Các Loài Hoa Nở Vào Ban Đêm Cùng Hương Thơm Quyến Rũ

0
1072

Mục lục

Các loài hoa đa dạng tạo cho khu vườn bạn có đầy đủ màu sắc và tươi đẹp vào ban ngày. Nhưng bạn đã nghĩ về khu vườn của mình trông như thế nào vào ban đêm chưa? Bạn sẽ bất ngờ với vẻ đẹp dưới ánh trăng của các loài hoa nở ban đêm sau đây.

1. Hoa anh thảo – Hoa nở ban đêm với màu sắc rực rỡ

Hoa anh thảo (Oenothera biennis) là một loài thực vật sống trong vòng hai năm có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Những bông hoa nở nhanh chóng, điều này có nghĩa là bạn có thể ngồi trên sân vào buổi tối và thưởng thức buổi biểu diễn của những cánh hoa vàng mở ra trước mắt. Sau đó, chúng sẽ mở bung ra, giữ cho đến khoảng trưa ngày hôm sau.

hoa anh thảo
Hoa anh thảo nở vào ban đêm

Nhiều bộ phận của cây có thể ăn được, và đây là nguồn cung cấp dầu hoa anh thảo, được sử dụng để điều trị bệnh chàm, hội chứng tiền kinh nguyệt, bệnh đa xơ cứng và viêm khớp dạng thấp.

Hoa anh thảo thường nở từ cuối mùa xuân đến cuối mùa hè và thu hút các loài thụ phấn, bao gồm ong, bướm đêm.

2. Cà độc dược

Cà độc dược là một trong số các loài hoa nở buổi tối đẹp. Đôi khi chúng được gọi là hoa mặt trăng nhưng thường được gọi là kèn của quỷ. Với những bông hoa hình loa kèn to, sặc sỡ, những bông hoa nở về đêm này có các màu hồng, tím, vàng hoặc trắng là một bổ sung tuyệt đẹp cho khu vườn bạn vào ban đêm.

hoa cà độc dược
Hoa cà độc dược thường nở vào ban đêm

Tuy nhiên, như đã đề cập ở tên của mình, cà độc dược rất độc. Vì vậy chúng nên được trồng cẩn thận và không bao giờ được trồng ở những nơi có trẻ em hoặc vật nuôi. Cà độc dược độc đến mức một số nền văn hóa trong lịch sử đã sử dụng nó như một chất độc.

Cây cà độc dược thường được trồng hàng năm và có thể cao tới khoảng 1,8m. Chúng thường bị nhầm lẫn với Brugmansia (hay còn gọi là hoa kèn của thiên thần), nhưng các loài hoa này thuộc các chi riêng biệt.

3. Hoa lay ơn đêm

Hoa lay ơn ban đêm (Gladiolus tristis) thường hoa nở rộ vào cuối mùa xuân đến giữa mùa hè và có thể phát triển chiều cao khoảng 1,2m. Nó là một thực vật phát triển tốt ở ven biển, nhưng nó không chịu hạn được và cần tưới thường xuyên. Chúng thích ánh nắng đầy đủ và đất thoát nước tốt.

hoa lay ơn
Loài hoa nở rộ vào ban đêm

Nếu bạn muốn thưởng thức những bông hoa màu vàng nhạt nở vào ban đêm và hương thơm cay nồng mà chúng tỏa ra. Hãy nhớ trồng chúng ở nơi dễ nhìn thấy nhưng xa tầm với của vật nuôi và trẻ em, vì đây là một trong các loài hoa có độc cần phải tránh xa trẻ nhỏ.

Xem thêm: Ý Nghĩa Các Loài Hoa Theo Dòng Lịch Sử Cho Cho Đến Nay

4. Hoa huệ – Loài hoa nở ban đêm 

hoa huệ trắng
Hoa huệ trắng nở rộ vào ban đêm

Hoa huệ (Polianthes tuberosa) có lẽ được biết đến nhiều nhất vì nó được đưa vào nước hoa. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa nở về đêm với hương thơm nồng nàn, lôi cuốn.

Loại cây lâu năm này dễ trồng từ củ, ưa ánh nắng đầy đủ và khí hậu ấm. Chúng tạo ra các cụm hoa màu trắng trên một cành dài vào giữa đến cuối mùa hè. Những bông hoa màu trắng sẽ phản chiếu ánh trăng trong khu vườn đêm của bạn, hoặc bạn có thể sử dụng bông hoa này cho bó hoa hoặc lọ cắm hoa trong nhà để tăng nét sang trọng.

Bạn có thể trồng hoa huệ trong các thảm hoa. Loài hoa này cũng sẽ sống tốt trong các chậu hoa lớn.

5. Hoa phong lan đêm

Phong lan đêm (Epidendrum nocturnum) có hương thơm của những bông hoa này tỏa ra sau khi mặt trời lặn.

hoa phong lan
Hoa phong lan nở về đêm

Tuy nhiên vì những loài lan này không yêu cầu các chất thụ phấn để nhân giống, nên những bông hoa trắng và vàng xinh đẹp này nở không thường xuyên, hoặc hoàn toàn không nở nên bạn đừng quá lo lắng nếu chúng vẫn chưa chịu nở.

Kết

Các loài hoa nở ban đêm có thể phản chiếu ánh trăng, thêm màu sắc để chúng ta thưởng thức. Chúng thường thơm hơn nhiều so với những bông hoa nở ban ngày. Một trong những lý do khiến hoa nở vào ban đêm thường thơm hơn là chúng cần thu hút những loài thụ phấn về đêm vốn phải tìm chúng trong bóng tối. Đây cũng là lý do tại sao hầu hết các loài hoa nở về đêm đều có hoa màu trắng phản chiếu ánh sáng và dễ nhìn thấy hơn vào ban đêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây