4 Bài Tập Mắt Tăng Cường Cơ Mắt Và Cải Thiện Thị Lực

0
1511

Bài tập mắt giúp đôi mắt giữ cho chúng khỏe mạnh, giống như bất kỳ cơ nào khác trên cơ thể. Vì thế bài viết này là cần thiết cho bạn, và chúng ta hãy cùng tìm hiểu các bài tập này nhé.

Hiện tại, số người đeo kính cận và kính áp tròng đã tăng lên rõ rệt. Điều này có thể được giải thích do tăng sử dụng máy tính cả ở nhà và tại nơi làm việc và tăng xem truyền hình. Tuy nhiên chúng ta có thể bảo vệ sức khỏe mắt tránh bệnh bằng các bài tập mắt.

1. Bài tập chớp mắt

bài tập mắt
Bài tập chớp mắt giúp tăng cường mắt

Chớp mắt là một cách đơn giản nhưng thường bị bạn bỏ qua để giữ cho đôi mắt của bạn tươi tắn và có thể tập trung lâu hơn. Người dùng máy tính và xem tivi có xu hướng ít chớp mắt, đặc biệt là khi họ đang chăm chú vào điều gì đó. 

Hãy thử nó ngay bây giờ như một bài tập đơn giản. Trong hai phút tiếp theo, hãy nhấp nháy mắt 3 – 4 giây một lần, thoải mái đúng không. Bây giờ hãy thử không chớp mắt trong 30 giây, làm hai lần mỗi lần trong hai phút. Bạn có cảm thấy bất kỳ sự khác biệt nào không? Chắc chắn là có.

Bất cứ khi nào bạn chớp mắt, đôi mắt của bạn đang rơi vào một khoảng thời gian bóng tối ngắn, điều này giúp giữ cho đôi mắt của bạn tươi tỉnh và xả thông tin trước đó sẵn sàng cho thông tin mới, điều này giúp giảm mỏi mắt.

2. Bài tập mắt bằng lòng bàn tay

Điều này được thực hiện để giảm bớt căng thẳng xung quanh mắt và là một cách để thư giãn đôi mắt của bạn trong khi nghỉ ngơi.

Bài tập mắt
Bài tập mắt bằng lòng bàn tay

Hướng dẫn bài tập mắt bằng lòng bàn tay:

  1. Hít thở sâu vài lần trước khi bắt đầu.
  2. Tạo cảm giác thoải mái trong khi ngả người về phía trước trên bàn làm việc hoặc đặt khuỷu tay lên đầu gối. Nhắm mắt lại.
  3. Đặt hai tay lên mắt, lòng bàn tay úp vào mắt, ngón tay đặt trên trán và ức bàn tay đặt trên xương gò má. Đảm bảo rằng bạn có thể chớp mắt thoải mái và không tạo áp lực quá nhiều lên mắt.

Việc này cho bạn cơ hội để đầu óc và mắt được nghỉ ngơi trong vài phút. Nghe có vẻ không giống một bài tập nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong ngày làm việc của bạn nếu bạn dừng lại một vài phút và thực hiện bài tập này.

3. Nhìn hình số tám

Bài tập này là để rèn luyện cơ mắt của bạn và tăng tính linh hoạt của chúng. Đây là một bài tập khá đơn giản nhưng hay lắm nhé.

Hãy tưởng tượng một con số tám khổng lồ trước mặt bạn cách bạn khoảng 3m. Bây giờ hãy đảo mắt theo dõi con số tám, từ từ. Làm theo chiều kim đồng hồ trong vài phút và sau đó làm ngược lại trong vài phút. 

4. Bài tập mắt thu phóng

Bài tập mắt
Bài tập mắt thu phóng

Đây là một trong những bài tập rất dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện.

Hướng dẫn:

  1. Ngồi ở tư thế thoải mái
  2. Duỗi cánh tay của bạn và giơ ngón tay cái lên 
  3. Tập trung vào ngón tay cái khi cánh tay của bạn dang ra.
  4. Bây giờ đưa ngón tay cái lại gần bạn hơn, tập trung vào mọi lúc, cho đến khi ngón tay cái của bạn cách mặt bạn khoảng 8cm.
  5. Bây giờ lại di chuyển ngón tay cái của bạn ra xa cho đến khi cánh tay của bạn duỗi ra hoàn toàn.

Hãy làm điều này trong vài phút mỗi lần trong ngày. Bài tập này sẽ củng cố kỹ năng tập trung và cơ mắt của bạn.

5. Kết

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tập các bài tập mắt đơn giản này trong suốt cả ngày dài để cơ mắt thoải mái hơn, và tránh các bệnh về mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây