Cách thực hiện bài tập đi bộ tại nhà giảm cân hiệu quả cho chị em

0
602

Mục lục

Đi bộ là một bài tập thể dục có tác dụng giảm cân được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để ra ngoài tập thể dục giảm cân. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện bài tập đi bộ tại nhà dành cho những người bận rộn, nhất là chị em nội trợ.

1. Tác dụng của đi bộ tại nhà đối với việc giảm cân

Đi bộ không chỉ có tác dụng làm cho cuộc sống trở nên sinh động hơn mà còn giúp thân hình trở nên cân đối và giảm mỡ hiệu quả. Nhìn chung, nếu bạn đi bộ nhanh với tốc độ 6,5-8km/h sẽ đốt cháy được 430 calo. 

bài tập đi bộ tại nhà

Đi bộ tại nhà giúp giảm cân hiệu quả

Tuy nhiên, không phải người nào cũng có điều kiện rảnh rỗi để đi bộ hằng ngày. Hoặc họ không có đủ điều kiện kinh tế để mua một chiếc máy chạy bộ điện tập luyện tại nhà. Tuy nhiên, không phải vì không có máy tập mà bạn không thể thực hiện bài tập đi bộ tại nhà. 

Trong trường hợp này, một bài tập đi bộ tại chỗ ở nhà rất phù hợp với những người bận rộn. Đặc biệt là bài tập này sẽ phù hợp với các chị em làm nội trợ hãy cùng mình tìm hiểu cách thực hiện ngay dưới đây nhé!

2. Làm thế nào để bắt đầu với bài tập đi bộ tại nhà giúp giảm cân?

Nếu cảm thấy đi bộ tại chỗ dễ dẫn đến nhàm chán thì hãy nhớ bạn không cần phải thực hiện nó trong thời gian dài. Bạn hãy bắt đầu với bài tập đi bộ tại nhà trong 5 phút và thực hiện vài lần trong một ngày.

bài tập đi bộ tại nhà

Đi bộ tại nhà vào bất kỳ thời gian rảnh

Bạn có thể đi bộ tại chỗ vào những thời gian rảnh sau khi ngồi hoặc đứng quá lâu. Hoặc bạn có thể đi bộ tại chỗ vào những lúc tivi mà TV chiếu quảng cáo vào buổi tối. Những việc này nhìn có vẻ nhỏ nhưng mang lại hiệu quả sức khỏe to lớn.

3. Cách tối đa hóa lợi ích từ bài tập đi bộ tại nhà

Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện bài tập đi bộ tại nhà để tối ưu hóa lợi ích từ nó:

3.1. Áp dụng kỹ thuật đi bộ tại chỗ

Khi áp dụng kỹ thuật của bài tập đi bộ tại chỗ bạn cần lưu ý đến việc sử dụng gót chân. Điều này có nghĩa là bạn cần phải nâng cao gót chân về phía mông và sau đó đặt lại chân trên mặt sàn nhanh chóng. Lặp lại nhiều lần động tác này vậy là bạn đã biết kỹ thuật đi bộ tại chỗ giảm cân rồi.

3.2. Động tác tay khi thực hiện bài tập đi bộ tại nhà

Trong quá trình đi bộ tại nhà bạn cũng hãy cố gắng đánh tay thật mạnh như đi bộ ngoài trời. Việc đánh tay này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi thực hiện bài tập đi bộ tại chỗ.

bài tập đi bộ tại nhà

Đánh tay giống như đi bộ ngoài trời

3.3. Sử dụng máy đo nhịp tim

Máy đo nhịp tim là thiết bị giúp đo nhịp tim khi bạn thực hiện bài tập đi bộ tại nhà. Nhịp tim nằm ở vùng thứ 2 và thứ 3 là tốt nhất cho việc giảm cân. Bạn hãy thường xuyên sử dụng máy đo nhịp tim để điều chỉnh sao trong quá trình luyện tập sao cho phù hợp.

3.4. Trang bị đầy đủ

Nếu như bạn đang có dự định dành nhiều thời gian cho bài tập đi bộ thì hãy cứ xem nó như một buổi tập bình thường. Vì vậy, việc chuẩn bị đầy đủ các trang bị hỗ trợ trong quá trình luyện tập là vô cùng cần thiết. Bạn cũng đừng nên mang giày chuyên dụng, khởi động làm nóng cơ thể trước khi đi bộ.

3.5. Kết hợp các bài tập sức mạnh để tăng lượng calo tiêu thụ

Bạn có thể sử dụng tạ tay trong quá trình thực hiện các động tác uốn cong vòng tay và bắp tay. Đây là một cách luyện tập tuyệt vời để bạn có thể làm săn chắc phần thân trên.

3.6. Thêm các khoảng cường độ cao

Trong quá trình thực hiện bài tập đi bộ tại nhà với tốc độ vừa phải, bạn có thể tăng cường độ lên trong 20 giây và lặp lại theo chu trình. Điều này bạn giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi luyện tập mà còn giúp đốt cháy được nhiều calo.

3.7. Thêm các bài tập burpee

Sau vài phút thực hiện bài tập đi bộ tại chỗ bạn có thể luyện tập xen kẽ một hoặc hai bài tập burpee. Bài tập này bao gồm những động tác trong hình bên dưới đây. Đây là một bài tập toàn thân có tác dụng tốt trong việc tăng cường thể lực cho người tập.

Bài tập burpee

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thể biết cách thực hiện bài tập đi bộ tại nhà. Bài tập này thực sự có hiệu quả giảm cân cho những người bận rộn, đặc biệt là chị em nội trợ. Nếu như đang có nhu cầu giảm cân mà việc tập luyện quá khó và phức tạp thì bạn cần có một huấn luyện viên hướng dẫn. Đừng lo chỉ cần đi bộ 30 phút mỗi ngày với máy chạy bộ điện ELIP là bạn đã có thể giảm cân hiệu quả. Hoặc bạn có thể sử dụng xe đạp tập thể dục để đạp xe cũng giúp đốt cháy calo nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây