Caption Hay Và Hiệu Quả Trên Instagram Được Viết Như Thế Nào

0
1189

Mục lục

Để viết một caption hay trên Instagram, thu hút sự chú ý của người xem là điều không dễ dàng. Trong bài viết này, bạn sẽ bỏ túi bí kíp viết caption hay cho riêng mình, tăng lượt xem và kích thích người xem mua hàng từ những bài đăng triệu like ấy. Bạn có muốn thử điều này không?

1. Tầm quan trọng của caption hay trong những bài đăng

Đôi lúc bạn sẽ thấy vài người nổi tiếng hoặc những tài khoản nhiều người theo dõi trên Instagram để trống phần mô tả khi đăng ảnh. Thế nhưng lại thu hút hàng ngàn lượt like và bình luận mà chẳng cần tốn lời nào. Thế nhưng bạn cần nhớ rằng trước đó họ đã sở hữu hàng triệu lượt theo dõi.

caption hay
Tầm quan trọng của caption trong bài đăng của Instagram

Nhiều nhãn hàng nổi tiếng hoặc các doanh nghiệp xem đó là thứ họ luôn ao ước. Instagram là một mạng xã hội phát triển nội dung dựa vào hình ảnh và video. Chỉ cần yếu tố thị giác mạnh mẽ sẽ thu hút sự chú ý của người xem cực lớn. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng nhiều đến mua hàng. Đó là lý do tại sao một caption hay với thông điệp rõ ràng và lời kêu gọi lại có thể ảnh hưởng nhiều đến kết quả.

Câu trả lời là tùy thuộc vào thông điệp mà bạn gửi đến người xem. Mọi người thường ưu tiên việc viết ngắn, vì đa phần người xem chỉ chú trọng đến hình ảnh và video hơn. Những caption dài sẽ không phù hợp. Có những tài khoản dù đăng một câu nhưng vẫn đảm bảo được thứ họ muốn truyền tải. Nếu bạn muốn người đọc hiểu rõ hơn về thông điệp kêu gọi hành động. Bạn nên viết thêm một đoạn chú thích ngắn chấp nhận được.

2. Biết rõ về nội dung mà caption hay muốn truyền tải

Mục đích của việc viết caption hay là đưa ra nhiều thông tin hơn ngoài hình ảnh và video đến người xem. Bạn không cần phải miêu tả quá chi tiết những thứ mà người xem đã thấy trong hình ảnh và video.

caption hay
Truyền tải thông điệp một cách rõ ràng

Nếu hình ảnh đã miêu tả về một cuộc thi, sự kiện, hay thương hiệu của bạn thì caption là nơi bạn thêm nhiều thông tin về chiến dịch đó. Bạn cần giải thích đó là sự kiện gì, nội dung bao gồm những gì, nơi tổ chức và cách thức tham gia, đối tượng tham gia là ai, tại sao việc đó lại quan trọng.

Nhìn chung các bài đăng với quá nhiều nội dung đi kèm sẽ không hiệu quả trên Instagram. Bạn có thể chữ vào hình ảnh trong trường hợp có nhiều nội dung cần truyền tải. Việc này vừa giúp thu hút, caption hay sẽ đóng vai trò truyền tải toàn bộ câu chuyện.

caption hay
Không nên viết caption quá dài làm người đọc nhàm chán

Một yếu tố khác mà bạn cần quan tâm là bố cục ghi chú thích. Hiện nay, caption chỉ cho phép được hiện tối đa trong 2 dòng trước khi bị che đi bởi “…thêm”. Thuật toán của Instagram thực hiện điều này để giảm tối thiểu thông tin văn bản xuất hiện giữa các bài viết.

Bạn cần phải đảm bảo rằng câu đầu tiên đủ sức hấp dẫn người đọc để tăng cơ hội người xem click xem thêm. Hãy nói điều gì đó kích thích trí tò mò của người xem như sử dụng câu hỏi, in hoa, emoji,… để người xem không cảm thấy nhàm chán và muốn lướt qua.

3. Chia văn bản thành nhiều đoạn ngắn

Trong trường hợp caption hay của bạn là một đoạn văn dài thì khả năng nó bị người xem bỏ qua là cực kỳ cao. Thay vào đó, bạn nên chia phần chú thích ra thành nhiều đoạn văn ngắn, với các khoảng trống ở mỗi đoạn. Việc này sẽ giúp người xem đọc dễ dàng hơn và tăng khả năng truyền tải thông điệp.

caption hay
Chia văn bản thành nhiều đoạn để dễ đọc hơn

Bạn nên xóa các khoảng trống ở cuối câu vì nếu không Instagra sẽ tự động xóa dòng trắng cách đoạn ở trong bài. Muốn thực hiện điều này, bạn nên xóa dấu ký tự cuối cùng rồi sau đó chọn khôi phục lại thao tác trước khi đăng bài. Như vậy cấu trúc sẽ được giữ nguyên.

Caption hay trên Instagram là một cách để bạn có thể tối ưu nội dung trên nền tảng này. Mặc dù quá trình viết một caption hay trên Instagram chiếm nhiều thời gian khi đăng bài. Nhưng nếu bạn áp dụng nó theo những cách trên, thì kết quả bạn nhận lại được sẽ vô cùng xứng đáng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây