Backlink Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Chúng Trong SEO

0
831

Mục lục

Backlink giúp thiết lập tính xác thực và danh tiếng của một trang web. Vì Google luôn lập chỉ mục các trang web có nhiều backlink. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) đang ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển và backlink đóng vai trò rất quan trọng, thể hiện dưới đây:

1. Backlinks là gì?

Nói một cách đơn giản, backlink là các liên kết từ một trang web đến 1 trang web khác. Chúng có thể được tìm thấy trên một hoặc nhiều trang của trang web khác. Các liên kết này dịch ra gọi là liên kết ngược.

Một trang web có nhiều backlink được Google và các công cụ tìm kiếm khác chú ý mạnh mẽ. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để được xếp hạng trên kết quả tìm kiếm của Google. Bạn càng có nhiều backlink thì cơ hội nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền càng cao.

2. Tầm quan trọng của Backlinks

Hiện tại, backlink trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc xác định lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền (SEO), mà trang web của bạn sẽ thu hút. 

2.1. Trợ giúp Google tìm trang

Đưa ra nội dung tuyệt vời có giá trị cho người dùng chỉ là một phần của SEO. Nhưng theo tuyên bố của các chuyên gia SEO tại backlink-master thì chưa đủ. Bạn cũng cần Google để tìm trang của bạn bằng các phương tiện khác.

Và một trong những phương tiện đó là backlink. Google có một loạt các loại bọ (Google spiders) để tìm các trang có backlink lành mạnh. Đây là yếu tố quyết định trang của bạn sẽ được xếp hạng tốt như thế nào trên SERP (trang hiển thị kết quả tìm kiếm) của Google.

Các trình thu thập dữ liệu mà chúng tôi vừa đề cập, thu thập dữ liệu trên các trang web để kiểm tra xem một trang có bao nhiêu backlink và mức độ lành mạnh của chúng. Số lượng backlink phù hợp cho phép khả năng hiển thị của trang web và điều này dẫn đến việc lập chỉ mục nhanh hơn, từ đó xếp hạng nhanh hơn trên SERPs.

2.2. Backlink và sự tín nhiệm 

Như đã đề cập, số lượng và chất lượng của các backlink trên một trang xác định quyền hạn của trang đó và tạo uy tín cho nó.

Các backlink được coi là phiếu bầu của niềm tin bởi các trang web khác. Google ngay lập tức thích các trang có backlink chất lượng tốt – và càng nhiều càng tốt.

Điều này chứng tỏ rằng các trang web khác có quyền trang cao đã thể hiện sự tin tưởng vào một trang. Do đó, Google sẽ cảm thấy an toàn khi xếp hạng trang bạn trên SERP.

Mục đích của Google là nâng cao trải nghiệm người dùng, và hiển thị cho người dùng các trang web có một số giá trị để cung cấp cho các tìm kiếm của họ. Vì vậy, một trang đã được nhiều trang web khác tin tưởng đến nỗi trỏ backlink về. Chứng tỏ rằng nó có một cái gì đó có giá trị để cung cấp.

Xem thêm: Tối Ưu Onpage SEO Là Gì Và Cách Làm Để Xếp Hạng Đầu

2.3. Backlink thúc đẩy traffic

Backlink rất quan trọng đối với một trang web để có lưu lượng truy cập. Bạn càng phải có nhiều lưu lượng truy cập, thì khả năng bạn nhận được một lượng chuyển đổi đáng kể càng cao (chuyển đổi từ traffic sang khách hàng mua sản phẩm).

Do đó, lưu lượng truy cập là rất quan trọng để trang web của bạn thành công. Phải nói rằng, các backlink hoạt động kỳ diệu trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn.

Nếu trang web hoặc trang của bạn đã được các trang web đáng tin cậy khác đề cập thông qua backlink. Mọi người sẽ truy cập trang web của bạn để hiểu nội dung của nó, điều này giúp tạo lưu lượng truy cập.

3. Kết

Thế giới mà chúng ta đang sống phụ thuộc vào công nghệ và các dịch vụ của World Wide Web. Đó là lý do tại sao điều cực kỳ quan trọng là phải xử lý các bản hack SEO phù hợp để giúp mở rộng quy mô kinh doanh của họ.

Doanh nghiệp của bạn cần có sự hiển thị phù hợp trên internet để ngày càng nhiều người có thể dễ dàng tìm thấy bạn. Xem xét các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp, giúp bạn tạo ra một cơ sở khách hàng trung thành. Điểm mấu chốt của bài viết là các backlink là nhân tố thần kỳ khi nói đến việc có được khả năng hiển thị và uy tín cho trang web của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây