Chào Ngày Mới Bằng Những Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng

0
1959

Mục lục

Tập thể dục buổi sáng là một cách tuyệt vời để bạn chào ngày mới tràn đầy năng lượng. Việc này sẽ giúp cho tâm trạng của bạn tốt hơn và làm việc một cách có hiệu quả hơn. Vậy bạn có đang tập luyện đúng cách? Cùng tìm hiểu để tránh những sai lầm không đáng có nhé!

1. Chào ngày mới và những sai lầm cần lưu ý

1.1 Không nên ăn trước khi tập thể dục buổi sáng

Thức ăn là nguồn năng lượng chào buổi sáng tuyệt vời để cơ thể có thể hoạt động suốt ngày dài. Vậy nên nếu bạn tập thể dục với cái bụng đói, bạn có thể  sẽ rơi vào trạng thái thèm ăn vào bữa ăn sau đó. Hơn thế nữa, bạn cũng không còn hứng thú với việc chào ngày mới vui vẻ và phấn khởi nữa.

tập thể dục buổi sáng
Tập thể dục buổi sáng để tràn đầy năng lượng

Chuyên gia về dinh dưỡng đã chỉ ra rằng: “Khi bạn thức dậy sau một đêm dài, cơ thể bạn đã đốt cháy hết tất cả những gì bạn ăn vào buổi tối hôm trước. Chính vì vậy mà lượng đường trong máu là năng lượng mà bạn có sẽ rất thấp. Cơ thể bạn sẽ phải sử dụng carbohydrates dự trữ hoặc glycogen để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.” Kết quả là bạn sẽ cực kỳ thèm ăn, nhất là cảm giác thèm đồ ngọt sẽ xâm chiếm lấy bạn. Thế là bạn phải lấy lại lượng đường dự trữ đã mất và tăng lượng đường trong máu lên rất nhiều. Việc chào ngày mới sẽ không còn ý nghĩa mà trở nên uể oải hơn.

1.2. Ngủ ít hơn 8 tiếng trước khi chào ngày mới

Việc bạn có thể thức dậy vào sớm mai để chào này mới  là một chuyện rất đáng khen và cần duy trì. Nhưng điều đó chỉ xảy ra với điều kiện là bạn phải ngủ đủ 8 tiếng trước đó.

Thiếu ngủ hoặc ngủ không đủ giấc có thể gây ra các thay đổi về hormone và bạn sẽ đói bụng hơn bình thường. 

ngủ đủ giấc
Ngủ đủ giấc để cơ thể không bị mệt mỏi và mất năng lượng

Một nghiên cứu cho thấy rằng nếu ta ngủ ít hơn mỗi 80 phút vào đêm hôm trước, hormones leptin và ghrelin có nhiệm vụ kích thích cơn đói sẽ hoạt động mạnh hơn. Và điều hiển nhiên là bạn sẽ phải ăn thêm 550 calo để nạp đủ năng lượng cho buổi sáng chào ngày mới hoàn hảo. Điều đó gây khó khăn và vô tình làm bản thân mệt mỏi hơn. Cũng từ đó, khái niệm chào ngày mới bằng việc tập thể dục buổi sáng sẽ bị thay thế hoàn toàn bằng việc ăn và ăn.

1.3 Bạn ăn quá nhiều chất đường bột sau khi tập luyện

Nhiều chuyên gia cho rằng, những món mà bạn ăn sau khi tập luyện sẽ ảnh hưởng nhiều đến cơn thèm ăn của bạn trong cả ngày hôm đó. Thế nên loại đường mà bạn nạp vào cơ thể sẽ vô cùng quan trọng cho dù cơ thể có tự bù lại bằng glycogen đi nữa. Thế nên hãy cung cấp cho cơ thể nhiều chất đạm để phục hồi các cơ sau khi bị vắt kiệt sức bởi những bài tập thể dục chào ngày mới nhé.

1.4. Chào ngày mới mà không uống đủ nước

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa cơn đói và cơn khát. Vậy nên sau quá trình tập luyện thể dục chào buổi sáng, cơ thể sẽ thấy rất khát nước. Đây là hệ quả của việc không ăn uống bất cứ thứ gì trong cả đêm ngủ dài hôm trước. Kèm theo đó là việc đổ mồ hôi nhiều trong quá trình tập luyện làm cho bạn bị kiệt sức. Trưng bộ dạng rủ rượi để chào ngày mới quả là không phù hợp lắm. Nên hãy bổ sung nhiều nước trong quá trình tập luyện để không bị mất nước nhé!

uống nước vào buổi sáng để trao đổi chất
Uống đủ nước cần thiết tránh mất nước khi tập luyện

2. Cách để chào buổi sáng tuyệt vời hơn

Muốn có một màn chào buổi sáng hiệu quả nhất, bạn nên chuẩn bị kỹ cho mình lịch trình sinh hoạt phù hợp. Hãy ăn uống đầy đủ và nạp cho mình năng lượng cần thiết trước khi tập luyện buổi sáng. Bên cạnh đó, hãy xem việc thức dậy chào buổi sáng là một thứ gì đó thú vị. Có như vậy thì bạn mới có thể hứng thú hơn trong việc thức dậy mỗi sáng. Hãy tập thói quen này thường xuyên để mang lại một sức khỏe tốt cho bản thân mình. Duy trì lối sống lành mạnh nhé!

Bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin để có màn chào ngày mới hiệu quả hơn. Hãy đọc thêm nhiều bài viết nữa để có thêm nhiều thông tin sức khỏe bổ ích nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây