10 phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đừng xem nếu bạn yếu tim

0
2770

Mục lục

10 phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại đã được xếp loại và tổng hợp trong bài viết sau đây chắc chắn khiến bạn mấy ăn mất ngủ trong một khoảng thời gian dài. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định xem vì chúng không dành cho những người yếu tim.

Trong danh sách phim ma và kinh dị này, chúng tôi sẽ sắp xếp theo thứ tự tăng dần về độ kinh dị, tức là từ top 10 lên top 1.

10. Phim kinh dị  “Get Out” (2017)

Bộ phim kể về một nhiếp ảnh gia Chris đang lái xe đến vùng nông thôn New York để gặp bố mẹ bạn gái lần đầu tiên. Nhưng anh ấy hơi lo lắng vì bản thân mình là người da đen. Nhưng bạn gái anh ấy lại trấn an rằng, bố em sẽ bỏ phiếu cho Obama lần thứ ba nếu ông ấy có thể. Thế nhưng đó chỉ là bề nổi của những sự thật kinh dị phía sau.

phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại
phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại Get out

Với tác phẩm này, đạo diễn Jordan Peele chắc chăn sẽ thành công thu hút sự chú ý của bạn đến những sự thật đáng sợ thực sự bám rễ sâu trong nền chính trị bản sắc của nước Mỹ đương đại. Và tiết lộ lớn của anh ấy còn kinh khủng hơn bất kỳ sự thật đáng sợ nào có thể bao giờ hy vọng được.

9. Phim kinh dị “28 ngày sau” (2002)

Bộ phim kinh dị của Danny Boyle này là một bộ phim về thây ma. Đúng, họ có thể chạy, nhưng điều quan trọng là phải nghĩ về thứ khủng khiếp này như một phần của cùng một cây gia đình với người giỏi nhất của Romero.

8. Người ngoài hành tinh (1979)

Được cho là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng vĩ đại nhất từng được thực hiện. Và cũng tình cờ trở thành một trong những bộ phim kinh dị hay nhất.

Bộ phim Alien kể về câu một phi hành đoàn của Nostromo đi điều tra một cuộc gọi khẩn cấp từ một phi thuyền của người ngoài hành tinh bị bỏ rơi một cách ngây thơ như bất kỳ nhóm thanh thiếu niên  nào đi đến một cabin hẻo lánh trong rừng. Và, cũng giống như những thanh thiếu niên đó, không nhiều người trong số họ sẽ sống sót để kể lại câu chuyện.

7. Phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại “Hàm cá mập Jaws” (1975)

Jaws là một trong những bộ phim bom tấn đầu tiên có số lượng người xếp hàng dài theo đúng nghĩa đen chỉ để chạy khỏi rạp chiếu phim trong nỗi kinh hoàng.

Phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại "Hàm cá mập Jaws" (1975)
Phim kinh dị ám ảnh nhất “Hàm cá mập Jaws” (1975)

Câu chuyện kể về mùa hè đẫm máu của Đảo Amity khi cảnh sát trưởng Brody tuyệt vọng cố gắng giữ những người bơi ra khỏi mặt nước, trong sự tấn công dữ dội và đầy bạo lực của một con cá mập khổng lồ.

6. Halloween (1978) trong top 10 phim ma kinh dị nhất mọi thời đại

Đạo diễn John Carpenter đã tạo ra một tác phẩm kinh dị kinh diện khi đưa cho nhân vật phản diện của mình một chiếc mặt nạ William Shatner khi anh ta rình những người trông trẻ quanh thị trấn hư cấu Haddonfield, Illinois.

Đây là một bộ phim bắt đầu với một đứa trẻ giết em gái của mình khi đeo mặt nạ chú hề và nếu điều đó không đáng sợ, bạn cần thu hồi tư cách người hâm mộ kinh dị của mình ngay lập tức.

Xem thêm:

Top 6 phim ma chiếu rạp kinh dị ám ảnh nhất 2020 – 2021

5. Phim ma ám ảnh nhất thế giới “The Exorcist” (1973)

Kiệt tác của William Friedkin, hiện đã bước sang tuổi 40 vẫn liên tục nằm trong top 10 phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại. Nhưng hãy xem The Exorcist và bạn sẽ hiểu tại sao.

Đây là câu chuyện về Regan, con gái của một nữ diễn viên điện ảnh thành công, người một ngày nọ tự chiếm lấy tầng hầm bằng cách chơi với một tấm bảng. Và một vị khách không được chào đón xuất hiện, bén rễ vào cô gái nhỏ và phần còn lại, chính là những cảnh kinh dị mà bạn phải rùng mình khi xem.

Phim ma ám ảnh nhất thế giới "The Exorcist" (1973)
Phim ma ám ảnh nhất thế giới “The Exorcist” (1973)

4. Cha truyền con nối (2018)

Trong bộ phim này, nhà không chỉ là nơi ấm áp nhất. Mà cũng là nơi sinh sống của những kẻ kinh dị nhất, ẩn mình ngay bên dưới bề mặt của cuộc sống gia đình hoàn hảo. Cái chết của người mẹ trong gia đình đã gửi những làn sóng chấn động, gây xáo trộn toàn bộ cuộc sống hiện tại và tương lai cũng không hề tươi sáng mà trở nên đẫm máu.

3. The Thing thuộc top phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại (1982)

The Thing là một bộ phim về thể chất. Có một sự hoang tưởng dữ dội và nỗi kinh hoàng lan tràn khi cả nhóm bắt đầu tan rã khi sự lây nhiễm lây lan nhưng chính bản chất rất thực, thật dễ chạm vào của những người mới sinh đang làm việc ở đây thật đáng lo ngại.

2. Thảm sát cưa xích Texas (1974)

Bộ phim kể về một tour du lịch bạo lực khi năm người trẻ bỏ lại sự an toàn của thế giới phía sau và hành trình vào nước Mỹ đầy bụi bặm. Những gì họ tìm thấy trong một ngôi nhà khi họ hồn nhiên bước vào tìm kiếm khí đốt là cái chết, đến nỗi bộ phim vẫn là một bài kiểm tra sức chịu đựng đáng lo ngại.

Thảm sát cưa xích Texas (1974)
Thảm sát cưa xích Texas (1974)

1. Phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại The Shining (1980)

Bộ phim này xếp hạng đầu tiên bởi đây không phải là một bộ phim kinh dị được tạo nên bởi những cảnh hù dọa la ó hay những chiêu trò rẻ tiền. Mà bộ phim của Kubrick là một con quái vật nguy hiểm ẩn nấp và khiến bạn cảm thấy như hiểm họa vẫn ở đâu quanh mình. Và nó vẫn tiếp tục làm bạn phải cảm thấy rùng mình, đặc biệt là khi bạn ở một mình, trong bóng tối.

Phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại The Shining (1980)
Phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại The Shining (1980)

Bộ phim kể về một người đàn ông rơi vào trạng thái điên cuồng giết người. Đây là một bộ phim không bao giờ cho phép bạn cảm thấy an toàn. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Những cảnh giết người máu me? Chặt các cô gái nhỏ? Nỗi kinh hoàng ẩn chứa trong bồn tắm của phòng 237? Tất cả sẽ có khi bạn theo dõi bộ phim này.

Như vậy, trên đây là danh sách các phim kinh dị ám ảnh nhất mọi thời đại. Chắc chắn mỗi người sẽ có cảm nhận riêng và xếp hạng riêng trong lòng mình về độ ám ảnh và kinh dị của chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây