Mua máy chạy bộ cũ cho gia đình có nên không? Cách chọn mua máy chạy bộ cũ

0
884

Mục lục

Mua máy chạy bộ cũ giúp cho việc tập luyện của bạn trở nên dễ dàng hơn khi tập tại chính căn phòng khách của mình. Nhiều người lựa chọn việc mua một máy chạy bộ. Nhiều người từ chối việc đi bộ hoặc chạy bộ chỉ vì thời tiết bên ngoài khói bụi và nắng nóng. 

Mua một chiếc máy chạy bộ thực sự là một khoản đầu tư cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, một số người không nỡ bỏ ra một số tiền lớn đủ mua máy chạy bộ, sau đó từ bỏ nó. Và thay vì bỏ tiền mua máy chạy bộ số tiền lớn thì họ chọn mua máy chạy bộ cũ. Vậy có nên mua máy chạy bộ thanh lý cho gia đình? Và cách chọn mua máy chạy bộ đã qua sử dụng. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết nhé!

1. Có nên mua máy chạy bộ cũ cho gia đình?

Mua một chiếc máy chạy bộ cũ thực sự là một sự lựa chọn cho sức khỏe của bạn. Rõ ràng, một trong những ưu điểm lớn nhất của việc mua máy chạy bộ đã qua sử dụng là giá thành thấp hơn so với máy chạy bộ mới tinh. Mặc dù đôi khi bạn sẽ bắt gặp ai đó bán với giá máy chạy bộ thấp hơn giá ban đầu của nó, nhưng đó không phải là tiêu chuẩn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy những chiếc máy chạy bộ cao cấp thường có giá hàng nghìn đô la được niêm yết với giá dưới 10 triệu đồng.

máy chạy bộ cũ
Máy chạy bộ cũ cho gia đình

Những loại ưu đãi này đặc biệt tốt nếu máy chạy bộ đã được sử dụng nhẹ nhàng. Một số người đánh giá quá cao số tiền họ sẽ sử dụng một chiếc máy chạy bộ hàng đầu và cuối cùng hối hận vì đã mua quá đắt, khiến bạn phải mua một chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá mà ban đầu. Vậy có nên mua máy chạy bộ không? Chắc chắn là nên mua máy chạy bộ đã qua sử dụng cũng là một cách thực hành thân thiện với môi trường hơn. 

2. Cách chọn mua máy chạy bộ cũ

Máy chạy bộ là một loại máy tập thể dục đa năng và hiệu quả, mặc dù mua một máy chạy bộ mới có thể là một lựa chọn đắt tiền. Vậy nên bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền khi mua máy chạy bộ, mặc dù có rủi ro đi kèm bất cứ khi nào chúng ta mua các sản phẩm cũ thuộc bất kỳ loại nào. Sau đây là cách chọn mua máy chạy bộ cũ mà bạn phải biết.

2.1 Tình trạng động cơ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng, hãy đảm bảo động cơ hoạt động tốt bằng cách cho nó chạy thử tốt ở mọi tốc độ. Đa phần nhiều người không đủ trình độ để đánh giá tình trạng của động cơ và các bộ phận bên trong khác, bạn có thể thấy hữu ích khi nhờ một chuyên gia xem qua.

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nếu máy chạy bộ đã qua sử dụng hoặc máy chạy bộ giảm giá của chúng ta bị hư hỏng hoặc bị bong tróc theo bất kỳ cách nào, mặc dù một số loại hao mòn không dễ dàng phát hiện. Bạn nên tìm hiểu các chi phí liên quan đến việc thay thế hoặc sửa chữa động cơ nếu nó bị hỏng. Kiểm tra kỹ lưỡng các thành phần điện tử vì chúng có thể tốn kém khi thay thế.

2.2 Sử dụng trước đây

Một lưu ý khác mà bạn cần lưu ý đó là khi mua máy chạy bộ đã qua sử dụng là tần suất sử dụng máy chạy bộ và do ai sử dụng. Việc sử dụng trước đó sẽ xác định bạn có thể mong đợi máy chạy bộ của mình kéo dài bao lâu. Việc chỉ tìm hiểu máy cũ sẽ không cung cấp cho bạn thông tin này. 

máy chạy bộ cũ
Cách chọn mua máy chạy bộ cũ

Máy chạy bộ đã qua sử dụng được bán bởi một phòng tập thể dục hoặc câu lạc bộ có thể đã được sử dụng đại khái, trong khi máy chạy bộ do người bán trung niên hoặc cao tuổi cung cấp có thể đã được sử dụng ít. 

2.3 Nâng cấp

Nếu bạn đang mua máy chạy bộ cũ không có tất cả các tính năng bạn muốn, bạn phải tính toán khoản đầu tư cần thiết để nâng cấp máy chạy bộ. Ví dụ, nếu máy không tích hợp sẵn máy đo nhịp tim, bạn có thể phải mua riêng một chiếc với chi phí hàng trăm đô la.

2.4 Sự bảo đảm

Nếu bạn mua một mô hình đã qua sử dụng nhiều, lỗi thời, bạn có thể mong đợi nó sẽ chết ngay sau khi mua. Mua từ nơi bán tư nhân, bạn sẽ không được bảo hành. Công ty cho thuê máy chạy bộ hoặc nơi sửa chữa có thể đang bán các mẫu máy cũ và thường sẽ bao gồm bảo hành có giới hạn. Nếu máy chạy bộ được bán với mức chiết khấu không tưởng, hãy đảm bảo có một số chế độ bảo hành vì nó thường quá rẻ vì máy chạy bộ không thể vượt qua bài kiểm tra hiệu suất.

2.5 Nghiên cứu và đánh giá qua các trang mạng trực tuyến

Đọc tất cả các đánh giá bạn có thể tìm thấy trên máy chạy bộ mà bạn đang xem xét. Đặc biệt có giá trị là các trang web trực tuyến cho phép nhận xét từ những người mua không kinh doanh bán máy chạy bộ vì bạn có nhiều khả năng tìm thấy ý kiến ​​không thiên vị. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có máy nào phù hợp với tất cả mọi người nên ngay cả những máy xuất sắc cũng sẽ thỉnh thoảng nhận được đánh giá tiêu cực.

3. Bạn vẫn muốn tiết kiệm với một chiếc máy chạy bộ cũ thì sao?

máy chạy bộ cũ
Máy chạy bộ của Tập đoàn ELIP

Ở đây tại Elipsport, chúng tôi trưng bày các loại máy chạy bộ đã qua sử dụng. Và, với bất kỳ máy chạy bộ cũ nào mà chúng tôi trưng bày và bán, chúng tôi đã xem xét và thực hiện mọi sửa chữa cần thiết để đảm bảo máy chạy bộ ở tình trạng tốt nhất để bán. Và, chúng tôi không chỉ có thể giao và thiết lập nó tại nhà của bạn, mà nhóm của chúng tôi còn có thể hướng dẫn bạn cách sử dụng nó để bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình tập luyện tim mạch của mình. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy chạy bộ đã qua sử dụng, hãy tìm đến Elipssport của chúng tôi và kiểm tra những gì chúng tôi có thể có sẵn!

4. Phần kết luận

Với việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình là điều không thể thiếu, cách để gia đình đều có sức khỏe đó chính là sử dụng máy chạy bộ tại nhà. Những gì bạn nên mong đợi từ máy chạy bộ trong một phạm vi giá nhất định, có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt khi mua máy chạy bộ mới của mình. Nếu bạn đang không đủ kinh phí thì có thể mua máy chạy bộ cũ nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây