ sơ đầy đủ về tổng thể các cá nhân và công ty, từ đó giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về mối quan hệ của mình và đối ta theo thời gian. Nền tảng CRM cũng có thể kết nối với rất nhiều ứng dụng kinh doanh khác giúp bạn phát triển mối quan hệ với khách hàng được trơn tru hiệu quả hơn. 

Các giải pháp CRM ngày nay cởi mở hơn và có thể tích hợp hệ thống này với các công cụ kinh doanh 

4. Kết

Bài viết đã trả lời cho bạn câu hỏi quản trị quan hệ khách hàng (CRM) là gì, tầm quan trọng của chúng trong quản lý hoạt động của doanh nghiệp và cách hệ thống này hoạt động. Đừng khiến cho việc theo dõi và quản lý thông tin khách hàng khó hơn mức cần thiết. Hãy dùng CRM để đảm bảo tất cả dữ liệu của bạn ở cùng một nơi và bạn có thể dễ dàng truy cập cũng như thông tin dễ dàng được cập nhật bởi bất kỳ ai, vào bất kỳ lúc nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây