Cải Thiện Thứ Hạng Seo Và Các Cách Làm Hiệu Quả Năm 2020

0
998

Mục lục

Cải thiện thứ hạng SEO cho website luôn là điều mọi người quan tâm. Vậy, một người cần phải làm gì để giữ vị trí đầu bảng xếp hạng của Google? Dù bạn đến từ ngành xây dựng, ngành tín dụng hay có cửa hàng trực tuyến, đây là một vài điều tuyệt vời mà bạn có thể làm.

1. Sự cần thiết cải thiện thứ hạng SEO

SEO đã trở thành xương sống của tiếp thị ngày nay. Nó là một yếu tố rất lớn trong bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số và thương mại điện tử. Và hàng năm, nhu cầu của Google đối với SEO dường như tiếp tục thay đổi.

Điều này là nhờ vào thực tế rằng Internet là một nền tảng rất năng động. Mỗi năm, những người có sự hiện diện trực tuyến cần tìm những cách mới để đảm bảo rằng họ vẫn ở đầu kết quả tìm kiếm của Google.

SEO đã trở nên quan trọng đối với ngày càng nhiều doanh nghiệp. Ngay cả những ngành đã tránh xa Internet cho đến bây giờ cũng bắt đầu khám phá SEO. Chúng ta đang nói về các ngành như xây dựng, dược phẩm, v.v. Ngày nay, SEO đối với nhà thầu cũng quan trọng như đối với đại lý tiếp thị kỹ thuật số.

Cải thiện thứ hạng SEO

Vào năm 2019, yếu tố xếp hạng mới nhất đã được thêm vào thuật toán của Google là tốc độ trang trên thiết bị di động. Ngày càng có nhiều người bắt đầu lướt Internet qua điện thoại của họ. Và Google muốn đảm bảo rằng những người này có được trải nghiệm lướt web hoàn hảo. Bây giờ, tốc độ trang trên thiết bị di động là quan trọng.

Tuy nhiên, đây không phải là điều duy nhất mà bạn nên tập trung vào. SEO là một quá trình tổng thể, bạn cần làm việc trên nhiều yếu tố để tạo ra kết quả.

2. Tính thân thiện với thiết bị di động

Hiện tại, Google đang tập trung rất nhiều vào các trang web di động. Năm ngoái, hơn 52,2% lưu lượng truy cập Internet toàn cầu đến từ điện thoại di động. Và theo xu hướng, con số này sẽ còn tăng lên trong năm nay.

Để cải thiện thứ hạng SEO của bạn, hãy tập trung vào việc phát triển một trang web di động. Bạn không nhất thiết phải có một trang web dành riêng cho thiết bị di động. Một số doanh nghiệp chỉ đơn giản là không cần một trang web di động.

Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình để sử dụng trên thiết bị di động. Đảm bảo rằng trang web của bạn có thời gian tải tốt, điều khiển thân thiện với màn hình cảm ứng và phong cách trực quan phù hợp với thiết bị di động.

Google được biết đến với việc sản xuất các công cụ hữu ích giúp SEO dễ dàng hơn cho mọi người. Google có một công cụ kiểm tra “tính thân thiện với thiết bị di động” của trang web của bạn. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm ra những gì trang web của bạn thiếu. Một khi bạn biết điều đó, bạn có thể bắt đầu tập trung vào việc cải thiện những vấn đề này.

3. Kiểm tra backlink cải thiện thứ hạng SEO

Một vài năm trước, các backlink (liên kết ngược) là thứ đã tạo nên hoặc phá vỡ SEO của bạn. Đơn giản là bạn cần càng nhiều liên kết ngược càng tốt để có thứ hạng cao hơn.

Mọi thứ đã trở nên phức tạp hơn nhiều khi các liên kết ngược không còn đặc biệt nữa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng đã trở nên thừa thãi. Chúng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong SEO. Ngày nay, các trang web cần tập trung vào việc kiểm tra các liên kết ngược của họ.

Kiểm tra backlink được sử dụng để xác định các backlink tốt và xấu. Google hiện yêu cầu các backlink chất lượng. Nếu một trang web có một vài backlink có uy tín, nó sẽ có lợi.

Các backlink có uy tín cung cấp cho bạn lưu lượng truy cập chất lượng và chúng giúp thiết lập uy tín cho trang web của bạn. Kiểm tra backlink là một thủ tục khá đơn giản, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin về nó trên internet.

Xem thêm: Tối Ưu Onpage SEO Là Gì Và Cách Làm Để Xếp Hạng Đầu

4. Đoạn trích Featured Snippet

Đây là một bổ sung khá gần đây cho chức năng của Google và nó đã trở thành một yếu tố xếp hạng chính. Các đoạn trích nổi bật của Google hiển thị nội dung ngay bên dưới thanh tìm kiếm. Đây là nội dung chính trên màn hình kết quả tìm kiếm của Google, nếu nổi bật thực sự nó có thể tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Nội dung này phải cung cấp câu trả lời chính xác cho các câu hỏi mà mọi người nhập vào thanh tìm kiếm của Google. Câu trả lời của bạn càng chính xác, bạn càng có nhiều cơ hội được Google giới thiệu. Bạn cũng cần thêm một vài từ khóa phổ biến nhưng không được lạm dụng quá mức.

Cải thiện thứ hạng SEO

Ngoài nội dung chất lượng cao, nó cũng phải có khả năng đọc tốt. Sử dụng dấu đầu dòng có thể là một cách tuyệt vời để tối đa hóa lượt đọc.

5. Kết

Để hiểu bản chất luôn thay đổi của thuật toán công cụ tìm kiếm của Google, người ta phải học cách đánh giá cao nó. Thuật toán của Google được thiết kế để giúp tìm kiếm mọi thứ dễ dàng nhất có thể. Nó tập trung vào việc cung cấp cho người dùng một nền tảng tìm kiếm đơn giản và hướng họ đến những kết quả tốt nhất hiện có.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây