Bài tập cardio cho nam giúp giảm cân gồm bài tập nào?

0
1315

Mục lục

Bài tập cardio cho nam giảm cân hiệu quả dưới đây được rất nhiều người áp dụng thành công. Bạn cũng có thể tập luyện những bài tập này để kiểm soát cân nặng. Đồng thời cải thiện sức khỏe, tăng cường cơ bắp và giúp tim phổi hoạt động hiệu quả hơn. 

Hiện nay, ngày càng có nhiều người bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc tập thể dục và rèn luyện sức khỏe. Người mới tập thể hình, trước tiên chúng ta phải bắt đầu với bài tập cardio. Đây cũng là bài tập dành cho người giảm cân. Dưới đây là những bài tập cardio tốt cho nam giới giảm cân và hình thành cơ bắp hiệu quả.

1. Chạy bộ là bài tập cardio cho nam giảm cân hiệu quả

Bài tập cardio cho nam
Chạy bộ là bài tập cardio cho nam đốt cháy calo hiệu quả

Chạy trong khoảng thời gian ngắn với nỗ lực gần như tối đa chắc chắn có thể giúp bạn bơm máu. Mặc dù mệt mỏi nhưng những lợi ích bạn nhận được từ việc chạy nước rút chắc chắn rất xứng đáng.   

Thứ nhất, bạn đốt cháy nhiều calo hơn không chỉ khi chạy nước rút mà còn đốt cháy thêm vài giờ sau khi tập thể dục thể hình. Bạn cũng có thể rèn luyện cơ mông và cơ chân.

2. Đi xe đạp giúp giảm cân nhanh chóng

Đạp xe có thể giảm béo hiệu quả. Đồng thời tiết mồ hôi giúp đào thải chất thải và trao đổi chất trên da. Đạp xe thích hợp cho mọi người ở mọi lứa tuổi, không có yêu cầu kỹ thuật đặc biệt và được sử dụng bởi công chúng. Ngoài ra, đi xe đạp có thể rèn luyện cơ bắp rất tốt. Sự vận động của các cơ toàn thân của nó đạt 70%.

Khi đạp lên bàn đạp, bạn có thể tập cơ tứ đầu trên bề mặt đùi và cơ mông, lực do bàn đạp truyền có thể tập cho cơ tam đầu bắp chân; dùng hai tay nắm lấy tay cầm có thể khiến cơ lưng được tập luyện. Đồng thời có thể tập cơ tam đầu trên hai bàn tay và cổ tay và các cơ của thân trên.

3. Nhảy dây là bài tập cardio cho nam đốt cháy mỡ thừa

Nhảy dây đơn giản và dễ học. Trang thiết bị khi nhảy dây cũng đơn giản. Bạn có thể tập luyện trong diện tích nhỏ. Đây là một bài tập cardio rất tốt. Nhảy dây có thể làm tăng nhịp tim và nhịp thở trong vòng vài phút, đồng thời có thể giảm cân trong thời gian ngắn. Các võ sĩ chuyên nghiệp thường bỏ dây là nội dung chính của quá trình giảm mỡ cardio trước trận đấu , đồng thời có thể rèn luyện khả năng phối hợp và độ nhạy của toàn bộ cơ thể.

Bài tập cardio cho nam
Nhảy dây là bài tập cardio cho nam loại bỏ mỡ thừa

4. Khiêu vũ cũng là bài tập cardio cho nam vui nhộn

Khiêu vũ có thể rèn luyện toàn bộ cơ thể của bạn và tạo ra một thân hình hoàn hảo. Ngoài ra, nó là một cách tuyệt vời để thư giãn. Khi rảnh rỗi một chút, bạn có thể chơi những bản nhạc yêu thích ở nhà và vận động chân tay. Hoặc tham gia các lớp đào tạo khiêu vũ, các câu lạc bộ, v.v. Cố gắng khiêu vũ một giờ mỗi ngày, và cơ bắp của bạn có thể được tập luyện.

5. Bơi lội giúp tim phổi hoạt động tốt hơn

Bơi lội là một bài tập toàn thân có thể vận động tất cả các cơ và cải thiện chức năng hô hấp của tim. Vì khối lượng riêng và sự truyền nhiệt của nước lớn hơn không khí. Lực cản của các hoạt động của con người ở dưới nước lớn hơn ở trên cạn 12 lần nên có thể tiêu hao nhiều nhiệt hơn.

Khi bơi lội vừa vận động tốt các cơ lưng, ngực, bụng, mông, chân vừa có thể đánh bay lượng mỡ thừa trên cơ thể mà không hề hay biết, giúp thân hình ngày càng hoàn hảo hơn.

Bài tập cardio cho nam
Bơi lội là bài tập vận động toàn thân

6. Leo núi là bài tập cardio tốt cho nam

Leo núi không chỉ rèn luyện thân thể, rèn luyện tình cảm mà còn là một môn thể dục dưỡng sinh rất tốt. Leo núi là một loại hình thể dục nhịp điệu, có thể làm cho cơ bắp nhận được lượng oxy gấp 10 lần bình thường.

Do đó làm tăng protein trong máu, tăng số lượng tế bào miễn dịch, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể đào thải các chất gây ung thư, các chất độc hại. , chất độc, vv trong thời gian. Vừa thúc đẩy quá trình trao đổi chất, vừa đẩy nhanh quá trình tiêu hao mỡ nên leo núi cũng có tác dụng tạo dáng.

7. Chèo thuyền là bài cardio thú vị

Điều làm cho chèo thuyền trở thành một bài tập luyện tim mạch tuyệt vời là nó giúp rèn luyện phần trên và phần dưới của bạn mà không để các khớp và dây chằng của bạn chịu tác động ở mức độ cao. Đây cũng là một bài tập thể dục tốt để giảm cân. Trên thực tế, một người nặng 70kg có thể đốt cháy hơn 800 calo sau một giờ chèo thuyền với nhịp độ vừa phải. Đây là cách thực hiện bài tập này:

Bài tập cardio cho nam
Chèo thuyền là bài cardio thú vị
  • Khi thực hiện bài tập, sử dụng toàn bộ cơ thể của bạn và luôn luôn giữ cho ngực của bạn.
  • Ngồi trên ghế trượt và đặt chân lên giá để chân.
  • Giữ lưng thẳng, đầu gối cong và nắm vào tay cầm.
  • Sau đó, dùng chân đẩy tấm lót chân và đồng thời kéo tay cầm về phía thân của bạn.
  • Đảm bảo siết chặt lõi và bản lề ở hông khi chân bạn mở rộng hoàn toàn.
  • Kết thúc bằng cách trở lại vị trí ban đầu của bạn.

Trên đây là những bài tập cardio cho nam giảm cân hiệu quả. Bạn có thể áp dụng những bài tập này để kiểm soát cân nặng, tăng cường cơ bắp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây