Các Cách Để Tăng Năng Suất Nhân Viên Mà Vẫn Khỏe Mạnh

0
888

Mục lục

Trong thế giới cạnh tranh ngày nay, các công ty đang cố gắng giữ cho nhân viên của họ có động lực, tăng năng suất nhân viên và hạnh phúc để nơi làm việc giống như ngôi nhà thứ hai. Dưới đây là một số cách để giữ cho nhân viên của bạn nhận được điều đó.

Công ty nào cũng muốn là nơi nhân viên cảm thấy được quý trọng, hài lòng và cống hiến hết sức. Một nhân viên hài lòng tạo ra sự tích cực, năng suất trong môi trường làm việc, dẫn đến sự hài lòng và tăng trưởng của khách hàng.

1. Môi trường làm việc

Bố trí vật chất của nơi làm việc là rất quan trọng đối để tăng năng suất nhân viên. Một số cơ sở phát triển mạnh khi nhân viên có không gian mở để giao tiếp hiệu quả, trong khi những cá nhân khác lại phù hợp hơn với không gian cá nhân, yên tĩnh hơn nhiều mà không bị xao nhãng.

Cung cấp cho nhân viên các công cụ, thiết bị và công nghệ phù hợp để hiệu quả hóa các công việc và tăng cường giao tiếp. Vun đắp một môi trường làm việc lành mạnh, nơi các nhân viên không chống đối lẫn nhau hoặc tham gia vào việc buôn chuyện. Cho phép nhân viên tự do cá nhân hóa không gian làm việc của họ.

môi trường phát triển cho nhân viên

Cách tăng năng suất nhân viên

2. Hiểu nhân viên của bạn

Điều quan trọng là bạn phải biết nền tảng cá nhân và đời sống liên quan của nhân viên của bạn: một phụ huynh đơn thân có động lực đi làm khác với sinh viên đại học hoặc một nhân viên đồng thời là người chăm sóc con cái. Hiểu nhu cầu của nhân viên và đối xử với họ như đại gia đình của bạn. 

3. Uyển chuyển giúp tăng năng suất nhân viên

Hãy làm cho không gian, công việc của công ty thoải mái hơn để giúp giảm thiểu tình trạng kiệt sức, bằng cách loại bỏ các thủ tục rườm rà và các quy tắc ngu ngốc, chẳng hạn như quá trình phê duyệt để giải quyết các vấn đề hàng ngày. Lịch trình linh hoạt làm tăng mức độ hạnh phúc của nhân viên khi họ có thể thiết lập sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Làm việc theo giờ linh hoạt hoặc từ xa có thể cho phép nhân viên chăm sóc con ốm, hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc cha mẹ già, tham dự các sự kiện ở trường của trẻ hoặc theo đuổi một bộ môn thể thao. 

Cho phép nhân viên rời khỏi công việc của họ và nghỉ giải lao nhỏ giữa giờ để họ có thể thư giãn và kết nối với các nhân viên khác. Đưa ra các lựa chọn thực phẩm lành mạnh trong căng tin hoặc phòng nghỉ nơi nhân viên có thể thưởng thức đồ ăn, đồ ăn nhẹ và cà phê / trà miễn phí.

4. Truyền cảm hứng và giao tiếp

Khuyến khích cạnh tranh lành mạnh bằng cách đưa ra các ưu đãi và tiền thưởng nhỏ. Hoan nghênh các ý kiến ​​và đề xuất để nhân viên cảm thấy tiếng nói của họ đang được lắng nghe. Lắng nghe và tôn trọng nhân viên của bạn giúp họ trung thành, có động lực và cam kết hướng tới các mục tiêu của công ty.Tiến hành các cuộc họp thường xuyên để thảo luận về hiệu suất, các vấn đề quan trọng và các nhiệm vụ cần thiết để thành công. 

5. Tăng năng suất nhân viên qua nỗ lực tập thể

Tạo bầu không khí nơi nhân viên tự hào khi trở thành một phần của lực lượng lao động hiệu quả, lúc này họ sẽ hăng hái đóng góp và đối mặt với bất kỳ cơn bão kinh tế nào. 

Đánh giá năng lực nhân viên một cách công bằng

Cách tăng năng suất nhân viên

Giảm căng thẳng cho nhân viên bằng cách ngăn cản sự thiên vị, tiêu cực, không công bằng có thể làm tiêu hao năng lượng tinh thần. 

Bên cạnh giảm căng thẳng là tăng mức độ hạnh phúc cho nhân viên. Ghi nhận và tán dương những đóng góp tích cực từ nhân viên, tặng họ giải thưởng “Nhân viên xuất sắc” hoặc “Nhân viên trung thành” cũng có tác động lớn. Tổ chức các sự kiện đặc biệt của nhân như dã ngoại, teambuilding hoặc tình nguyện tại trại trẻ mồ côi để giữ cho nhân viên có kết nối xã hội.

Kết

Tăng năng suất nhân viên là một điều cần thiết, tuy nhiên không thể tăng năng suất mà lại khiến cho nhân viên quá sức mệt mỏi, kiệt sức thì sẽ không thể duy trì lâu dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây