Các Kỹ Năng Cần Thiết Bạn Có Thể Học Khi Rảnh Rỗi Tại Nhà

0
1747

Mục lục

Các kỹ năng cần học rất nhiều, nhưng có vẻ chúng ta không có nhiều thời gian để ra bên ngoài học. Việc ở nhà có thể là một điều thoải mái và tiện lợi, phù hợp làm thời gian để học một số bài học gì đó. Dưới đây là một số thứ bạn có thể rèn ở nhà.

1. Kỹ năng viết

Nếu bạn đang đọc được bài viết này, thì bạn có thể sử dụng chính thiết bị đọc đó để viết tiếp. Bạn có thể có điện thoại, máy tính bàn, laptop,… nhưng chung quy lại đó vẫn là thiết bị có khả năng nhập liệu.

Đây là cơ hội để bạn rèn giũa kỹ năng viết của mình. Có một cuốn tiểu thuyết mà bạn luôn mơ ước về việc viết? Làm đi. Muốn cải thiện khả năng hài của bạn? Tại sao không viết một số bộ truyện?

kỹ năng phát triển bản thân
Kỹ năng viết

Với viết lách, không có gì là sai cả và khi bạn viết, đừng so sánh mình với người khác. Hầu hết các tác phẩm đã xuất bản đều trải qua nhiều bản nháp và bản nháp đầu tiên của bạn có thể không phải là bản tốt nhất từ ​​trước đến nay, nhưng bạn nên tiếp tục cố gắng. Cải thiện kỹ năng viết của bạn là một điều tốt cho dù bạn là ai.

Với đủ kinh nghiệm và kỹ thuật, bạn có thể kiếm sống từ việc trở thành một nhà văn, có thể là viết lách tự do, báo chí, hoặc…

2. Kỹ năng viết blog

Điều này liên quan mật thiết đến việc viết lách, nhưng không phải tất cả các hình thức viết blog đều sử dụng bài viết. Một số sử dụng video, hình ảnh hoặc phương tiện khác để kể câu chuyện hoặc suy nghĩ của mình. Viết blog có thể thu hút một số độc giả nếu bạn đủ giỏi và bạn có thể kiếm sống nhờ nó.

Với viết blog, bạn nên viết những gì bạn quan tâm, nhưng cũng đảm bảo rằng bạn có một thị trường ngách để nổi bật. Thị trường ngách của bạn phải đủ cụ thể để có ít sự cạnh tranh, nhưng không quá cụ thể đến mức bạn sẽ không viết được cho ai cả.

3. Nghệ thuật kỹ thuật số

Nếu bạn luôn muốn trở thành một nghệ sĩ, thì còn cách nào tốt hơn để làm điều đó so với khi bạn ở nhà?

Mỗi máy tính đều có một số loại chương trình nghệ thuật được tích hợp sẵn. Thông thường, bạn phải trả một số tiền để có được các chương trình như Photoshop, nhưng cũng có những lựa chọn thay thế miễn phí như Gimp.

Nghệ thuật kỹ thuật số có thể liên quan đến việc tạo ra tác phẩm nghệ thuật từ góc chụp hoặc chỉnh sửa ảnh. Cho dù bạn chọn cách nào, bạn cũng có thể kết thúc với một kiệt tác trên tay nếu bạn tiếp tục cố gắng, và nâng cao kỹ năng thiết kế, sử dụng công cụ của mình lên. Giống như viết, đừng so sánh bạn với người khác. Chỉ cần tiếp tục kiên trì và bạn sẽ sớm có kiệt tác của mình.

4. Kỹ năng chế tạo

Một kỹ năng tốt khác mà bạn có thể thử là chế tạo. Từ việc tạo trang phục cho đến tạo tác phẩm điêu khắc gỗ, chế tác là thứ đòi hỏi một chút đầu tư, học hỏi và thử và sai. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục cố gắng, bạn có thể thấy rằng đó là kỹ năng bạn yêu thích và bạn có thể kiếm tiền.

kỹ năng phát triển bản thân
Kỹ năng chế tác, thủ công mỹ nghệ

Nếu bạn không đủ khả năng, hãy xem liệu bạn có thể chế tạo bất cứ thứ gì bằng cách sử dụng đồ dùng sẵn có hay không. Ví dụ như làm ra chiếc tủ quần áo tự chế chẳng hạn.

5. Tập thể dục

Bạn luôn có thể thực hiện các bài tập tại nhà nếu không có phòng tập thể dục gần nơi bạn sống. Nếu bạn không có vóc dáng đẹp và bạn muốn lấy lại vóc dáng, tại sao không xem một vài video tập thể dục hoặc mua một vài chiếc tạ giá rẻ? Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì bạn làm được. Bạn không cần phải chi hàng nghìn đô để có một buổi tập tốt.

Đây có thể là một kỹ năng nếu bạn chọn bơi, cầu lông , bóng chuyền,… 

6. Phát triển bản thân

Một kỹ năng khác rất quan trọng mà bạn có thể làm khi bị mắc kẹt trong nhà là tự cải thiện bản thân.

kỹ năng phát triển bản thân
Kỹ năng phát triển bản thân làm chủ cuộc sống, công việc
  • Thực hành kỹ năng chánh niệm. Sử dụng thiền định, hít thở và sống ở hiện tại, bạn có thể đặt mình vào khoảnh khắc và đánh bại bất kỳ suy nghĩ xâm nhập nào mà bạn có thể có.
  • Viết ra danh sách những điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Làm thế nào bạn có thể cải thiện những gì bạn đang thiếu? Làm thế nào bạn có thể lấy những gì bạn có và làm cho nó tốt hơn nữa?
  • Đọc một số cuốn sách truyền cảm hứng, tiểu thuyết, và xem chúng có thể giúp bạn như thế nào.

7. Kết

Nếu bạn rảnh rỗi ở nhà, bạn có thể học thử một số kỹ năng hoặc tất cả những điều bài viết đưa ra. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc tận dụng thời gian của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây