Chó Phú Quốc – Loài “Khuyển Vương” Của Việt Nam Hiện Nay

0
1324

Mục lục

Chó Phú Quốc là một trong những loại chó trên thế giới có xoáy lông trên lưng. Chúng cực kỳ giỏi trong việc đào hang, sinh con và săn thú. Đó chính là những đặc điểm để phân biệt chúng với những giống chó khác. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin tất tần tật cho bạn.

1. Giá chó Phú Quốc mới nhất

Chó Phú Quốc vện cọp

Loài chó này được ví như là “thần khuyển” của Việt Nam. Trên mình nó có lông vằn đồng đều và rõ nét như lông hổ. Màu lông này vô cùng ấn tượng và quý hiếm nhất trong các giống chó Phú Quốc. Số lượng của chúng không có nhiều nên giá bán cũng khá cao.

chó Phú Quốc
Loài chó có bộ lông màu như loài hổ

Một chú chó vện cọp thông thường sẽ có giá dao động từ 5 triệu đến 6 triệu đồng/con. Mức giá này khá cao tại Việt Nam. Nhiều người quan niệm rằng, loài chó này sẽ đem lại nhiều may mắn cho chủ nhân của nó. Vì lý do này mà giá của chó có lông vện cọp chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá chó màu vàng lửa

Có thể nói, màu vàng lửa chính là màu lông phổ biến nhất của chó Phú Quốc tại Việt Nam. Chúng được yêu thích hơn so với màu đen tuyền. Giá của một con màu vàng lửa dao động từ 3,5 triệu đến 4 triệu đồng.

chó Phú Quốc vàng lửa
Màu vàng lửa thì rất phổ biến tại Phú Quốc

Giá chó Phú Quốc màu đen tuyền

Đen tuyền là màu lông phổ biến nhất của chó Phú Quốc. Do đó mà giá của chúng thấp hơn hai giống chó trên. Nếu bạn mua một chú chó đen tuyền thì có giá từ 3 triệu đồng.

chó Phú Quốc đen
Màu đen tuyền có giá thấp nhất trong cả ba giống chó

Giá chó Phú Quốc lai là bao nhiêu?

Hiện nay, có rất nhiều giống chó lai. Theo đó, giá bán của từng giống sẽ khác nhau, cụ thể:

  • Chó lai Husky: 3.000.000 – 5.000.000 đồng/con
  • Chó lai Rottweiler: 500.000 – 1.000.000 đồng/con
  • Chó lai chó ta: 400.000 – 500.000 đồng/con,…

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Phú Quốc

Độ tuổi

Giá của loài chó này thường phụ thuộc vào độ tuổi của chúng. Một chú chó tiêu chuẩn để xuất chuồng là 2 tháng. Và điều hiển nhiên là chó có tuổi đời lớn hơn thì giá bán cũng cao hơn. Người ta thường sẽ chọn mua giống chó trưởng thành để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Và một điều đặc biệt là những chú chó đã qua huấn luyện nâng cao sẽ có giá tăng gấp 2 đến 3 lần bình thường.

Màu lông

Như đã nói ở trên thì màu lông cũng là một yếu tố quan trọng để quyết định giá chó Phú Quốc. Chó có màu long bình thường, phổ biến thì giá sẽ thấp hơn là chó có lông màu quý hiếm. Và theo đó, giá của chó vện cọp thì sẽ có giá cao nhất, tiếp đến là chó long màu vàng lửa và chó đen tuyền.

chó Phú Quốc
Dựa vào màu lông để định giá chó

Giới tính

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá của giống chó này nữa đó là giới tính. Không như những giống chó thông thường, chó Phú Quốc cái thường có giá thấp hơn con đực. Bởi vì những con đực thường mạnh mẽ, gan dạ hơn và cực kỳ thông minh so với con cái. Thế nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ. Nguyên nhân có thể do tùy vào con nào thông minh hơn, thân hình đẹp hơn hoặc xoáy lưng đẹp hơn,.. Chúng thường được mua về để làm giống.

Có thể bạn quan tâm:

Chó Phốc – Giống Chó Cảnh Nhỏ Bé Nhưng Vô Cùng Thú Vị

Mèo Tai Cụp Và Những Đặc Điểm Tuyệt Vời Bạn Nên Biết

Gia phả

Hiện nay, chó Phú Quốc có gia phả đầy đủ, rõ ràng rất hiếm và giá bán thì cũng cực kỳ đắt. Những chú chó này thường được chăm chút kỹ lưỡng về ngoại hình để xuất khẩu sang Châu Âu. Giá của chúng khi xuất khẩu sang Châu Âu thường dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

Xoáy lưng

Mỗi khi nhắc đến chó Phú Quốc, bạn không thể nào bỏ qua xoáy lưng của chúng. Đây chính là đặc điểm để nhận dạng loài chó này. Chúng chạy dọc theo sống lưng và tạo thành nhiều hình dáng vô cùng ấn tượng. Lưng càng có nhiều điểm xoáy thì giá càng cao.

Chó Phú Quốc được nhiều người săn lùng vì thông minh và rất trung thành. Được đánh giá cao trên thế giới. Vậy nên giá của chúng cũng cao hơn chó bình thường. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin về loài chó này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây