Ảnh Đẹp Hơn Bằng Điện Thoại Với Những Mẹo Đơn Giản

0
1190

Mục lục

Hầu hết tất cả chúng ta đều khá quen thuộc với những tính năng chụp ảnh cơ bản trên smartphone. Nhưng nếu bạn muốn có những bức ảnh đẹp và độc đáo hơn thì hãy áp dụng những mẹo dưới đây, chắc chắn mang lại cho bạn kết quả như ý muốn. Cùng nhau tìm hiểu về nó nhé!

1. Điều chỉnh lấy nét và phơi sáng

Hiện nay, các camera của smartphone đã được cải tiến rất nhiều. Đa phần các thiết bị cầm tay cho phép bạn điều chỉnh chế độ lấy nét hoặc phơi sáng khi chụp ảnh. Nếu như thiết bị của bạn tích hợp lấy nét tùy chỉnh bằng tay, hãy chạm vào nơi cần lấy nét. Như vậy sẽ mang lại cho bạn một bức ảnh đẹp và sắc nét hơn.

Làm thế nào để có một tấm ảnh đẹp?

Còn đối với chế độ phơi sáng hay nói cách khác là điều chỉnh ánh sáng thì cũng không phức tạp gì lắm. Camera trên điện thoại iphone đã thiết lập sẵn chế độ này. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào để lấy nét, sau đó giữ kéo điều chỉnh phơi sáng là được. Như vậy là bạn đã có ngay một bức ảnh đẹp mà không lo thiếu sáng nữa rồi.

2. Sử dụng chế độ HDR

Nếu ai chưa biết đến HDR thì đây là dải tương phản động mở rộng. Đối với những chiếc điện thoại cao cấp, HDR giúp cân bằng lại các vùng có độ sáng tối khác nhau. Để giúp tấm ảnh đẹp hơn và không có vùng nào bị thiếu hay thừa sáng.

Chọn ánh sáng cân đối để ảnh không bị tối màu

Đây là một chế độ đặc biệt phù hợp với những bức ảnh chụp chân dung hoặc phong cảnh khi phạm vi trên ảnh rộng và khoảng cách sáng tối bị ảnh hưởng. Muốn chụp ảnh đẹp, lưu ý giữ cố định điện thoại, không để điện thoại bị rung lắc và không chụp đối tượng đang di chuyển.

Tuy nhiên không phải điện thoại nào cũng có hỗ trợ HDR. Chính vì vậy mà trước tiên bạn nên kiểm tra xem điện thoại mình có tính năng này hay không. Và kích hoạt nó mỗi khi cần thiết.

3. Sử dụng ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh đẹp

Trong bất kỳ một tấm ảnh đẹp nào thì ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng nhất. Nếu như ánh sáng tự nhiên đủ cho bức ảnh thì bạn không cần bật chế độ đèn flash trên điện thoại. Vì điều này khiến cho bức ảnh trở nên kém tự nhiên hơn. Nếu như không vội vàng thì hãy chờ để chọn điều kiện sáng tốt nhất để chất lượng tấm ảnh đẹp như mong muốn.

Trong khung cảnh buổi đêm, bạn có thể tận dụng ánh sáng của các loại đèn chiếu sáng. Đảm bảo đang chụp ở khu vực đủ sáng, không bị ngược với ánh đèn. Từ đó bạn có thể chụp được bức ảnh đẹp tự nhiên nhất.

4. Giữ chắc thiết bị chống rung nhòe

Nhược điểm khi chụp ảnh bằng điện thoại so với các máy ảnh cơ là đảm bảo được độ ổn định của thiết bị rất tốt. Một phần nữa là do ống kính của điện thoại nhỏ nên khá nhạy cảm với việc bạn bị rung tay. Chỉ cần chuyển động nhẹ một chút thôi cũng có thể khiến cho tấm hình bị nhòe.

Cầm chắc thiết bị không để rung lắc gây nhòe ảnh

Chính vì vậy hãy giảm thiểu việc rung máy càng nhiều càng tốt. Bạn có thể khắc phục điều đó bằng cách mua một chiếc chân giá đỡ riêng cho điện thoại. Đầu tư một chút để có những bức ảnh đẹp thì thật chẳng phí lắm đâu.

5. Áp dụng quy tắc ⅓ để ảnh đẹp hơn

Muốn bức ảnh của bạn có chiều sâu và sức hút hơn, tinh tế dịch chuyển điện thoại sang một bên. Canh ở phần giao điểm giữa các đường ngang dọc sao cho tầm ⅓. Việc làm này sẽ hướng ánh mắt của người xem vào bố cục. Vừa giúp bố cục cân đối lại vừa giúp tấm ảnh đẹp hơn rất nhiều.

Đây là cách áp dụng cho quy luật đường chân trời ⅓, ⅔ của bức ảnh, vô cùng tiện lợi để bạn có thể canh và chụp cho ảnh trở nên đẹp hơn. Điện thoại nào đa phần cũng có tấm lưới ngăn cách chia ô này. Nhưng có một số máy không có sẵn mà bạn phải vào cài đặt để kích hoạt.

Những mẹo chụp ảnh ở trên sẽ mang lại cho bạn những bức ảnh đẹp mà ai cũng phải ngưỡng mộ. Hãy thử áp dụng ngay các mẹo này để trang cá nhân được nhiều lượt thích hơn nhờ những tấm ảnh đẹp nhé! Chúc bạn thành công với những cách làm trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây