Cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp đúng cách nhất cho người tập

0
449

Mục lục

Cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp là sự kết hợp rất hoàn hảo cho quá trình tập xe đạp. Giúp người tập biết được tốc độ chạy hiện tại. Từ đó luôn kiểm soát và điều chỉnh tốc độ cho phù hợp nhất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh đồng hồ tốc độ đúng cách, cùng tìm hiểu qua nhé!

Để quá trình luyện tập luôn đạt được hiệu quả cao nhất, việc vừa chạy xe vừa kết hợp với các đồng hồ tốc độ xe đạp là điều rất cần thiết. Tuy nhiên các loại đồng hồ ngày nay lại rất hiện đại và sở hữu nhiều tính năng khác nhau. Vì vậy mà hầu như chúng rất khó để điều khiển đối với nhiều người. Đừng lo lắng, bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp đúng cách và đơn giản nhất dành cho người tập

1.1. Lắp đặt pin cho đồng hồ

Sau khi mua những chiếc đồng hồ tốc độ về, lúc này việc đầu tiên là cần phải lắp pin cho chúng hoạt động. Đầu tiên bạn sẽ xoay thiết bị lại, tiếp theo là lắp pin vào đúng vị trí các cực nằm ở trên. Tiếp theo lại tiếp tục đặt miếng đệm pin cao su và đặt sao cho tạo thành vòng chữ O. Bước cuối cùng là bạn chỉ cần đậy và đóng chặt nắp an toàn lại là xong. 

cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp
Đồng hồ điều chỉnh tốc độ xe đạp có dây

1.2. Lựa chọn quãng đường và quy mô tốc độ

Để thực hiện cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp đúng cách. Đầu tiên bạn sẽ bấm nút (S) kết hợp với nút (M). Nhớ là phải bấm đồng thời cả 2 trong 4 giây với mục đích để xóa hết dữ liệu đã sử dụng. Dữ liệu đã được xóa nếu như màn hình có dấu hiệu trắng xóa trong 2 giây.

Cứ mỗi lần bấm nút (S) lúc này Km/h và mil/h sẽ được hiển thị cùng lúc với nhau. Lúc này bạn có thể lựa chọn tùy theo mong muốn và ý thích của bạn.

Còn nếu như bạn nhấn vào nút (M), lúc này quy mô tốc độ sẽ bắt đầu được thiết lập.

1.3. Cài đặt thời gian

Đầu tiên khi bạn bấm vào nút (M) lúc này thời gian sẽ được hiển thị ra ngay lập tức với bạn. Đồng thời chức năng (O) cũng được hiển thị. Lúc này bạn chỉ cần cài đặt thời gian mà bạn mong muốn. Sau đó là hoàn thành xong cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp đúng cách.

cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp
Đồng hồ điều chỉnh tốc độ xe đạp không dây

Tiếp theo khi bạn vừa bấm và giữ nút (S) cùng với đó bạn cũng bấm nút (M), ít nhất 1 lần. Ngay lúc này đồng hồ sẽ chớp 1 cái. Bạn chỉ cần bấm nút (S) thêm lần nữa để có thể chuyển số chớp lại thành 1 phút. Chỉ cần nút (S) luôn được giữ thì các số này sẽ luôn được  tăng đều.

1.4. Thiết lập kích thước bánh xe

Ngoài ra trước đó bạn cũng phải đo kích thước của bánh xe và thiết lập chúng vào đồng hồ. Như vậy mới giúp cho việc đo tốc độ luôn được chính xác nhất. Mặc dùng cách sử dụng các đồng hồ đo tốc này tương đối hơi phức tạp. Tuy nhiên nếu như biết cách sử dụng bạn sẽ thấy nó thực sự rất hiệu quả.

Phân loại các loại đồng hồ đo tốc độ xe đạp

2.1. Đồng hồ đo tốc độ xe đạp có dây

Hầu như các loại đồng có dây đều được thiết kế với mặt đồng hồ có kích thước lớn để người sử dụng có thể dễ dàng quan sát. Kích thước của đồng hồ lên khoảng 4×6cm. Từ đó luôn giúp người tập có thể quan sát các thông số hiển thị trên màn hình 1 cách dễ dàng nhất có thể. Chẳng hạn như kiểm soát về vận tốc, thời gian, ngay cả quãng đường chạy…

2.2. Đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây

Thông thường các loại đồng hồ xe đạp không dây sẽ thường tiện lợi và mang tính thẩm mỹ cao hơn so với có dây. Với các chức năng hoàn toàn tương tự như những chiếc đồng hồ có dây thông thường. Ngoài ra chúng có thể kết nối rất tốt với smartphone của bạn. Đây có thể nói là đặc điểm vượt trội hơn hẳn của chúng so với có dây.

cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp
Chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp giúp kiểm soát tốc độ và nhịp tim trong suốt quá trình đạp xe

Cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp có dây và không dây 

3.1. Cách điều chỉnh đồng hồ đo tốc độ xe đạp có dây

Mỗi 1 loại đồng hồ dùng để đo tốc độ chạy khác nhau sẽ có những cách để điều chỉnh hoàn toàn khác nhau. Với các loại đồng hồ có dây việc bạn cần làm đó là phải lắp khung đặt đồng hồ. Đặt lên ở vị trí sao cho phù hợp nhất cho việc sử dụng. Đồng thời bạn cũng phải lắp đặt thêm bộ thu phát tín hiệu. Ở vị trí đối diện nhau, như vậy mới có thể giúp bạn tiếp nhận được tín hiệu. Không chỉ vậy còn giúp cho máy có thể dễ dàng tính toán và sau đó đưa ra các thông số về vận tốc, quãng đường, thời gian 1 cách chính xác nhất.

3.2. Cách điều chỉnh đồng hồ đo tốc độ xe đạp không dây

Với các loại đồng hồ đo tốc độ xe đạp không có dây hầu như để có thể được hiển thị 1 cách tốt nhất. Bạn nên gắn chúng ở bên trên ghi đông của các dòng xe đạp thể thao hoặc xe đạp tập đều được. Đồng thời phải chú ý đến tay lái của xe. Tuyệt đối không được lắp quá nghiêng hoặc quá dốc. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn những cách chỉnh đồng hồ tốc độ xe đạp đúng cách. Bên cạnh đó là phân loại và cách sử dụng của từng loại đồng hồ khác nhau. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thể sử dụng loại đồng hồ này 1 cách hiệu quả nhất có thể.

Xem thêm nhiều bài viết liên quan tại chuyên mục sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây