Bí quyết vẽ chân mày bằng bột đơn giản và đẹp mắt

0
1035

Mục lục

Cách vẽ chân mày bằng bột đơn giản nhất là bắt đầu bằng cách sử dụng sáp để định hình và dựng lông mày của bạn, sau đó đánh dấu các mép của lông mày nên ở đâu. Cuối cùng dùng tay tán nhẹ phấn để có hiệu ứng tự nhiên nhất.

Với cách vẽ chân mày bằng bột, bạn có thể đạt được một cái nhìn rất tự nhiên, mềm mại. Cùng một vài thủ thuật, bạn thậm chí có thể làm cho bột kẻ mày của mình không thấm nước để nó tồn tại cả ngày – và đêm! Đối với những người có xu hướng sở hữu làn da dầu, bột kẻ mày là sản phẩm trang điểm chân mày cần phải có! 

cách vẽ chân mày bằng bột
Vẽ chân mày bằng bột

Cách vẽ chân mày bằng bột đơn giản tại nhà

1. Sử dụng wax lông mày

Chải lông mày của bạn hướng ra ngoài và hướng lên trên bằng bàn chải mascara

Trước khi bắt đầu, chải tóc về cùng một hướng. Chải lông mày hơi hướng lên trên giúp mắt bạn trông to hơn. Khi bạn chải lông mày, hãy sử dụng bàn chải mascara dùng một lần, hoặc làm sạch và làm khô một bàn chải cũ nếu bạn chỉ có vậy. Bạn cũng có thể sử dụng lược chải lông mày nếu có.

Cắt tỉa hoặc định hình lông mày của bạn để loại bỏ lông dài

Sau khi chải lông mày thẳng lên, hãy tìm những sợi lông nào rơi ra ngoài hình dạng của lông mày. Sau đó, sử dụng một chiếc kéo thẩm mỹ để cắt bớt những sợi lông đó. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ sợi lông mày nào bị lạc hoặc những sợi lông mọc bên ngoài hình dạng của lông mày, hãy nhổ chúng bằng nhíp.

cắt tỉ lông mày gọn gàng
Cắt tỉa lông mày gọn gàng

Khi bạn hoàn thành, chải các sợi lông xuống, sau đó cắt bớt những sợi lông mọc ra ngoài hình dạng tự nhiên của lông mày. Bằng cách đó, bạn sẽ không thay đổi hình dạng lông mày của mình — chỉ cần loại bỏ những sợi lông đi lạc.

Dùng bàn chải sáp có góc cạnh để thoa sáp

Một bộ phấn lông mày thường sẽ đi kèm với sáp trong. Sáp giúp giữ nếp tóc và giúp bột bám vào. Một bàn chải nhỏ, góc cạnh giúp thiết lập hình dạng.

Chải sáp lên theo những nét ngắn, hướng lên trên

Thực hiện theo cùng một mẫu bạn vừa sử dụng khi chải lông mày của bạn. Lấy một ít sáp lên bàn chải và nhẹ nhàng chải lông mày của bạn lên trên, giúp chúng vào đúng vị trí.

2. Tìm điểm đầu và cuối tại chân mày

Tìm cạnh bên ngoài bằng cách sử dụng chính giữa lỗ mũi của bạn

Chạm vào một cạnh thẳng dọc từ giữa lỗ mũi đến rìa ngoài của mắt. Tiếp tục kẻ đến chân mày của bạn, và đó là vị trí rìa ngoài của chân mày.

Bạn có thể dùng cọ chải lông mày để kẻ đường thẳng thay cho mép thẳng.

Đánh dấu điểm bằng bút chì kẻ lông mày phù hợp nếu bạn khó nhớ.

Xác định mép trong của lông mày bằng cách sử dụng bên trong mắt của bạn

cách vẽ chân mày bằng bột
Cách vẽ chân mày bằng bột

Chạy một đường thẳng từ mép ngoài của mũi đến điểm bên trong của mắt. Tiếp tục nó đến đường chân mày của bạn và đánh dấu vị trí điểm bên trong của chân mày.

Đặt một chấm nhỏ bằng bút chì lông mày.

Tìm ra điểm cao nhất của vòm của bạn sẽ đi đến đâu

Giữ cạnh thẳng lên mặt của bạn một lần nữa. Chạy nó từ bên ngoài lỗ mũi và dọc theo mép ngoài của mống mắt. Trên lông mày của bạn, điểm này đánh dấu nơi cao nhất của vòm lông mày của bạn. 

Mống mắt là phần có màu của mắt bạn.

Đánh dấu điểm này bằng bút chì lông mày.

Làm việc với và nhấn mạnh vòm tự nhiên của bạn thay vì tạo một hình mới.

Xem thêm: Kỹ thuật vẽ chân mày đẹp phù hợp với từng gương mặt

3. Thêm bột vẽ mày

Chọn một loại bột sáng hơn 1-2 tông màu so với màu tóc của bạn 

Phù hợp với màu tóc của bạn, nhưng sau đó di chuyển một màu sáng hơn. Sau khi thoa, lớp dầu tự nhiên trên trán của bạn sẽ hơi tối màu, vì vậy việc thoa nhẹ lên sẽ giúp da không bị tối quá. Thử nghiệm với một vài thương hiệu cho đến khi bạn tìm được thương hiệu ưng ý.

Vẽ một đường ngang phía dưới lông mày của bạn bằng một bàn chải góc cạnh

Chấm cọ lên phấn, sau đó nhẹ nhàng gõ nhẹ để giũ hết phần dư thừa. Sử dụng cạnh ngắn của bàn chải để kẻ chì, tạo một nét xác định qua phía dưới lông mày của bạn, đi từ điểm bên trong bạn đã thực hiện đến điểm bên ngoài bạn đã thực hiện. 

Một bàn chải làm từ tóc tự nhiên hoạt động tốt nhất.

Giữ cho đường dây sáng. Sử dụng các nét vẽ mềm mại, vì các đường khắc nghiệt có thể trông không tự nhiên. Về cơ bản, bạn muốn bột trông giống như một cái bóng.

Thêm một đường mềm hơn trên đầu trang

Lấy thêm một chút bột lên bàn chải của bạn. Tạo một đường ngang trên đầu lông mày của bạn, dẫn đầu bằng phần đầu cọ nhỏ. Đừng ấn xuống quá mạnh, tạo ra một đường mềm mại hơn.

Đảm bảo rằng bạn đang tạo những đường này dọc theo các điểm bạn đã xác định trước đó. Đi từ điểm bên trong bạn đã thực hiện đến đỉnh của vòm và quay trở lại điểm bên ngoài. Cố gắng tạo ra một đường cong và mịn.

Sử dụng các nét vẽ nhẹ để điền vào giữa và bất kỳ lỗ nào 

Trộn 2 đường với nhau bằng cách nhẹ nhàng qua giữa. Ngoài ra, hãy đảm bảo lấp đầy các lỗ bằng các nét giống như lông vũ. Đừng quá nặng tay.
Nhón mép ngoài của lông mày lên để có cái nhìn lạc quan. Nếu bạn hạ mép ngoài xuống, có thể bạn đang buồn hoặc chán nản. Thay vào đó, hãy đưa nó lên một chút về phía thái dương của bạn khi bạn đến đầu mút.

Chạy một ống len trên lông mày của bạn một lần nữa ở cuối 

Chải ống len qua lông mày của bạn, chải nhẹ lên một lần nữa. Sử dụng ống mềm giúp cố định tóc. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể thêm một chút sáp vào cuối để giúp tạo nếp.

Kết

Trên đây là hướng dẫn cách vẽ chân mày bằng bột mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách vẽ chân mày phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây