17 Website Về Bảng Màu Chuẩn Mà Designer Cần Biết

0
4587

Mục lục

Bảng màu là thứ không thể thiếu đối với các designer để tạo ra những bản thiết kế sáng tạo. Dưới đây là danh sách những website chuyên cung cấp các bảng màu, phối màu chuyên nghiệp cho thiết kế, sáng tạo. Hãy bookmark lại trên thanh công cụ của mình nhé!

Trong cuộc sống, màu sắc luôn là yếu tố quan trọng khi nhìn, tác động đến chúng ta, tạo cho chúng ta những cảm nhận khác nhau khi nhìn. Thiết kế, tác phẩm đó có thể thu hút sự chú ý của chúng ta, thiết lập tâm trạng và thậm chí có thể thay đổi cảm xúc, nhận thức của chúng ta. 

Tuy nhiên, để tìm kiếm bảng màu phù hợp và tạo cảm hứng cho người xem, truyền đạt đúng cảm xúc và ý nghĩa của thiết kế là rất khó. Vì vậy, khâu chọn màu lúc nào cũng lâu và đòi hỏi sự am hiểu về màu sắc. 

Làm thế nào để biết được liệu bảng màu này có thực sự đẹp mắt hay giúp thiết kế của bạn truyền đạt được mục đích của nó? Cho dù ta đang thiết kế bất cứ gì, chẳng hạn như áp phích, logo, danh thiếp, sự kết hợp màu sắc của các bảng màu đóng vai trò rất quan trọng trong cách cảm nhận ý nghĩa của thiết kế đó. 

Vì vậy, để đáp ứng cho các nhà thiết kế trong công việc, chúng tôi đã thu thập và tổng hợp cho các bạn các website chuyên cung cấp những bảng màu dành cho thiết kế. Hãy tham khảo và học hỏi cách phối màu chuyên nghiệp từ các nhà thiết kế tài năng này nhé!

1. Trang web cung cấp bảng màu và tự thiết kế bảng màu

1.1. Color Hunt

Color Hunt là một nền tảng miễn phí, cung cấp và tạo cảm hứng về màu sắc với hàng nghìn bảng màu thời thượng được chọn lọc thủ công.

Đây là một trang web cung cấp một bộ sưu tập cách phối màu được lựa chọn cho bất kỳ mục đích nào. “Bằng cách tạo ra các bố cục thông minh và đơn giản với một số tông màu, chúng tôi cung cấp các bảng màu đẹp mắt có thể kết hợp với nhau.”

Tham khảo tại: https://colorhunt.co/

1.2. COLOURLovers

COLOURlovers là một cộng đồng sáng tạo, nơi mọi người từ khắp nơi trên thế giới tạo và chia sẻ màu sắc, bảng màu và các mẫu màu, thảo luận về các xu hướng mới nhất và khám phá các bài báo đầy màu sắc, các màu hot,…

Hơn 300.000 nhà thiết kế và những người quan tâm đến màu sắc chia sẻ bảng màu liên tục trên trang web này. Vì vậy, COLOURlovers luôn sẵn sàng cung cấp nguồn cảm hứng mới mẻ. Và khi bạn sử dụng, COLOURLovers sẽ báo cáo về xu hướng màu sắc và các tìm kiếm màu sắc khác lạ, với các bảng màu liên quan cho mỗi bài đăng. Hãy đánh dấu COLOURlovers trên thanh công cụ của mình đi nào! Tìm kiếm các cách phối màu chưa bao giờ dễ dàng hơn.

Tham khảo tại: https://www.colourlovers.com/

1.3. Design Seeds

Vào tháng 5 năm 2009, Jessica Colaluca đã tạo ra Design Seeds với mục đích chia sẻ các thiết kế và bảng màu của mình. Sau khi chuyển đổi từ một blog chuyên về câu chuyện và những màu sắc tự thiết kế của Jessica, hiện nay Design Seeds đã phát triển và mở rộng trở thành cộng đồng chia sẻ những cách phối màu và thiết kế đẹp mắt. 

Design Seeds tôn vinh những màu sắc được tìm thấy trong tự nhiên và liệt kê đa dạng các loại bảng màu. Ta có thể tìm kiếm màu phù hợp theo mã màu hoặc theo chủ đề.

Tham khảo tại: https://www.design-seeds.com/

1.4. Coolors

Là trang web chuyên cung cấp những màu sắc chuyên dụng trong thiết kế, Coolors tạo bảng màu vô hạn cho các thiết kế của bạn và chia sẻ, xuất hoặc lưu nó trong hồ sơ của bạn.

Tham khảo tại: https://coolors.co/

Còn chần chừ gì nữa mà không thử và trải nghiệm những cách phối màu màu sáng tạo này. Lưu ngay trang tìm kiếm bảng màu này trên dấu thanh công cụ của bạn nhé!

1.5. Paletton

Với cấu hình và thiết kế đơn giản, Paletton đưa người dùng tới thẳng bảng màu. Ứng dụng trả tiền tùy ý này cho phép bạn tạo ra các dãy màu, áp dụng quy tắc, sắp xếp ngẫu nhiên khi bạn có đầy đủ các ý tưởng mới, xuất ở nhiều định dạng khác nhau, thậm chí kiểm tra các loại mù màu khác nhau.

Tham khảo tại: http://paletton.com/

1.6. ColRD

Với các công cụ và tài nguyên để tạo cảm hứng, với cơ chế tạo bảng màu gồm nhiều gói trên một màn hình duy nhất, ColRD thu hút các Designer sử dụng và tham khảo các cách phối màu của mình. Ngoài ra, ColRD có nhiều tùy chọn cho bạn để xuất các dãy màu mà bạn yêu thích.

bảng màu
ColRD: Sáng tạo và chia sẻ những sáng tạo của bạn với thế giới.

Tham khảo: http://colrd.com/

1.7. COPASO

COPASO là công cụ tạo bảng màu tiên tiến giúp bạn tạo nên phong cách phối màu hoàn hảo. Nếu bạn thấy COPASO hơi quá phong phú so với sở thích tạo màu của mình, bạn luôn có thể sử dụng công cụ bảng màu cơ bản của chúng tôi. 

Ngoài ra, đây là một công cụ mạnh hơn dành cho những designer chuyên nghiệp chuyên tạo các bảng màu

Tham khảo tại: https://www.colourlovers.com/

1.8. Colour Me Curious

Cũng như các trang web trên, Colour Me Curious là trang web cung cấp các bảng màu chuyên dụng và dễ sử dụng với nhiều mục đích. Với hàng loạt mẫu màu có sẳn để sử dụng, Colour Me Curious luôn là lựa chọn phù hợp cho các Designer.

Tham khảo tại: https://www.colourpod.com/

#color me curious – Theo dõi thẻ này để biết các cách phối màu!

#palette spam – Lọc ra các màu spam. 

Đăng bảng màu với hashtag #colourpod để chia sẻ với mọi người!

1.9. Color Palettes

Color Palettes – trang web với các gợi ý phối màu cơ bản, tích hợp với mạng xã hội. 

Tham khảo tại: https://colorpalettes.net/

Với các bảng màu hết sức trendy, đây hẳn là một trang web yêu thích dành cho các Designer. Hãy lưu lại và thường xuyên cập nhật các phong cách thiết kế mới nhé!

1.10. Color Wizard

Color Wizard là một ứng dụng kết hợp màu sắc, sáng tạo các bảng màu cho bất kỳ ai muốn tạo các thiết kế với màu sắc đẹp mắt. 

Công cụ này hoạt động trên cơ sở một màu trong, ngoài bảng. Sau khi nhập màu, ta sẽ tải công cụ trực tuyến pha trộn được tạo tự động để kết hợp màu và thiết kế bảng màu với các tùy chọn xuất khác nhau. 

Tham khảo tại: http://www.colorsontheweb.com/

1.11. Colordb

Cũng như Color Wizard, Colordb là một trang web tự tạo bảng màu. Khi mới sử dụng, bạn sẽ khá khó nhìn. Tuy nhiên, trang web có chức năng cao như robot màu. Khi nhập một màu duy nhất, Colordb nhận tất cả các sắc thái màu, bổ sung và liệt kê các màu tương tự,… để giúp bạn tự phối màu dễ dàng hơn.

Tham khảo tại: http://pourpre.com/colordb/?l=eng

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số trang web tự tạo bảng màu khác như: SlayerOffice Color Palette. Hãy thử và lưu những website mà bạn yêu thích nhé!

2. Trang web tách màu từ URL hay hình ảnh

2.1. TinEye

TinEye – một trang web chuyên tách màu: Tải lên hình ảnh, dán URL hình ảnh hoặc sử dụng tính năng kéo và thả để xuất màu từ hình ảnh của bạn. Công cụ sẽ hiển thị một dãy màu cho tất cả các màu được xác định trong hình ảnh của bạn. Lựa chọn xuất bảng màu sẽ có những định dạng như JPG, PNG và GIF.

Tham khảo tại: http://labs.tineye.com/color/

2.2. ColorHunter

Đến với ColorHunter, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác tự tìm kiếm màu sắc của mình thông qua hình ảnh. Bạn chỉ cần nhập thẻ, mã hex hoặc URL hình ảnh để tìm kiếm bảng màu phù hợp với tiêu chí của bạn. Thật nhanh và tiện lợi đúng không? Ngoài ra, bạn còn có thể tìm được những màu sắc mà bạn thích nữa. Chần chờ gì mà không thử bây giờ!

Tham khảo tại: http://www.colorhunter.com/

2.3. DeGraeve

Kiểm tra kỹ bảng màu của bất kỳ hình ảnh nào bằng trình tạo bảng từ DeGraeve.com.

Tham khảo tại: https://www.degraeve.com/color-palette/

3. Nâng cao thêm kỹ năng về lý thuyết màu sắc của bạn

Lý thuyết về màu sắc – Paper Leaf

Đây là bảng đánh giá, tham khảo nhanh về lý thuyết màu sắc cho các nhà thiết kế. Bạn có thể tham khảo và thậm chí tải về để sử dụng sau này. 

Link: https://paper-leaf.com/insights/color-theory-quick-reference-poster/

4. Kết hợp với bảng màu, hãy tìm những mẫu Background đẹp cho thiết kế của bạn

Tạo và tải xuống các mẫu nền cho thiết kế của bạn. Những công cụ này có thể hỗ trợ bạn:

4.1. DinPattern

Được thành lập vào năm 2001, trang web bao gồm những Background nền đẹp cho bạn. Tất cả các mẫu có sẵn ở đây đều được sử dụng miễn phí cho cả mục đích thương mại và phi thương mại cho web và màn hình. Sẽ có một khoản phí để sử dụng bất kỳ mẫu nào trong số này để in. Hãy tìm hiểu và tham khảo trên trang chủ của DinPattern bạn nhé!

Khi bạn tải xuống từng mẫu, bạn sẽ nhận được một tệp zip là tệp lưu trữ của hai tệp. Một tệp txt đơn giản với một vài dòng ghi chú và hình ảnh mẫu liền mạch. Hình ảnh mẫu có thể là tệp gif, png hoặc jpg. Kích thước tệp hình ảnh phụ thuộc vào ô – một số lớn hơn các kích thước khác, một số rất nhỏ. Những hình ảnh này được thiết lập để có trọng lượng nhẹ nhất có thể để sử dụng trên web. 

4.2. Everyday Icons

Everyday Icons là một trang web phân phối nguyên vật liệu dành cho thiết kế, nơi bạn có thể tải xuống miễn phí các biểu tượng để sử dụng cho mục đích thương mại. Các biểu tượng được phân phối trên trang web này có thể được sử dụng trên các trang web, ứng dụng di động, thiết kế đồ họa, video và bất kỳ phương tiện nào khác.

Với định dạng siêu dễ thương, các nguyên liệu được cung cấp theo mục và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm theo nhu cầu thiết kế của mình. Hãy lưu lại trang web để sử dụng cho những thiết kế của mình nhé!

Để có những thiết kế chất lượng, ngoài những hình ảnh đẹp, màu sắc phù hợp cũng giúp cho thiết kế của bạn thêm phần rực rỡ. Tham khảo những trang web về bảng màu trên để đem lại cho bạn một thiết kế đẹp hơn, chất lượng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây