Chia Tay Khó Khăn Như Vậy Làm Sao Vượt Qua Nhanh Chóng

0
872

Mục lục

Chia tay rất khó khăn, thực tế hầu hết mọi người đều nỗ lực để vượt qua được nỗi đau này nhanh chóng. Bạn liên tục thấy mình nhớ người kia, ước gì bạn ở bên họ, tự hỏi họ đang làm gì hoặc họ đang ở cùng ai,… Vậy có cách nào để quên người đó nhanh chóng không?

1. Thoát khỏi hy vọng quay lại sau chia tay

Nếu bạn tiếp tục hy vọng, thì bạn đang duy trì ý nghĩ rằng mối quan hệ đã chết này vẫn có thể được cứu vãn, mà thực tế thì điều này khó mà xảy ra. Chấp nhận sự thật rằng nó đã kết thúc, bạn đã chia tay và ngừng hy vọng rằng sẽ có một sự hòa giải.

Nếu bạn cứ mơ mộng về những khoảng thời gian tốt đẹp trong mối quan hệ trước chia tay, và lặp đi lặp lại những khoảng thời gian này trong tâm trí, bạn vẫn đang nuôi dưỡng hy vọng đó. Một trong những cách khiến sự mơ mộng này tiếp tục xảy ra là khi bạn tiếp tục phát các bài hát nhắc nhở bạn về người yêu cũ, hoặc tiếp tục xem những bộ phim mà hai bạn đã từng xem cùng nhau.

chia tay
Thoát khỏi hy vọng quay lại sau khi chia tay

Nếu một bài hát phát trên đài khiến bạn nhớ đến người yêu cũ, thì hãy vặn đài qua kênh khác. Với các bộ phim cũng vậy. Thay vào đó, bạn có thể tập thể dục, nó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn và trông cũng đẹp hơn!

2. Vượt qua suy nghĩ về một tri kỷ

Một trong những lầm tưởng tuyệt vời về tình yêu là mỗi người chỉ có một tri kỷ duy nhất. Mà rất nhiều người lầm tưởng rằng đó là người họ vừa mới chia tay. Sự thật là bạn có thể có nhiều tri kỷ trong đời, và đây là kinh nghiệm tốt để bạn chuẩn bị cho một mối quan hệ phù hợp hơn.

Trải nghiệm nhiều mối quan hệ – bao gồm cả những mối quan hệ với bạn tâm giao, là một phương pháp tốt. Và sau tất cả, bạn sẽ biết những sai lầm cần tránh và những điều thực sự có tác dụng để củng cố một mối quan hệ lành mạnh.

3. Cho bản thân thời gian để đau buồn

Mặc dù phát triển các thói quen lành mạnh và tiếp tục các thói quen đó là tốt, nhưng bạn không nên “khiến bản thân bận rộn” chỉ vì mục đích muốn kìm nén cảm xúc.

Bạn sẽ cảm thấy buồn vì chia tay, và một bước quan trọng trong quá trình này (cũng như khi người thân qua đời) là quá trình đau buồn. Hãy khóc, giậm chân, hét lên hay làm bất cứ điều gì bạn cần để trút bỏ nỗi buồn.

Hãy để cảm xúc bộc lộ ra ngoài để chúng không bộc lộ ra ngoài theo những cách không lành mạnh sau này.

4. Dựa vào bạn bè

Những người bạn thực sự của bạn sẽ gắn bó với bạn vào thời điểm nhạy cảm sau chia tay này. Họ sẽ vui vẻ đến ngồi cùng bạn và đưa ra một bờ vai để bạn khóc. Thưởng thức đồ ăn và thức uống mà cùng họ sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm an ủi và hạnh phúc. Bạn vẫn đang tồn tại với rất nhiều tình yêu thương xung quanh, chứ không chỉ từ một người không đáng.

chia tay
Cùng bạn bè tạo những khoảnh khắc vui vẻ xoa dịu cảm giác cô đơn

5. Tránh các mối quan hệ mới quá nhanh

Quay lại cảnh hẹn hò sẽ không chỉ gây bất lợi cho hạnh phúc của chính bạn, mà còn phá hủy bất kỳ cơ hội nào của một mối quan hệ tốt đẹp hình thành từ những buổi hẹn hò chớp nhoáng này.

Bước vào một mối quan hệ đang trở lại có nghĩa là bạn chỉ đang cố gắng đánh lạc hướng bản thân với người mới. Điều này là không công bằng cho bạn hoặc cho họ. Đây không phải là cách tốt để vượt qua cuộc chia tay nhanh chóng.

6. Tránh người yêu cũ của bạn sau chia tay

Nếu có thể, hãy tránh tiếp xúc hoặc gặp gỡ người yêu cũ một thời gian sau khi chia tay. Điều này có thể trở nên dễ dàng hơn bằng cách đi chơi với bạn bè và đảm bảo rằng họ giúp bạn tránh xa những nơi mà người yêu cũ của bạn có thể ở.

Đây là điều quan trọng tại thời điểm này: bạn là người dễ bị tổn thương, và việc nhìn thấy họ sẽ chỉ kích hoạt ham muốn mơ mộng về những gì có thể xảy ra. Và bạn thậm chí có thể cảm thấy cần phải cố gắng nói chuyện với họ. Đây là điều cần tránh bằng mọi giá sau khi đã chia tay nếu nó khiến bạn đau khổ.

7. Kết

Không ai muốn trải qua chia tay vì điều đó rất đau khổ và thậm chí kéo dài trong thời gian dài. May mắn thay, bạn không cần phải tự hành hạ mình trong nhiều tháng và chúc những lời khuyên trên giúp bạn vượt qua nỗi đau chia tay nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây