Cách Để Tạo Nên Một Chữ Ký Đẹp Mang Ấn Tượng Riêng Biệt

0
2474

Mục lục

Sở hữu cho mình một chữ ký riêng sẽ khẳng định được tên tuổi và cá tính riêng của bạn với mọi người. Vậy làm thế nào để có được chữ ký đẹp và khác biệt? Hãy cùng tham khảo những lời khuyên dưới đây để tự tạo cho mình một chữ ký cá tính và đầy sáng tạo nhé!

1. Phân tích chữ ký

1.1. Xem lại chữ ký của bạn hiện tại

Trước tiên bạn cần phải xem lại chữ ký của bạn hiện tại. Tự hỏi rằng bản thân thích nhất điều gì ở chữ ký và cần cải thiện chỗ nào. Chữ ký đẹp thể hiện tên bạn, nên cần làm cho nó trở nên nổi bật hơn bằng cách: Quan tâm đến những phần cần cầu kỳ một chút hoặc chỉ nên đơn giản hóa chúng. Sau đó bạn cần tìm ra vị trí trong chữ ký đẹp có thể nhấn nhá để trở thành tâm điểm.

1.2. Cân nhắc xem bản thân mình muốn thể hiện điều gì

chữ ký đẹp
Phiên bản tạo dấu ấn hoàn hảo

Chữ ký đẹp đơn giản giúp mọi người dễ đọc hơn, nhưng những chữ ký cầu kỳ một chút lại mang đến sự tinh tế và mới lạ. Nhiều người thể hiện nó bằng những nét uốn lượn đậm chất riêng. Điều này khiến cho nó trông hoa mỹ hơn rất nhiều. Nó cũng thể hiện một phần tính chất công việc và tính cách nữa đó. 

Nếu bạn để ý kỹ, sẽ dễ dàng nhận ra những vị bác sĩ thường có chữ ký rất đơn giản hoặc khó nhìn, vì công việc của họ bận rộn và vội vã. Họ không có thời gian nhiều cho việc thiết kế nó trở nên chỉnh chu, cầu kỳ.

Chữ ký đẹp bao gồm phần chữ cái đầu của tên và phần đuôi. Nhấn nhá làm nổi bật hơn khi chỉ ghi đầy đủ họ tên thôi. Có nhiều người vì sợ bị giả mạo chữ ký nên họ ký rất dài, đó là bao gồm cả họ và tên viết liền với nhau. Nhưng bạn cần thể hiện một cách rõ ràng, tránh sao chép hay giả mạo.

1.3. Suy nghĩ về điểm cần nhấn mạnh

Một số người ký mà như đang viết ra tên của họ vậy. Điều này trông rất đại trà và không làm nổi bật chữ ký lên. Thay vào đó, bạn cần chọn ra vị trí cần nhấn mạnh trong chữ ký đẹp, tạo nó thành phiên bản khác biệt đi. Như vậy trông sáng tạo và thu hút hơn nhiều. Nhiều vị giáo sư vì quen dùng họ thay cho chữ ký nên nó cũng trở nên khác biệt.

1.4. Lấy cảm hứng từ chữ ký đẹp của người khác

Không phải ai cũng có khả năng tự tạo ra một chữ ký đẹp cho mình. Bạn có thể tham khảo từ các ngôi sao nổi tiếng hoặc bất cứ một người nào mà bạn cảm thấy chữ ký của họ ấn tượng với mình. Đừng ngại việc bắt chước một phần nào đó để tạo nên chữ ký đẹp và độc đáo cho riêng bạn.

2. Luyện tập chữ ký đẹp

2.1. Thử nghiệm

Bạn cần phải tập ký đi ký lại thật nhiều lần để lựa chọn cái nào phù hợp nhất, thích nhất. Muốn có cảm hứng hãy để cho bản thân thư giãn, ký theo những gì vẽ ra trong đầu. Lưu ý đừng cố gắng ký phức tạp quá, bạn sẽ chẳng nhớ được lâu trong những lần ký thử tiếp theo. Bạn có thể sử dụng bất cứ dụng cụ viết nào, dùng bút chì thì tiện lợi hơn vì có thể xóa hoặc bôi đi. Tiết kiệm giấy đáng kể đấy.

chữ ký đẹp
Thể hiện cá tính và thông điệp muốn nhắn gửi

2.2. Nhấn mạnh một vài chữ

Bạn nên viết chữ cái đầu tiên lớn hơn những chữ còn lại để làm nổi bật khi đập vào mắt. Việc này cũng giúp cho nét chữ hài hòa hơn, không làm cho tốc độ bị chậm lại lúc ký. Hãy thử cường điệu hóa chữ ký đẹp lên một chút cho nổi bật và khác biệt nhé! Bạn đã bao giờ thử ký chữ ký đẹp thật bay bổng hay thật sắc sảo chưa? Nó sẽ phù hợp với tính cách con người bạn hơn đó.

2.3. Gạch dưới tên chữ ký để tạo điểm nhấn

Đây được xem là một cách khá cổ điển nhưng lại mang lại hiệu quả trang trọng cực kỳ cao. tuy nhiên nếu bạn cần nhanh chóng trong công việc hãy bỏ qua bước này, nó sẽ làm chậm thời gian của bạn đi nhiều. Cân nhắc để không quá mất thời gian vì sự rườm rà này.Bạn không cần thiết chỉ gạch nét thẳng ngang bên dưới, có thể lượn sóng hay hoa bướm gì đó cuối chữ.

2.4. Thêm số hoặc ký hiệu riêng 

Bạn có thể thêm bất kỳ ký tự đặc biệt nào vào chữ ký. Nó có thể là dấu ấn cuộc đời, có thể là thương hiệu hay sở thích. Việc này tạo cảm hứng cực lớn cho bạn khi phải ký tên nhiều và thường xuyên. Cũng gây ấn tượng trong mắt người khác nữa đó. Nhưng nhược điểm của nó là gây mất thời gian hơn.

2.5. Thêm những đường nét uốn lượn

Cách này khá hay để tạo nên một phiên bản bắt mắt và thu hút. Khéo léo lồng ghép những nét cong uốn lượn vào chữ ký đẹp của mình để tăng sự mới lạ. Bạn có thể học hỏi hoặc tham khảo dựa trên những phiên bản của người nổi tiếng. Họ luôn tạo ra điểm nhấn khác biệt trên chữ ký, thứ mà họ thể hiện trước công chúng. Nếu bạn là một cô gái dễ thương, hơi “bánh bèo”, có thể thêm một ngôi sao hay trái tim ở phần đuôi để nhấn nhá. 

Hoặc bạn cũng có thể thêm những nét móc lên trên hay xuống dưới để nét chữ trở nên phóng khoáng hơn, tùy thích. Nhưng không nên vì muốn tạo sự khác biệt quá mức mà khiến nó trở nên rối rắm, khó nhớ. Bố cục của nó cần được thể hiện sắc nét và chặt chẽ nhất có thể.

2.6. Dùng kiểu “xưa cũ”

Bạn có nhớ loại chữ nét thanh nét đậm hay tập viết ngày xưa không? Bạn có thể tạo ấn tượng hơn bằng cách sử dụng bút máy để ký nét thanh nét đậm. Điều này tạo cảm hứng như một bức tranh chữ thư pháp. Trông chữ ký đẹp và vô cùng bắt mắt, tinh tế hẳn. Ghi điểm nhiều trong mắt người khác nhất là với đối tác làm việc. 

2.7. Cân nhắc chữ viết tắt

Bạn có thể ký bằng tên viết tắt thay cho việc viết đầy đủ tên, chỉ cần không ảnh hưởng nhiều đến thông điệp chính thức. Nhưng lưu ý rằng nếu như bạn muốn tạo thiện cảm ở tại nơi làm việc thì không nên ký chữ viết tắt mà thay vào đó hãy dùng tên thật để ký. Điều này sẽ giúp tạo sự thân thiện và tôn trọng đối phương khi ký giấy tờ gì đó.

Còn nếu bạn là chủ của một doanh nghiệp, hãy tận dụng việc ký tắt này để tạo một không khí làm việc chỉnh chu, chuyên nghiệp. Những điều này thường được áp dụng ở môi trường làm việc của phương Tây. Lưu ý là tránh ký tắt trùng với một số từ viết tắt hoặc từ ngữ có nghĩa, gây hiểu lầm cho người đọc.

3. Lựa chọn chữ ký đẹp

3.1. Kết hợp sở thích vào chữ ký

Có thể tham khảo nhiều mẫu khác nhau

Sau khi đã thử ký một vài kiểu, nên cân nhắc xem còn cần phải lồng ghép điểm nào đó vào chữ ký đẹp hay không? Đó có thể là một chút chi tiết nắn nót hoặc ký hiệu vui nhộn nào đó. Chỉ cần bạn thấy hài lòng là được, nhưng cũng đừng biến nó trở nên quá rườm rà.

3.2. Chữ ký như thế nào thì phù hợp?

Một chữ ký đẹp và phù hợp cần thể hiện rõ những yếu tố sau:

  • Dễ viết và ký lại nhiều lần, đơn giản với bản thân để có thể tự tay ký lại nhanh chóng.
  • Đó là một thứ nói lên quan điểm cá nhân của mình, thể hiện rõ cho cá tính và phong cách riêng mỗi người. Nếu bạn là một người lãng mạn hãy ký thật bay bổng, còn nếu bạn là người gọn gàng, chữ ký của bạn cũng phản ánh điều đó.
  • Nó được xem là một dấu hiệu nhận biết, nên không thể qua loa hay nguệch ngoạc. Nó là sản phẩm độc quyền của riêng bạn, người khác nhìn vào sẽ nhận ra bạn trong đó.
  • Đánh giá mức độ dễ đọc của chữ ký. Một số người vì không có thời gian nên viết chữ thường rất khó đọc. Hay sửa lỗi đó, vì một cái tên dễ đọc được viết ra chẳng cần mất quá nhiều thời gian của bạn. Một chữ ký khó giải nghĩa truyền tải thông điệp rằng bạn nghĩ ai cũng đã hiểu , nhưng thực tế chẳng ai hiểu. Việc này sẽ làm cho người khác đánh giá bạn, là người cẩu thả hoặc là một người hơi kiêu ngạo.

3.3. Luyện tập ký để quen và tự nhiên hơn

Chữ ký đẹp chứng thực nhiều loại giấy tờ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nên hãy nhớ kỹ và chính xác. Đây sẽ là thứ cứu tinh cho bạn khi bị mất giấy tờ hay muốn để lại nhắn nhủ cho ai đó. Nó luôn được kiểm chứng một cách rõ ràng khi yêu cầu chứng thực giấy tờ gì đó.

3.4. Cảnh báo dành cho bạn

Không nên thay đổi quá nhiều
  • Hãy thật cẩn thận mỗi lần bạn muốn thay đổi chữ ký. Bởi vì bạn sẽ rất vất vả để có thể chứng thực nó khi không khớp với giấy tờ hiện có. Những giấy tờ đó có thể là giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, hồ sơ ngân hàng hoặc bất kỳ thứ gì cần chứng minh sở hữu cá nhân.
  • Không nên tạo một phiên bản quá cầu kỳ. Bởi vì viết một chữ ký đẹp mà phức tạp sẽ làm mất thời gian của bạn một cách kinh khủng. Hãy nghĩ đến việc đang gấp mà phải ký sao cho khớp thì quá phiền phức đúng không.
  • Không nên ký quá nguệch ngoạc bởi vì sẽ làm cho mọi người thấy khó đọc và không biết đó là chữ ký hay là nét vẽ tiện tay.

Hiện nay cũng có một số phần mềm giúp bạn tạo ra được chữ ký đẹp ngay trên máy tính. Cho phép bạn lưu trữ để thể hiện trên những văn bản điện tử để tiện gửi thư từ hoặc chứng thực khi ở xa. Bạn có thể tập ký trên đó, dựa theo những mẫu gợi ý của những người nổi tiếng hoặc bất cứ ai bạn thấy đẹp. Nhưng cũng đừng sao chép hoàn toàn để tránh sự nhầm lẫn khi thể hiện nó lên giấy tờ.

Chữ ký đẹp thật sự rất quan trọng trong việc nhận diện pháp lý và bộc lộ cá tính của bản thân. Nó là nội dung gửi gắm thông điệp, thái độ và vị trí làm việc của bạn hiện nay. Thế nên cần cải thiện chữ ký vì đó sẽ là một công cụ chuyên nghiệp có giá trị. Bên cạnh đó cũng giúp cho bạn cảm thấy hài lòng với bản thân mình hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tạo ra cho mình một phiên bản chữ ký đẹp nhất, cá tính nhất. Hãy đón đọc thêm những kinh nghiệm khác được chia sẻ trên trang để trở thành một người hiểu biết nhiều và chuyên nghiệp hơn trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây