Cách chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính đơn giản nhất

0
32452

Mục lục

Bạn đang có những bức ảnh chưa hoàn thiện như ý muốn nhưng không biết phải làm thế nào? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau để biết cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính đơn giản nhất nhé!

Cho dù bạn chụp những bức ảnh chuyên nghiệp bằng máy ảnh kỹ thuật số cao cấp hay những bức ảnh chụp nhanh đơn giản của bạn bè và người thân bằng máy ảnh ngắm và chụp, phần mềm chỉnh sửa ảnh là một phụ kiện cần thiết. Nó cho phép bạn thực hiện các tác vụ như sửa mắt đỏ, cắt ảnh và thêm văn bản. Một số phần mềm thậm chí còn cho phép bạn tạo album ảnh kỹ thuật số để chia sẻ với những người thân yêu của bạn. Phần mềm chỉnh sửa ảnh cho người dùng bình thường tại nhà rất dễ cài đặt và sử dụng, đồng thời có thể giúp ảnh chụp nhanh ngay cả đơn giản nhất cũng trở nên tuyệt đẹp. Hãy cùng tham khảo cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính cùng chúng tôi nhé!

cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính
Cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính

1. Cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính

Sau đây là cách chỉnh ảnh đẹp trên máy tính bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Mở phần mềm chỉnh sửa ảnh bạn chọn trên máy tính. Adobe Photoshop Elements là một trình biên tập ảnh thương mại phổ biến, hướng đến người tiêu dùng gia đình. Nó có sẵn cho cả Windows và Mac. Paint.NET là một giải pháp thay thế phổ biến, miễn phí, chỉ dành cho Windows cho Adobe Photoshop Elements. GIMP là một trình chỉnh sửa ảnh mã nguồn mở có thể tải xuống miễn phí và tương thích với Windows, Mac và Linux.

Bước 2: Mở ảnh bạn muốn chỉnh sửa trên máy tính của mình. Trên hầu hết các phần mềm chỉnh sửa ảnh, điều này được thực hiện bằng cách đi tới tệp và mở và điều hướng đến thư mục chứa ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Chọn một công cụ để bắt đầu chỉnh sửa ảnh của bạn. Các công cụ chỉnh sửa khác nhau giữa các phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhưng hầu hết sẽ bao gồm các công cụ để thực hiện chỉnh sửa ảnh cơ bản như cắt xén và chỉnh sửa màu sắc.

Lưu các chỉnh sửa của bạn trên bức ảnh của bạn. Trên hầu hết các phần mềm chỉnh sửa ảnh, điều này có thể được thực hiện bằng cách vào Tệp và Lưu hoặc nhấn “Ctrl” và “S” trên bàn phím.

cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính
Cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính

2. Cách chuyển đổi tệp RAW sang Tiff hoặc JPEG bằng phần mềm Canon

Khi sử dụng cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính thì không thể bỏ qua phần mềm xử lý ảnh kỹ thuật số của Canon có tên là Digital Photo Professional. Chương trình xử lý các tệp RAW được chụp bởi máy ảnh Canon DSLR của bạn. Ảnh RAW là một tệp ảnh không được xử lý, không nén, được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưa thích.

Cách chỉnh ảnh trên PC được thực hiện như sau:

Bước 1: Mở chương trình phần mềm Digital Photo Professional của Canon.

Bước 2: Mở tệp bạn muốn chuyển đổi từ RAW sang định dạng JPEG hoặc TIFF. Tệp RAW sẽ được giữ nguyên vì quá trình chuyển đổi không ghi đè lên tệp gốc.

Bước 3: Chuyển đến menu tệp và cuộn xuống “chuyển đổi và lưu”.

Bước 4: Chọn tên và lưu vị trí cho tệp mới.

Bước 5: Chọn định dạng tệp mới của ảnh. Nhấp vào “Lưu” và bạn đã chuyển đổi thành công tệp RAW thành TIFF hoặc A JPEG.

3. Cách chuyển đổi ảnh từ PDF sang JPG

PDF và JPG, còn được gọi là JPEG, các định dạng tệp thường được sử dụng để lưu ảnh kỹ thuật số trên máy tính. Các định dạng tệp cho phép ảnh dễ dàng được chia sẻ, chỉnh sửa và sử dụng trong các chương trình chỉnh sửa ảnh. Chuyển đổi hình ảnh PDF sang tệp JPG có thể được thực hiện dễ dàng với phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Cách chỉnh ảnh trên máy tính để đổi đuôi ảnh từ PDF sang JPG

Bước 1: Định vị tệp PDF sẽ được chuyển đổi thành tệp JPG. Tạo bản sao lưu của tệp PDF. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Chỉnh sửa”. Nhấp vào “Sao chép.” Đi tới “Chỉnh sửa” một lần nữa và nhấp vào “Dán” để tạo bản sao của tệp PDF.

Bước 2: Mở phần mềm chỉnh sửa ảnh; ví dụ như Adobe Photoshop hoặc phần mềm chuyển đổi tệp như Universal File Converter. Nhấp vào “Tệp”, sau đó chọn “Mở” hoặc “Nhập”. Điều hướng đến tệp PDF. Nhấp đúp vào tệp PDF để mở tệp bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh. Nhấp vào “Chuyển đổi” trong phần mềm chuyển đổi tệp và chọn JPG làm định dạng đầu ra. 

Nếu sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh, hãy nhấp vào “Tệp”. Chọn “Lưu dưới dạng”. Chọn “JPG” hoặc “JPEG” làm định dạng tệp đầu ra để lưu PDF dưới dạng tệp JPG.

4. Cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính để đặt nền vào ảnh

Nếu bạn có ảnh của ai đó hoặc thứ gì đó và muốn thay đổi nền, bạn có thể làm như vậy với bộ phần mềm chụp ảnh kỹ thuật số. Bản thân ảnh không cần phải là ảnh kỹ thuật số – bạn có thể quét ảnh giấy và lưu nó dưới dạng bản sao điện tử trên ổ cứng của máy tính, sau đó chỉnh sửa ảnh trong bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh. Đó là một vấn đề đơn giản của việc tạo một hình ảnh cắt dán và lưu nó để in hoặc tải lên Internet. Đây cũng là cách chỉnh ảnh trên laptop bạn có thể thực hiện.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh của bạn, chẳng hạn như Photoshop hoặc Microsoft Digital Photo Editor.

Bước 2: Mở bản sao của tệp ảnh bạn muốn thêm nền, sau đó mở công cụ chỉnh sửa. Chọn công cụ chỉnh sửa tay / chuột và “theo dõi” hoặc “cắt bỏ” chủ thể trong ảnh. Lưu ảnh với một tên tệp khác.

Bước 3: Mở một bản sao của hình nền mà bạn muốn chèn vào phía sau hình ảnh chủ đề trong bức ảnh kia. Mở tính năng “cắt dán”, sau đó mở ảnh chủ thể đã chỉnh sửa và “thả” nó xuống nền. Định vị nó bằng cách kéo nó bằng chuột của bạn cho đến khi nó ở đúng vị trí.

Lưu ảnh ghép bằng một tên tệp khác. Hình ảnh chủ đề của ảnh gốc bây giờ sẽ có nền do bạn chọn.

cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính
Cách thay đỏi phông nền

Xem thêm: 

5. Tạm kết

Bài viết trên chúng tôi đã khái quát cơ bản về cách chỉnh sửa ảnh trên máy tính một cách cơ bản và dễ thực hiện nhất. Mong rằng sau bài viết này bạn sẽ nắm rõ hơn các quy tắc và cách chỉnh ảnh sao cho đẹp nhất.

Nguồn: Công Nghệ Đời Sống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây