Cách chỉnh màu lightroom trên điện thoại để có bức ảnh đẹp

0
1818

Mục lục

Cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại bằng cách sử dụng bảng Color Mix và công cụ Targeted Adjustment trong Lightroom. Bạn sẽ thấy chỉnh ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với trình chỉnh sửa ánh sau đây.

Lightroom là app có ​​các công cụ được thiết kế để tăng cường các màu cụ thể trong ảnh. Bạn có thể tận dụng các công cụ này để chỉnh sửa ảnh trên thiết bị di động.

1. Tính năng chỉnh sửa cơ bản trên Lightroom

1.1. Làm thẳng / Cắt

cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại
Làm thẳng / Cắt ảnh.

Bước đầu tiên khi chỉnh sửa bất kỳ bức ảnh nào, là làm thẳng hình ảnh một cách chính xác. Một số chương trình có thể có tính năng tự động làm thẳng, nhưng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng các đường lưới trong hình ảnh. Căn chỉnh vật thể chính với các đường lưới để điều chỉnh ảnh. Đó là một việc đơn giản và nhanh chóng có thể làm cho hình ảnh của bạn trông chuyên nghiệp hơn nhiều.

1.2. Đường cong ánh sáng

cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại
Đường cong ánh sáng.

Sau khi hình ảnh được đóng khung chính xác như ý muốn, bước đầu tiên trong cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại là điều chỉnh Tone Curve. Tại đây, bạn có thể thay đổi mức độ bóng, vùng sáng và tông màu giữa của hình ảnh. Hãy nhớ rằng, công cụ này cực kỳ nhạy cảm và một chút điều chỉnh sẽ thay đổi cả một bức ảnh.

1.3. Độ phơi sáng

cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại
Điều chỉnh độ phơi sáng.

Sau khi thiết lập xong, bạn có thể chuyển sang một số điều chỉnh nhỏ khác trong bảng điều khiển độ phơi sáng chung. Điều chỉnh với thanh trượt để có được độ sáng mong muốn. Một tấm ảnh trở nên đẹp khi có đủ ánh sáng và làm nổi bật chủ thể.

1.4. Phân loại màu / Tách tông màu

Đây thường là bước cuối cùng của tôi trong quá trình chỉnh sửa và đôi khi có thể bị bỏ qua. Trong bảng điều khiển này, bạn có thể thay đổi màu sắc của cả vùng sáng và vùng tối. Chọn một màu sắc, cùng với cường độ (độ bão hòa) của màu sắc đó. Có nhiều ‘bộ màu cài sẵn’ phổ biến sẽ cho một số màu nhất định lên hình ảnh của bạn. Đây là cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại đơn giản nhất!

2. Cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại với thanh trượt Color Mix

cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại
Cách chỉnh màu trên điện thoại với thanh trượt Color Mix.

Sử dụng các thanh trượt trong bảng Color Mix để điều chỉnh một màu cụ thể ở mọi nơi mà màu đó xuất hiện trong ảnh của bạn. Tức là nếu bạn chọn vòng tròn đỏ và kéo thì các điểm màu đỏ trong ảnh sẽ nổi bật hơn. Mỗi biểu tượng vòng tròn đại diện cho một dải màu riêng biệt. Nhấn vào biểu tượng hình tròn để chọn dải màu cần điều chỉnh.

Sau đó, kéo các thanh trượt cho màu đó để điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa và / hoặc độ sáng của màu đó trong toàn bộ ảnh của bạn. Chức năng “Hue” về cơ bản là một từ khác để chỉ màu sắc, độ bão hòa là cường độ của màu và độ chói là độ sáng của màu.

3. Ví dụ cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại

cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại
Ví dụ cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại.

Trong ví dụ này, chúng tôi đã chọn biểu tượng màu cam và kéo thanh trượt độ bão hòa sang bên phải. Điều này làm tăng cường độ của màu cam trong suốt bức ảnh, mang lại cảm giác thú vị và hình ảnh cho các vách đá. Bạn có thể thay đổi cường độ đậm nhạt của màu sắc trong bức ảnh theo ý thích để miêu tả được ý nghĩa bức ảnh.

Với biểu tượng Blue được chọn, chúng tôi đã sử dụng cả ba thanh trượt để tinh chỉnh màu xanh lam. Với chức năng điều chỉnh này sẽ làm thay đổi diện mạo của bầu trời. Bạn có thể thấy màu xanh trong bức ảnh sẽ thay đổi khi chúng ta kéo thanh trượt.

4. Làm việc trên hình ảnh với công cụ Targeted Adjustment tool

Đây là cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại trực tiếp trên hình ảnh bằng công cụ Targeted Adjustment tool. Đây là một cách trực quan để xác định và thay đổi các màu cụ thể.

cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại
Làm việc trên hình ảnh với công cụ Targeted Adjustment tool.

Đầu tiên, hãy nhấn vào biểu tượng Targeted Adjustment tool trong bảng Color Mix để kích hoạt công cụ. Sau đó, chọn thuộc tính màu bạn muốn điều chỉnh: Hue, Saturation hoặc Luminance.

Sau đó, chạm vào hình ảnh trên màu sắc bạn muốn thay đổi và kéo theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Màu sắc, độ bão hòa hoặc độ chói đã chọn của (các) màu lấy mẫu sẽ thay đổi trong toàn bộ ảnh khi bạn kéo.

Cách chỉnh màu lightroom trên điện thoại.

5. Ví dụ cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại

Trong ví dụ này, chúng tôi đã chọn Saturation để thay đổi màu sắc chủ thể. Chỉ cần chạm vào vị trí cỏ trong ảnh bằng công cụ Targeted Adjustment và kéo sang trái. Làm cho cả màu xanh lá cây và màu vàng trở nên ít bão hòa hơn trong toàn bộ ảnh.

Khi bạn đã hoàn tất với công cụ Targeted Adjustment tool, hãy nhấn lại vào biểu tượng công cụ của nó để quay lại bảng Color Mix. Bạn có thể tiếp tục tinh chỉnh màu sắc bằng các thanh trượt trong bảng điều khiển này. Nhấn vào Xong (Done) khi bạn đã sẵn sàng đóng bảng Color Mix.

Kết

Trên đây là các cách chỉnh màu Lightroom trên điện thoại đơn giản giúp bạn có ngay một bức ảnh trông chuyên nghiệp. Hãy tham khảo thêm các cách chỉnh sửa ảnh khác trong các bài viết cùng chuyên mục của chúng tôi. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều bức ảnh đẹp

Nguồn: Công Nghệ Đời Sống

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây