Cà Khịa Là Gì? Cà Khịa Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

0
1694

Mục lục

Cà khịa là gì? Nó là một trào lưu được mạng xã hội đề cập đến nhiều trong thời gian gần đây. Mang tính giải trí cao. Bạn có biết cách để cà khịa đúng kiểu cho đối phương cay cú không? Trong bài viết này sẽ giúp bạn biết được những mẹo cà khịa hay ho.

1. Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì? Cà khịa là cụm từ có xuất xứ từ những người Khmer, nghĩa là hành động tạo ra khả năng gây sự, đôi khi dẫn tới cãi vã, gây gổ, đánh nhau hoặc hiểu lầm. Trước khi trở thành trào lưu trên mạng xã hội, cụm từ này vẫn được nhiều người Khmer sử dụng. Cà khịa vừa mang tính tích cực nhưng cũng vừa mang tính tiêu cực. Đôi khi xảy ra những hiểu lầm, làm tan nát mối quan hệ cũng là do cà khịa nhầm người nhầm thời điểm.

cà khịa là gì?
Cà khịa là gì?

Một cách nào đó, từ “cà khịa” được biết đến rộng rãi hơn bởi nó nghe cũng hay hay, bắt tai nên được nhiều người sử dụng. Và qua mạng xã hội Facebook trở thành trend lan truyền chóng mặt. Ban đầu chỉ xuất hiện ở vùng Khmer, nay lan rộng khắp các tỉnh thành.

2. Có nên cà khịa không?

Việc cà khịa trên mạng xã hội khá giống với việc đi “khẩu nghiệp”. Tuy nhiên, ý nghĩa thật sự không nặng nề như vậy. Thường chỉ những người hóng hớt chuyện người khác, đôi khi có những lời nói châm chọc, khiêu khích,… tới đối phương. Tuy nhiên nếu suy nghĩ theo hướng tích cực, cà khịa đôi khi lại là trò đùa vui vẻ mà các bạn thường dùng với nhau. Tùy vào mức độ nặng nề của hành động này mà sẽ có những kết quả khác nhau.

Nếu như cà khịa mà mục đích của hành động đó không được tích cực, thì chỉ nên dùng khi pha trò với bạn bè thân thiết mà thôi. Đôi khi có những bạn vừa mới quen đã cà khịa họ rồi thì họ sẽ cảm thấy khó chịu lắm.

Cà khịa như một con dao hai lưỡi, đừng đi quá xa mà ảnh hưởng tới mối quan hệ trong cuộc sống. Không phải ai cũng thích đùa, vì vậy nên cà khịa là gì, là đúng người đúng chỗ.

Thế nên để giữ cho mình một cuộc sống bình yên thì bạn đừng nên chọc ghẹo người khác. Đối với những người hài hước và thích đùa thì việc cà khịa trở nên duyên dáng. Thế nhưng nếu không đúng người sẽ khiến bạn đau đầu mất ngủ luôn đấy. Cà khịa dù sao cũng chỉ là một cách làm trò vui vẻ, bạn không thích thì tốt nhất hãy chọn một phương thức khác hay ho hơn.

Nếu chưa biết gì cà khịa là gì cho tới sau khi đọc bài viết này, bạn đọc hãy tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của nó trước khi bắt đầu làm. Đôi khi sẽ có những niềm vui và những sự khó chịu, đó cũng là một cách để bạn hiểu hơn về cà khịa là gì.

Có thể bạn quan tâm: Các Kỹ Năng Cần Thiết Bạn Có Thể Học Khi Rảnh Rỗi Tại Nhà

3. Làm sao để trở thành người “cà khịa” đúng chuẩn

Nhiều người lạm dụng cà khịa dẫn tới hậu quả không hay. Điều gì nhiều quá cũng không tốt. Mỗi người đều có một tính cách và phong cách sống riêng. Người có suy nghĩ phóng khoáng, thoải mái sẽ nghĩ rằng “cà khịa” chắc chỉ là nói vui, pha trò thôi và họ cũng không để bụng tới những điều đó. Người có suy nghĩ đối lập lại nghĩ cà khịa là một động thái gây sự, làm mất mặt bạn, tổn thương tới chính mình và người khác. 

cà khịa là gì?
Làm sao để trở thành người cà khịa duyên dáng

Chính vì nó là một con dao hai lưỡi nên bạn phải là một người tinh tế để làm chủ được việc này, hiểu rõ cà khịa là gì. Hùa theo số đông để trêu chọc, xúc phạm và hạ bệ, dù không biết là đúng hay sai thì đều không tốt. Đôi khi việc bạn đả kích bằng việc cà khịa rất dễ gây ra sai lầm không đáng có.

Vì vậy chúng ta nên cà khịa đúng người đúng thời điểm và đúng chỗ. Cà khịa là gì? Có những nguyên tắc riêng như không đá xéo, châm chọc nỗi đau của người khác, không hùa theo những thông tin sai sự thật. Bạn có thể tạo tiếng cười và niềm vui cho đồng nghiệp và những người xung quanh. Biến bản thân thành một người có khiếu hài hước, ghi điểm trong mắt mọi người vì sự dí dỏm.

Một người nghệ sĩ trong việc “cà khịa” sẽ có phong thái rất duyên dáng, tạo ấn tượng tốt bởi sự thông minh và hài hước. Họ biết cà khịa là gì đúng nghĩa. Bên cạnh đó là việc thể hiện mình là người thân thiện, khiến người khác dễ thiện cảm với bạn hơn và tạo được nhiều mối quan hệ hơn trong cuộc sống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây